Khuyến mãi
khuyến mại

Vệ sinh giường ngủ bọc da và vải nỉ đúng cách

Vệ sinh giường ngủ bọc da và vải nỉ đúng cách tăng tuổi thọ cho giường ngủ và giúp chiếc giường thơm tho sạch sẽ hơn, ở bài viết này thương hiệu nội thất Nhà Việt xin gửi tới quý khách hàng một số kinh nghiệm về vệ sinh giường ngủ.
Một chiếc giường ngủ êm ái và tạo giác ngủ sâu và ngon là điều quan tâm hàng đầu của các nhà sản xuất, song song bên cạnh tạo ra sản phẩm có tiện ích công năng bảo vệ sức khoẻ người tiêu dùng. Bên cạnh chất lượng giường thì khâu vệ sinh giường ngủ cũng là điều rất quan trọng. Trong loạt bài viết này Nhà Việt xin gửi tới quý khách hàng một số kiến thực khi vệ sinh giường ngủ.

Các bước vệ sinh giường ngủ bọc da và vải nỉ cho gia đình


1, Vệ sinh giường ngủ bọc da

Đặc trưng của giường ngủ bọc da là phần vỏ bọc bên ngoài giường được bọc toàn bộ là da, có các mẫu giường thì bọc da thật, có mẫu giường bọc da công nghiệp cao cấp. Một số dòng da bọc giường như da Microfiber, da HD tech, da bò tự nhiên các dòng da này chuyên dùng để bọc ghế sô fa da cao cấp hạng sang.

Để vệ sinh một chiếc giường da ta cần chuyển bị các dụng cụ như sau : Khăn sạch, bàn trà, máy hút bụi, dung dịch tẩy rửa làm sạch đồ da chuyên dụng.

Các bước để vệ sinh như sau :

Bước 1 : Dùng máy hút bụi hoặc một dạng chổi mềm cũng có thể là khăn sạch giặt ẩm lau qua bề mặt bụi bẩn, quý khách có thể lau hai hoặc ba lượt tuỳ vào lượng bụi bẩn bán trên giường ngủ.

Vệ sinh giường ngủ bọc da và vải nỉ đúng cách
Quý khách có thể dùng máy hút bụi hoặc khăn sạch lau qua thành giường và đệm ngủ

Bước 2 : Dùng khăn sạch nhúm vào dụng dịch là nước pha với dụng dịch tây rửa chuyên dụng, rồi vắt để ẩm lau qua lại để làm sạch lớp bụi mỏng trên mặt. Đối với các vết bẩn cứng đầu nên dùng hoá chất trực tiếp và bàn chải để đánh và sử lý tại chỗ bị bẩn.

Bước 3 : Dung dung dịch chuyên dụng bôi trực tiếp lên bề mặt lớp da, dung bàn chải trà đi trà lại cho đến kh các lớp bẩn bật khỏi lớp da. Dùng khăn sạch hoặc máy hút chân không hút sạch toàn bộ lớp bụi và nước bẩn ra khỏi bề mặt, tiếp đến là lau sạch bằng khăn khô là được.

2, Vệ sinh giường ngủ bọc vải hoặc nỉ

Khác với giường ngủ bọc da thì giường ngủ bọc vải nỉ lại có tính chất khác, vải nỉ có tính thấm hút nên không thể vệ sinh và sử lý giống giường da được. Nhưng chúng ta lại có thể tháo ra mang đi giặt khô hoặc giặt máy được một cách đơn giản. Quý khách có thể vệ sinh giường vải qua các bước sau đây :

Bước 1 : Dùng máy hút bụi hoặc bàn chải lông mềm để hút, quét qua bụi bẩn bám trên mặt lớp vải, nỉ ( các vết bẩn đơn thuần không quá khó để tẩy rửa )

Vệ sinh giường ngủ bọc da và vải nỉ đúng cách
Quý khách có thể sử dụng tháo vỏ hoặc lớp bọc giường để giặt tẩy

Bước 2 : Phun dung dịch làm sạch vải nỉ chuyên dụng hoặc nước lau kính phun trực tiếp và để khoảng 5 - 10 phút. Quý khách có thể sử dụng sodabaking để sử lý vết bẩn và khử mùi hiểu quả nhất.

Bước 3: Dùng khăn mềm lau nhẹ bề mặt sau khi phun dung dịch để thấm hút chất bẩn, sau đó dùng máy sấy để sấy khô bề mặt vải. Có thể dùng bàn là ủi để làm khô cũng như làm sạch vết bẩn tốt và nhanh hơn.

Những vệ nên làm và không nên làm khi vệ sinh giường ngủ


Ngoài cách vệ sinh giường bọc da và vải nỉ để tăng tuổi thọ cho chiếc giường, thì Nhà Việt còn chia sẻ thêm một số kinh nghiệm để bảo quản giừng ngủ bền theo thời gian.

- Không kê giường nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào, nếu có nên dùng các tấm rèm cửa che đi hoặc đổi hướng chiều giường ngủ hạn chế ánh sáng trực tiếp chiếu đến.

- Hạn chế không sử dụng các chất lỏng như cồn, xăng, nước lau kính, hoá chất có độ PH cao tiếp xúc với mặt da hoặc lớp vải nỉ bọc bên ngoài giường. Bởi có một số hoá chất thì làm sạch không gây hại nhưng có một số thì lại ngây hại cho phần da của chiếc giường.

 Trong quá trình vệ sinh, sau khi dùng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng, nên làm khô ngay sau đó để tránh đọng lại chất lỏng trên bề mặt da, vải nỉ. Tránh các đồ dùng, vật dụng có góc nhọn, sắc cạnh để không làm thủng, rách bề mặt da, vải nỉ.

- Vệ sinh định kỳ 3 - 6 tháng lần. khi vệ sinh, không chà mạnh lên bề mặt da, vải, dễ làm xước, rách hơn. Đặt giường tại nơi thông thoáng, tránh đặt nơi có độ ẩm ướt cao vì dễ gây ẩm mốc.

Nguồn : Biên soạn bởi Đào Tuấn
Bọc ghế sofa
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Cách chọn mẫu giường ngủ và cách kê giường hợp phong thuỷ
icon Tư vẫn chọn mua giường ngủ phù hợp với diện tích phòng
icon Quy trình sản xuất giường ngủ theo yêu cầu riêng