Khuyến mãi
khuyến mại

Nhà Việt ứng dụng đệm mút Latex kết hợp lò xo túi trong sản xuất bàn ghế sofa

Nhà Việt ứng dụng đệm mút Latex kết hợp lò xo túi trong sản xuất bàn ghế sofa cao cấp. Các mẫu sofa sử dụng đệm mút Latex không còn lo bị sẹp lún, mất phom dáng sau nhiều năm sử dụng.
- Quá trình tham khảo để đặt may đo một bộ bàn ghế sofa da ưng ý cực kỳ khó khăn. Bởi quý khách cần phải nắm khá rõ về cấu tạo nguyên vật liệu trong bộ sofa đó. Khi tham khảo quý khách sẽ gặp các loại vật liệu như chất liệu da, vải ra sao, khung loại gì. Đặc biệt hơn và quan trọng nhất đó là đệm mút bộ sofa là gì cấu tạo ra sao ? Hôm nay hãy theo chân Nhà Việt tìm hiểu về đệm mút Latex mà chúng tôi ứng dụng trong sản xuất ghế sofa.

MỤC LỤC BÀI VIẾT

1, Những bất cập trong quá trình chọn mút may đo sofa


- Thị trường luôn sôi động và thay đổi để tạo ra giá trị mới và chất lượng hơn. Khi tham khảo mút làm sofa gia đình quý khách sẽ gặp các thuật ngữ chuyên ngành về mút như : Mút D40, K43, K38, HT50 hay một số tên gọi như vạn thành, việt nhật, kim đan...vvv.

Latex dòng đệm mút sofa cao cấp bền theo thời gian
Quý khách còn băng khoăn về chọn đệm mút hãy tham khảo ngay bài viết

- Bởi có quá nhiều dòng mút và tên gọi khác nhau trên thị trường. Khách hàng không biết đâu là mút giành cho sản xuất sofa, đâu là mút cho đệm ngủ...vvv. Thành phần cấu tạo và chất lượng cũng như đàn hồi của từng loại mút đó như thế nào ? Nên rất khó và đôi khi chọn sai dòng đệm mút cho bộ sofa dẫn đến ngồi một thời gian có hiện tượng sẹp, lún, biến dạng.

- Do đó khi chọn đệm mút sản xuất sofa quý khách cần đến trải nghiệm trước, tham khảo nhờ tư vẫn từ người bán hàng, chuyên gia nội thất. Hạn chế tham khảo trên các trang mạng, facebook, zalo, tiktok...vvv. Vì những nguồn tin bài viết đôi khi không đúng với sự thật và nhu cầu sử dụng. Nếu chưa tìm được đơn vị hãy gọi và trực tiếp đến với nội thất Nhà Việt để được tư vẫn tốt nhất.

2, Những điều cần lưu ý khi lựa chọn mút sofa


- Độ cứng của đệm : Độ cứng hay tiếng anh gọi là IFD là viết tắt của cụm từ Identation Force Deflection. Nếu quý khách sử dụng đệm càng mỏng thì cần độ cứng đệm càng cao, nếu dùng đệm mỏng có thể nó sẽ chạm đến các phần như khung gỗ, lò xo..vvv.

- Lớp độ có độ dầy 15cm ta cần độ cứng IFD là 30 -40%, còn đệm ngồi dầy 20cm trở lên cần độ cứng IFD là 20%. Nếu đệm mỏng từ 5- 10 thì ta cần độ cứng IFD cao lên từ 50 - 60%.

- Mật độ ( tỉ trọng ) : Viết tắt PCF - Pound per cubic foot. Khối lượng tính bằng pound / khối lập phương 12 inches, hoặc đo bằng kg/m3, quy đổi thì 1 PCF ~ 16kg/m3. Đây là công thức để biết được mật độ, tỉ trọng các thành phần trong đệm. Qua đó thể hiện được sự đàn hồi, độ êm, độ lún, độ cứng và tuổi thọ sản phẩm.

Latex dòng đệm mút sofa cao cấp bền theo thời gian
Tỉ trong thể hiện ở độ cứng, nềm, đàn hồi, khả năng chống sẹp lún của đệm

- Lấy ví dụ với mút tiêu chuẩn 1 PCF, thì với mức sử dụng thông thường thì mút sẽ mất đi 25% thể tích sau 1 năm sử dụng. Trong khi với tiêu chuẩn 2 PCF thì mút sẽ mất đi 10% thể tích sau 5 năm sử dụng, khác biệt là rất lớn.

- Hiện nay đa phần các xưởng sản xuất  ghế sofa nỉ nội địa sẽ chọn mút từ 0.5 đến 1 PCF (tương đương với 8 đến 16 kg/m3),sẽ tiết kiệm được chi phí nhập nguyên vật liệu và chi phí vận chuyển, còn về độ cứng thì sẽ phụ thuộc nhiều vào kinh nghiệm sản xuất của từng đơn vị.

3, Trong một cấu tạo đệm mút sẽ có nhiều thành phần hoá học khác nhau


- Trong quá trình sản xuất đệm mút cho sofa, thì không chỉ lấy 1 thành phần chính để làm. Mà chúng ta cần nhiều thành phần khác nhau, dựa theo tỉ lệ và tiêu chuẩn riêng của sản phẩm mà chúng ta pha chê, cân chỉnh cho phù hợp.

Latex dòng đệm mút sofa cao cấp bền theo thời gian
Trong cấu tạo một tấm đệm có rất nhiều thành phần hoá học chất khác nhau

- Ví dụ nếu là cao su tự nhiên 100% nhưng chưa chắc là 100% cao su hết. Tỉ trọng cao su chiếm cao nhất là 98% chẳng hạn, còn 2% khác là chất tạo màu, chất bảo quản...vvv. Trong cấu tạo các loại đệm khác cũng tương tự như vậy.

4, Đệm mút LaTex là gì ? ưu và nhược điểm của sản phẩm


- Đệm mút Latex là sự kết hợp hoàn hảo giữa hai loại : Cao su non tự nhiên và bông vi sợi và các thành phần khác, trong đó hàm lượng cao su cao trong đệm Latex hơn bông vi sợi và các thành phần khác. Dẫn đến độ đàn hồi, êm ái, độ thoải mái khả năng chống sẹp lún của sản phẩm cực cao.

- Về độ đàn hồi : Đệm Latex luôn có độ đàn hồi cao hơn so với đệm khác cùng phân khác, do sử dụng hàm lượng cao su cao nhất. Kết hợp với hệ lò xo túi độc lập để tăng thêm độ đàn hồi của sản phẩm.

Latex dòng đệm mút sofa cao cấp bền theo thời gian
Đệm Latex được Nhà Việt ứng dụng trong sản xuất sofa nâng chất lượng sản phẩm

- Về độ bền ( tuổi thọ ) : Hiện nay đệm Latex tại Nhà Việt được bảo hành 5 năm sử dụng, tuổi thọ từ 10 - 15 năm. Còn các loại đệm khác trung bình tuổi thọ từ 6- 7 năm là bị sẹp và lún. Trừ các loại đệm kim đan, vạn thành, liên á với 100% cao su tự nhiên.

5, Cấu tạo đệm Latex mà Nhà Việt ứng dụng trong sản xuất gồm mất phần

- Trong cấu tạo đệm ngồi sofa sẽ phức tạp hơn vì nó chịu tác động lực lớn và thường xuyên. Do vậy khi đưa vào sản xuất Nhà Việt đã tính toán khá kỹ lưỡng để tránh sẹp và lún. Thành phần cấu tạo đệm Latex bao gồm :

- Hệ thống lò xo túi độc lập : Bên trong cùng hay gọi là lõi đệm Nhà Việt sử dụng các túi lò xo độc lập. Chức năng của lò xo là giúp nâng đỡ, tạo độ đàn hồi, độ nảy và độ êm lên gấp 2 lần khi kết hợp với tậm đệm mút bên ngoài.

Latex dòng đệm mút sofa cao cấp bền theo thời gian
Cấu tạo đệm Latex kết hợp lò xo túi mà Nhà Việt đang ứng dụng trong các sản phẩm

- Đệm tấm Latex bọc bên ngoài : Nhà Việt sẽ sử dụng các tấm đệm Latex có độ dầy tuỳ biến để bao bọc xung quanh hệ thống lò xo túi. Độ dầy thấp nhất để bọc là 5cm, nếu khách có nhu cầu cao hơn là 7cm hoặc cao hơn nữa là 10cm. Nhưng chúng ta chỉ dừng lại ở mức 5cm và 7cm để đảm bảo độ êm và đàn hồi tốt nhất.

- Sau khi đã bao bọc bằng các tấm mút Latex thì Nhà Việt phủ thêm một lớp bông cuốn mỏng, bước này để hoàn thiện hơn và đảm bảo bề mặt phẳng khi bọc lớp da, vải nỉ sẽ không bị lỗi lõm và tạo thẩm mỹ cao nhất cho sản phẩm.

6, Một số lưu ý khi chọn đệm mút cho sofa phù hợp nhất


- Nhà có người lớn tuổi trên 50 không nên sử dụng đệm mút Cloud vì độ lún ôm sát cơ thể khi ngồi tựa của Memory foam và lông vũ sẽ không tạo phản lực trợ lực mạnh như dòng Latex.

- Dòng Cloud sẽ tạo độ nhăn trên bề mặt đệm và tựa khi đứng lên sau khi ngồi, độ nhăn tự nhiên của bề mặt sofa chính là thể hiện sự mềm mại của sản phẩm, bạn nên phân biệt rõ với mút chất lượng kém xẹp lún mất phom.

- Do đó Nhà Việt khuyên quý khách hàng nên sử dụng đệm mút Latex cho bộ ghế sofa vải cao cấp. Dòng đệm này ứng dụng cho toàn bộ lứa tuổi từ già, trẻ, trung niên. Chắc chắn khi sử dụng dòng đệm Latex quý khách sẽ cảm thấy hài lòng nhất về sản phẩm.

- Để có được trải nghiệm thực tế, tốt nhất bạn hãy đến trực tiếp showroom của Nhà Việt để ngồi thử 2 dòng đệm mút này trước khi quyêt định đặt hàng loại nào. Liên hệ chúng tôi theo hotline 0842 099 888 để được tư vấn miễn phí. Chúc bạn một ngày tốt lành !

Nguồn : Biên soạn bởi Đào Tuấn
Bọc ghế sofa
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Dịch vụ hậu mãi sau bán hàng có trách nhiệm và chất lượng tại Nhà Việt
icon Tại sao vải ACACIA là loại vải nỉ tốt nhất để sản xuất sofa
icon Xưởng sản xuất may đo sofa Nhà Việt với những sự khác biệt
icon Da công nghiệp Silicon sản xuất sofa bền đẹp, an toàn, tuổi thọ lâu năm
icon Da LEX vật liệu da cao cấp làn gió mới trong sản xuất sofa
icon Da chống bám mực làn gió chất liệu mới trong sản xuất sofa
icon Dịch vụ thiết kế sofa theo yêu cầu riêng của khách hàng
icon Đốt phá mới với da công nghiệp chống cháy, chống xước bọc sofa
icon Đột phá mới sofa có thể kéo ra thành giường ngủ tiện lợi
icon Nhà Việt từ nhà máy sản xuất, Showroom đến tay người tiêu dùng