Khuyến mãi
khuyến mại

Bộ sofa là gì ? Tên gọi bộ sofa xuất phát từ đâu ?

Bộ sofa là gì ? Tên gọi bộ sofa xuất phát từ đâu ? Trong bài viết này Nhà Việt sẽ giới thiệu tới quý khách hàng về khái niệm sofa bộ và nguồn gốc tên gọi sản phẩm này. Hãy cùng theo chân chúng tôi để khám phá rỗ hơn nhé.
Sofa hay ghế sofa gọi là tên gọi chung của các thiết kế sofa trên thế giới. Mỗi thiết kế sofa lại có một tên gọi riêng khác nhau để phù hợp đúng với thiết kế đó, kiểu dáng đó. Vậy bộ sofa là gì ? tại sao lại gọi nó là bộ sofa hãy cùng thương hiệu nội thất Nhà Việt tìm hiểu qua bài viết này nhé.


Khái quát chi tiết thế nào gọi là bộ sofa ?


- Khái niệm bộ sofa : Bộ sofa là tên gọi cho một món đồ nội thất giành cho không gian và có số lượng chỗ ngồi từ 4 - 6 người. Trong đó số lượng ghế mỗi lần kê từ 2 hoặc 3 ghế trở lên ke quây lại với nhau thì được gọi là một bộ sofa hoàn chỉnh.

Sofa bộ là gì ? Tên gọi sofa bộ xuất phát từ đâu ?
Bộ sofa thiết kế hiện đại gồm 3 ghế kê quây lại với nhau

- Bộ sofa nó cũng có điều đủ các chức năng như nằm, ngồi, cũng có hệ thống tay ghế, tựa lưng, khung xương, da bọc hoặc vải bọc bên ngoài. Nhưng do được thiết kế nhiều ghế và kê nhiều ghế với nhau tại một vị trí nên được gọi là sofa bộ. Ngoài sofa bộ thì quý khách còn có thể gặp các dòng sofa như sofa góc chữ L, sofa băng hay sofa văng, sofa chữ U, sofa đơn...vvv.

Sofa bộ là gì ? Tên gọi sofa bộ xuất phát từ đâu ?
Thiết kế bộ sofa đảm bảo số lượng chỗ ngồi và phù hợp với phòng khách rộng

- Bộ ghế sofa cũng có nhiều thiết kế khác nhau từ các phong cách như : Bộ sofa phong cách hiện đại, bộ sofa cổ điển và bộ sofa tân cổ điển. Mỗi thiết kế sẽ có một hình thái và kích thước cũng như tiêu chí đánh giá riêng biệt.

Vậy tên bộ sofa xuất phát từ đâu ?


- Sofa được xu nhập vào Việt Nam từ những năm đầu từ khi pháp bắt đầu di chuyển sang đất nước ta. Trước đây chỉ gọi chung là sofa hãy ghế sofa nhưng qua nhiều năm phát triển và tạo ra nhiều kiểu ghế khác nhau thì sofa sinh ra nhiều tên gọi khác nhau ví dụ như :

- Sofa góc chữ L : Là dòng sofa thiết kế theo kiểu chữ L nằm ngang, còn sofa văng là sofa thiết kế theo kiểu chữ I nằm ngang, cũng giống như sofa đơn là dòng sofa thiết kế cho một người ngồi theo tiêu chuẩn.

Sofa bộ là gì ? Tên gọi sofa bộ xuất phát từ đâu ?
Mỗi kiểu thiết kế sofa sẽ có một tên gọi khác nhau

- Tóm lại : Tên gọi bộ sofa được xuất phát từ thiết kế và số lượng của sofa đó. Hiểu nôm na là bộ sofa phải có từ 2 hoặc 3 ghế kê quây lại với nhau tạo thành một bộ ghế. Như vậy tên gọi của các dòng sofa hiện nay đang gọi được xuất phát chính từ thiết kế của sản phẩm, mục đích để tránh nhầm lẫn và gọi đúng tên sản phẩm để khách hàng dễ dàng hình dung.

Trên đây là toàn bộ kiến thức về bộ sofa là gì ? tên gọi bộ sofa xuất phát từ đâu ? Hy vọng qua bài viết này giúp quý khách có thêm thông tin để hiểu rõ hơn. Mọi thông tin và thắc mắc vui lòng liên hệ nội thất Nhà Việt để giải đáp.

Nguồn : Biên soạn bởi Đào Tuấn
Bọc ghế sofa
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Giá thành một bộ sofa tại Nhà Việt là bao nhiêu tiền ?
icon Những mẫu thiết kế bộ sofa đang thịnh hành hiện nay
icon Bộ sofa thường được sử dụng ở không gian nào ?