Khuyến mãi
khuyến mại

Cách bảo quản bộ ghế sofa phòng khách vào mùa hè oi bức

Cách bảo quản bộ ghế sofa phòng khách vào mùa hè oi bức khi mà thời tiết và khí hậu biến đổi khôn lường. Quý khách hàng nên lựa chọn cách bảo quản bộ sofa phù hợp nhất cho bộ sofa gia đình mình nhé.
Bàn ghế sofa phòng khách là vật dụng nội thất hầu như chúng ta thường xuyên sử dụng và tiếp xúc chúng. Vậy vào thời tiết mùa hè oi bức thì nên bảo quản bộ bàn ghế sofa phòng khách như thế nào phù hợp, đảm bảo độ bền cho bộ sofa theo năm tháng. Dưới đây là 4 lưu ý quan trọng khi sử dụng và bảo quản các mẫu sofa phòng khách vào mùa hè cùng xem nhé.

Những lưu ý cần thiết khi sử dụng và bảo quản sofa vào mùa hè


1, Thường xuyên lau chùi vào bảo dưỡng bộ ghế sofa

Nguyên nhân chính làm hỏng bộ ghế sofa phòng khách gia đình đó chính là bị bán bụi bẩn, bọ mốc và mồi hồi dính trên sofa. Khi bộ sofa bị bẩn hoặc do tác động thời tiết làm bộ sofa bị mốc hay có mùi mà chúng ta không thường xuyên bảo dưỡng, làm sạch thì nó rất nhanh bị hỏng.

Cách bảo quản bộ ghế sofa phòng khách vào mùa hè oi bức
Thường xuyên vệ sinh và tẩy rửa bộ sofa cho sạch

Do vậy khi ngồi sofa lâu ngày chúng ta nên thường xuyên vệ sinh và làm sạch bộ sofa đó. Đặc biệt là sofa khi bị bán bẩn và két bẩn được biệt là bị tuyến mồ hôi dính trên sofa cần phải làm sách ngay. Vì khồng làm sạch thì bộ sofa nhanh bị bong nổ và mất màu do tác nhân đó ngây ra. Còn đối với các thiết kế sofa vải khi bị bán bẩn không vệ sinh dẫn đến bị mốc, ố, bị mủn và có mồi hôi cực kỳ khó chịu.

Chính vì thế khi nào mùa hè chúng ta cần phải thường xuyên bảo dưỡng, làm sạch, giăt tẩy bộ sofa để đem lại một sản phẩm đẹp và bền theo thời gian.

2, Không để nắng chiếu trực tiếp vào sofa và không để mua hắt vào

Yếu tố thứ 2 ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng bộ ghế sofa. Vì trong ánh nắng mặt trời có hai tia cực độc và hại đó là tia X, tia UV. Hai tia này có khả năng làm bạc màu, đốt cháy bề mặt da nếu cường độ nóng quá lớn.

Cách bảo quản bộ ghế sofa phòng khách vào mùa hè oi bức
Không nên để ánh nắng chiếu trục diện vào bộ ghế

Không chỉ sofa da mà ngay cả các dòng sofa vải khi bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào lâu này. Cường độ tần suất dầy đặc thì chắc chắn là sẽ bị bạc màu, bong nổ cực nhanh làm giảm tuổi thọ bộ sofa. Vì thế khi sắp sêp kê sofa phòng khách nên tránh ánh nắng chiếu trực tiếp. Nếu kê gần cửa sổ ban công thì nên có rèm cản nắng che giảm bớt để bảo quản bộ sofa một cách tốt nhất.

3, Hạn chế tiếp xúc chân tay có mồi hôi dầu

Vào mùa hè thì hầu như ai cũng có tiết mồ hôi nhưng mỗi người có tuyến mồi hôi khác nhau. Đặc biệt là những người có mồi hôi dầu thì khi ngồi trên sofa da hay sofa vải rất nhanh làm hỏng bộ sofa. Vì lượng ẩm của mồ hồi, các chất phức tạp trong từng giọt mồ hồi ngẫm và thẩm thấu vào phần vải hoặc da bọc sẽ làm phá vỡ cấu trực bề mặt chất liệu đó.

Cách bảo quản bộ ghế sofa phòng khách vào mùa hè oi bức
Người có nhiều mồ hồi hạn chế tiếp xúc hoặc nằm trên sofa

Do vậy khi những người có tuyến mồ hồi dầu nhiều hoặc khi chân tay có mồ hồi chúng ta cần lau sạch, rửa chân tay trước khi ngồi vào bộ sofa. Như vậy sẽ hạn chế được việc bán bẩn trên bộ sofa đồng thời làm giảm đi tuổi thọ của bộ ghế giúp sản phẩm bền hơn theo năm tháng.

4, Không sinh hoạt trên sofa, dùng vật nhọn đâm hoặc ngồi quá tải


Yếu tố thứ bốn này thì không liên quan lắm đến việc sử dụng sofa phòng vào mùa hè. Nhưng để đảm bảo cho bộ sofa bền chắc và đẹp theo thời gian quý khách nên lưu ý các điều sau đây : Không nên ăn uống và sinh hoạt trên bộ sofa vì các phần thừa thức ăn khi rơi, bán bẩn vào sofa sẽ gây ra mốc hoặc có mùi. Không dùng các vật sắc nhọn để trên sofa vì vô tình ta ngồi lên sẽ làm rách hoặc xước bề mặt ghế đặc biệt là quần áo có các khuy móc bằng kim loại.

Cách bảo quản bộ ghế sofa phòng khách vào mùa hè oi bức
Hạn chế ngồi quá tải trên bộ sofa để tránh giảm tuổi thọ ghế

Ngoài ra cũng không nên ngồi quá tải trên bộ sofa vì khi ngồi quá trọng tải thì làm bề mặt bộ sofa dãn quá mức, gây ảnh hưởng đến sự co dãn và ảnh hưởng trực tiếp các đường chỉ hoặc có thể gây ra rách đường chỉ. Chưa hết nếu ngồi quá trọng tải có thể gây ra hiện tượng gây chân ghế hoặc khung ghế bất cứ lúc nào.

Nhà Việt thương hiệu hàng đầu cung cấp sofa và giải pháp cho bộ sofa


Trên đây là 4 gợi ý mà Nhà Việt khuyên quý khách hàng nên và lưu ý khi sử dụng bộ ghế sofa phòng khách gia đình. Để đảm bảo an toàn và tăng tuổi thọ cho bộ sofa đó chúng ta cần bảo quản thật tốt, thường xuyên vệ sinh, không sử dụng quá tải và nhiều vẫn đề liên quan khác nữa.

Nhà Việt là một công ty chuyên cung cấp đóng mới sofa theo yêu cầu riêng, cung cấp và phân phối các sản phẩm sofa da nhập khẩu cao cấp. Do đó chúng tôi hiểu và biết được những ưu và nhược điểm của các dòng sofa da, sofa vải. Từ đó tư vẫn cho quý khách chọn lựa bộ sofa phù hợp nhất và cách bảo quản tốt nhất.

Nguồn : Biên soạn bởi Đào Tuấn
Bọc ghế sofa
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Tư vẫn nên chọn ghế sofa gì vào mùa đông lạnh giá
icon 5 món đồ nội thất đi kèm không thể tách rời bộ sofa phòng khách
icon Giá sofa văng dài 2m bọc da bảng giá từ Nhà Việt
icon Cách lựa chọn ghế sofa văng phù hợp với không gian
icon Ghế sofa nên sử dụng đệm lò xo hay đệm mút tốt hơn
icon Khoảng cách từ sofa đến bàn trà là bao nhiều thì hợp lý
icon Màu ghế sofa hợp với từng mệnh của gia chủ
icon Phân biệt da Microfiber và da PU bằng mắt thường
icon Cách sử lý khi bộ ghế sofa vải bị mốc từ chuyên gia
icon Chiều cao bàn trà phù hợp với bộ sofa là bao nhiêu