Khuyến mãi
khuyến mại

Da bò cán (Bonded leather) là gì ? Chất lượng sofa da bò cán tốt không

Da bò cán (Bonded leather) là gì ? Chất lượng sofa da bò cán tốt không. Quý khách đang tìm hiểu về sofa da bò cán và sofa da bò thuộc thảo mộc hay crom hãy tham khảo bài viết dưới đây.
- Da cán (Bonded leather) không thực sự là da. Đó là ván dăm của thế giới da. Nhưng điều đó là xúc phạm đến ván dăm. Da cán không được xếp vào loại da thật, tuy nhiên thì do về thành phần của nó vẫn có bao gồm da thật nên nếu bạn sử dụng lửa để thử đốt cháy thì mặt da vẫn tạo ra mùi khét đặc trưng.

MỤC LỤC BÀI VIẾT

1. Da cán được sản xuất như thế nào ?


- Da cán thường là những mảnh da được cắt nhỏ được hoàn nguyên bằng hóa chất, nhựa và vật liệu liên kết thành một thứ được cho là trông giống da nhưng thực sự là một sản phẩm nhựa/giấy hơn là một sản phẩm da. Nó thường được làm bằng giấy hoặc vải lót. Sau đó, nó được đóng dấu, dập nổi hoặc in hoa văn giả da để trông giống da thật. Hãy nghĩ về nó chủ yếu như một thí nghiệm hóa học nhân tạo với một số sợi da vụn được rắc vào.

Da bò cán (Bonded leather) là gì ? Chất lượng sofa da bò cán tốt không
Da bò cán sử dụng bọc sofa sau một thời gian hay nứt nổ

1.1 Đặc điểm của da cán ?


- Khi bạn chạm vào da cán, nghĩa là bạn đang chạm vào nhựa. Nó hầu như không có đặc điểm nào của da nguyên hạt chất lượng (da full grain), loại da Nhà Việt sử dụng để bọc ghế sofa phòng khách hiện đại. Nó sẽ không bền, không có lớp gỉ (patina), không bền, không có mùi da thật, v.v. Nếu bạn mua một sản phẩm da cán, bạn thực sự không trải nghiệm da theo bất kỳ góc độ nào.

Da bò cán (Bonded leather) là gì ? Chất lượng sofa da bò cán tốt không
Sofa bọc da bò cán không bền bằng da bò thuộc

- Dưới góc độ làm sofa lâu năm, tôi thấy cán giống như một chiếc khăn trải bàn nhiều lớp nhưng nó cực kỳ phổ biến trong ngành nội thất, rất nhiều đơn vị nội thất dùng da cán để bọc sofa và nói với khách hàng là “đây là da thật”. Thật đáng buồn khi ngành sản xuất đã xuống cấp đến mức này nhưng thực tế là vậy. Điều khiến tôi lo lắng là mọi người mua nó và nghĩ rằng họ đang mua một sản phẩm bằng da.

2. Lời cuối cùng về da cán


- Tôi không muốn dành nhiều thời gian để thảo luận về da cán vì nếu bạn đang truy cập trang web của chúng tôi, có thể bạn không quan tâm đến các sản phẩm da cán. Da cán hoàn toàn trái ngược với mọi thứ chúng tôi đang làm với dòng sản phẩm bọc của mình. (giường da, sofa da)

- Lời khuyên của Nhà Việt : hãy chú ý đến chất lượng của da bọc trong các sản phẩm bạn mua. Rất nhiều người bán hàng dùng các thuật ngữ da gây nhầm lẫn : bán sofa bọc da cán nhưng lại nói là da thật, da nguyên hạt trong khi thực tế không phải vậy. Theo tôi, tốt hơn hết bạn nên mua sofa da công nghiệp (da microfiber, da PU) thật chất lượng thay vì một món đồ da cán. Nếu bạn cần  mua sofa da bò, hãy chọn da nguyên miếng, nguyên hạt.

Nguồn : Biên soạn bởi Đào Tuấn
Bọc ghế sofa
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Gỗ thông và gỗ sồi nên chọn dòng nào làm khung sofa sẽ tốt hơn
icon Những điều cần biết khi mua bàn ghế sofa online
icon So sánh chỉ số Wyzenbeek và Martindale trên chất liệu vải bọc sofa
icon Da bò full-grain và những điều cần biết khi chọn mua sofa da
icon Sofa da bị ướt có ảnh hưởng chất lượng không và cách sử lý
icon Da bò thuộc thảo mộc và da bò thuộc Crom có những ưu và nhược điểm gì
icon Mẹo tự vệ sinh sofa da lộn một cách hiệu quả và đơn giản
icon Một số loại nước khử mùa cho bộ bàn ghế sofa nên dùng
icon Lý do nên sở hữu một bộ sofa phòng khách tựa đầu nâng hạ hai chiều
icon Chia sẻ cách chọn kích thước bàn ghế sofa phù hợp căn phòng