Khuyến mãi
khuyến mại

Da bò full-grain và những điều cần biết khi chọn mua sofa da

Da bò full-grain và những điều cần biết khi chọn mua sofa da cao cấp nhập khẩu, đóng mới sofa sử dụng dòng da da bò full-grain nhập khẩu từ Italia. Hãy theo chân chúng tôi tìm hiểu chi tiết.
- Da bò full-grain và những điều cần biết khi chọn mua ghế sofa da thật . Nếu bạn là một người yêu thích đồ da, có bao giờ bạn tự hỏi " Da full-grain là gì ? " và " Điều gì khiến nó khác biệt với các loại da khác ? " Nói một cách đơn giản, da full-grain (hay còn gọi là da nguyên hạt) là loại da tốt nhất hiện nay.

- Mỗi loại da đều có chất lượng khác nhau, và tất nhiên chúng không được tạo ra như nhau. Về bản chất, da được làm bằng cách thuộc da sống của động vật. Có nhiều yếu tố để định nghĩa đâu là một loại da "tốt", chẳng hạn như dựa vào phương pháp thuộc da (thuộc da thảo mộc hay thuộc da crom). Đặc biệt, 1 yếu tố quan trọng không thể thiếu mà có lẽ bạn chưa quan tâm đến đó là dựa vào thớ da.

- Bài viết này của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về da full grain và những thú vị xoay quanh loại da này.

MỤC LỤC BÀI VIẾT

1. Da bò full-grain và những điều cần biết khi chọn mua sofa da


1.1 Các loại da hạt


- Trong 1 tấm da sống, sẽ có 3 lớp riêng biệt và rõ ràng: lớp biểu bì, lớp hạ bì và lớp dưới bì (lớp mỡ dưới da). Sau khi loại bỏ hai lớp ngoài (biểu bì và hypodermis), phần còn lại của da sống, chủ yếu là lớp hạ bì (corium), được sử dụng trong quá trình sản xuất da thuộc. Corium là lớp quan trọng nhất trong việc sản xuất da thuộc vì nó chứa các sợi collagen và elastin, làm nên cấu trúc và độ bền của da.

Da bò full-grain và những điều cần biết khi chọn mua sofa da
Da bò full-grain với lớp da dầy dặn, đa màu sắc, kiểu vân

- Có 4 loại hạt da chính phổ biến hiện nay đó là : da full-grain (da nguyên hạt), da top grain (da hạt trên cùng), da corrected grain (da hạt đã chỉnh sửa) và da genuine (da thật).

1.2 Da full-grain


- Da full-grain hay còn gọi là da nguyên hạt, vì nó là lớp vân da ngoài cùng. Đây cũng là phần chắc chắn nhất của tấm da và nó tạo ra loại da bền nhất, ví dụ như da nappa,... Điều thú vị ở da nguyên hạt là có bề mặt da tự nhiên. Nó không bị thay đổi nên bất kỳ dấu vết tự nhiên nào đôi khi được phân loại là 'nhược điểm' sẽ có thể nhìn thấy được bằng mắt thường. Vì vậy, ví dụ nếu một con vật có một số vết sẹo, vết cắn, nếp nhăn nhất định hoặc thậm chí đã được đóng dấu, dấu hiệu này sẽ vẫn còn sau khi da được thuộc.

- Điều này làm cho mỗi miếng da full-grain trở nên hoàn toàn độc đáo. Các yếu tố khác như nơi chăn nuôi và chăm sóc nó cũng có thể dẫn đến ngoại hình khác nhau. Nói chung, gia súc thả rông và khí hậu lạnh hơn làm cho da tốt hơn, dày hơn và khỏe mạnh hơn.

- Da nguyên hạt cũng phát triển một lớp gỉ tự nhiên theo thời gian, mang lại cho nó vẻ ngoài và cảm giác 'cổ điển' chân thực hơn. Vì vậy, nếu bạn thấy một món đồ da có cá tính và phong cách thủ công, rất có thể nó sẽ là da full grain, đó là loại da mà Nhà Việt sử dụng để sản xuất ra những bộ ghế sofa văng da cao cấp của mình. Chúng tôi luôn hướng tới chất lượng sản phẩm và tính thẩm mỹ cao để mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

1.3 Da top-grain


- Có thể khi nghe tên da top-grain, bạn sẽ nghĩ rằng đây là loại da tốt nhất và đứng đầu về chất lượng. Nhưng hoàn toàn không đúng, đây là loại da có chất lượng tốt thứ 2 (chỉ sau da full grain). Trong quá trình sản xuất, lớp hạt tự nhiên của da (lớp ngoài cùng) được mài mỏng hoặc xử lý để loại bỏ các khuyết điểm như sẹo, vết cắn của côn trùng, hoặc các vấn đề khác trên bề mặt da. Điều này làm cho da top-grain có bề mặt mịn màng, đồng đều hơn và có độ dày mỏng hơn da full-grain.  

Da bò full-grain và những điều cần biết khi chọn mua sofa da
Da bò cao cấp để sản xuất bàn ghế sofa

1.3 Da corrected grain


- Da corrected grain (Da hạt đã chỉnh sửa) được hiểu đơn giản là loại da được chỉnh sửa có bề mặt tự nhiên được mài mỏng hoặc sửa chữa để loại bỏ các khuyết điểm như sẹo, vết cắn, và vết nứt. Điều này giúp tạo ra một bề mặt mịn màng và đồng đều hơn.

- Sau khi bề mặt da được mài mịn, nó thường được phủ một lớp hoàn thiện nhân tạo. Lớp phủ này có thể bao gồm sơn, lớp bảo vệ, hoặc các chất khác để cung cấp màu sắc và bảo vệ bề mặt da.

- Do quá trình sản xuất và chỉnh sửa, da hạt đã chỉnh sửa thường có giá thấp hơn so với da nguyên hạt và da hạt đỉnh. Điều này làm cho nó trở thành lựa chọn phổ biến cho các sản phẩm da giá cả phải chăng.

1.4. Da genuine


- Da genuine (hay còn gọi là da thật) đã trở thành một thuật ngữ phổ biến trong ngành bán lẻ và có thể gây hiểu nhầm cho người tiêu dùng. Bạn có thể cho rằng một món đồ được làm từ da thật có nghĩa là nó có chất lượng cao, nhưng điều này không phải lúc nào cũng đúng.

Da bò full-grain và những điều cần biết khi chọn mua sofa da
Da bò loại bề mặt vân nhỏ

- Thông thường, một sản phẩm hoặc món đồ được mô tả là 'da thật' có nghĩa là nó sẽ được làm với chất lượng thấp hơn đáng kể so với da full-grain hoặc da top-grain. Da genuine được làm từ phần chất lượng thấp nhất của da và về cơ bản là bề mặt nhựa. Bề mặt này có thể vừa mịn vừa có vân trong cấu trúc của nó cũng như vừa mịn vừa cứng về mặt cảm giác.

2. Vậy làm thế nào để so sánh các loại da khác, đặc biệt là da top-grain với da full-grain ?


2.1 So sánh các loại da


- Full-grain là loại da có chất lượng cao nhất nên đương nhiên nó đắt hơn. Top-grain mỏng hơn và kém bền hơn nên giá thành rẻ hơn. Top-grain cũng có thể trông đồng đều hơn, trong khi mỗi miếng da full-grain là duy nhất, không có hai miếng nào giống nhau. Và vì lớp top-grain đã được hoàn thiện lại, nó ngăn không cho da phát triển lớp gỉ tự nhiên như full-grain.

Chúng ta hãy cùng xem và đánh giá về ưu và nhược điểm của các loại da :

* Da full-grain

Hạt không thay đổi
Bền nhất và có tuổi thọ cao
Sở hữu vẻ đẹp tự nhiên
Dễ dàng nhìn thấy những khuyết điểm
Giá thành cao
Da top-grain    
Giá thành thấp hơn so với da full-grain
Ít khuyết điểm hơn so với da full-grain
Độ bền kém hơn da full-grain
Vẻ ngoài nhìn kém tự nhiên hơn

Da bò full-grain và những điều cần biết khi chọn mua sofa da
* Da corrected-grain    

Giá thành thấp hơn so với 2 loại da full-grain và da top-grain
Có thể được làm bằng nhiều loại hoàn thiện khác nhau
Vẻ ngoài đồng đều hơn
Có vẻ ngoài nhân tạo, trông kém tự nhiên
Da genuine Giá thành rẻ nhất trong tất cả các loại da    
Chất lượng thấp nhất
Tên gọi dễ bị gây hiểu lầm
Sử dụng nhiều loài động vật khác nhau không rõ.

3. Bạn nên chọn loại da nào ?


- Về cơ bản, việc quyết định loại da nào phù hợp với bạn thường phụ thuộc vào sự kết hợp của các tyếu tố sau : sản phẩm, sở thích và giá cả. Điều quan trọng là chúng ta phải xem xét lần lượt cả 3 yếu tố này.

* Sản phẩm

- Một số sản phẩm như quần áo bằng da full-grain có thể không phải là lựa chọn thiết thực nhất nếu bạn đang tìm kiếm loại da đặc biệt mềm – vì da full-grain thường nhạy cảm hơn. Mặt khác, một chiếc cặp,ví, thắt lưng nguyên miếng lại cực kỳ phù hợp với loại da này.

* Sở thích

- Đừng chọn thứ gì đó chỉ vì chúng tôi nói như vậy, hãy để sở thích cá nhân của bạn đóng góp một phần! Những người khác nhau thích các loại da khác nhau, đó là vấn đề về sở thích và thời gian bạn muốn nó tồn tại. Thông thường, nếu bạn muốn có vẻ ngoài tự nhiên hơn hoặc da 'thật' hơn, có thể bạn sẽ muốn chất lượng cao hơn. Da full-grain, đặc biệt nếu được thuộc bằng thực vật, sẽ phát triển lớp gỉ theo thời gian, trong khi các loại thấp hơn thì không. Loại càng đắt và càng tốt thì độ bền càng cao. Đúng như ông bà xưa ta đã có câu "Tiền nào của nấy".

* Giá cả

Tùy thuộc vào ngân sách của bản thân mà bạn cân nhắc lựa chọn được sản phẩm sofa đẹp phòng khách phù hợp với nhu cầu và sở thích của mình.

Nguồn : Biên soạn bởi Đào Tuấn
Bọc ghế sofa
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Gỗ thông và gỗ sồi nên chọn dòng nào làm khung sofa sẽ tốt hơn
icon Những điều cần biết khi mua bàn ghế sofa online
icon So sánh chỉ số Wyzenbeek và Martindale trên chất liệu vải bọc sofa
icon Da bò cán (Bonded leather) là gì ? Chất lượng sofa da bò cán tốt không
icon Sofa da bị ướt có ảnh hưởng chất lượng không và cách sử lý
icon Da bò thuộc thảo mộc và da bò thuộc Crom có những ưu và nhược điểm gì
icon Mẹo tự vệ sinh sofa da lộn một cách hiệu quả và đơn giản
icon Một số loại nước khử mùa cho bộ bàn ghế sofa nên dùng
icon Lý do nên sở hữu một bộ sofa phòng khách tựa đầu nâng hạ hai chiều
icon Chia sẻ cách chọn kích thước bàn ghế sofa phù hợp căn phòng