Khuyến mãi
khuyến mại

Cách bố trí sofa văng phòng khách căn hộ 75m vuông

Cách bố trí sofa văng phòng khách căn hộ 75m vuông thuộc căn hộ chung cư EcoGreen City với khoảng diện tích nhỏ không quá lớn. Hãy đọc bài viết này quý khách sẽ hiểu rõ hơn, chi tiết hơn để từ đó chọn một mẫu sofa phù hợp.
Thân chào quý khách. Hôm nay Nhà Việt xin gửi tới quý khách cách chọn bàn ghế sofa văng cho phòng khách chung cư hai phòng ngủ diện tích 75.40m vuông. Trong đó phần diện tích tim tường 80.14m và diện tích thông thuỷ là 75.40m. Bài viết này Nhà Việt chỉ nói về cách bố trí sofa phòng khách chung cư không nói đến thiết kế khác.

Tìm hiểu về bố cục tổng quát phân vùng phòng ốc của căn hộ


1, Tìm hiểu về kích thước, phân vùng phòng óc theo thiết kế xây dựng

Để có cái nhìn tổng thể hơn quý khách nhìn qua bản Card được mô phỏng bằng hình ảnh dưới đây. Ta sẽ có thông số tổng căn hộ là 10735 * 7700 đây là kích thước hai cạnh của căn hộ. Nhìn chi tiết ta sẽ thấy căn hộ có bố trí như sau :
- 02 Phòng ngủ
- 02 Phòng WC
- 01 Khu vực phòng bếp
- 01 Khu lô gia
- 01 Phòng khách thông phòng ăn

Cách bố trí sofa phòng khách căn hộ 75m vuông
Bản vẽ Card bố trí chi tiết căn hộ và phân phòng ốc theo sơ đồ

Với tổng diện tích 75m thông thuỷ mà chia là 5 khu vực tách biệt, thì quý khách cũng hình dung ra diện tích các khu vực đó không được rộng cho lắm.

2, 3D tổng thể cách phối đồ và màu sắc

Sau khi có bản thiết kế kích thước thì các kiến trúc sư sẽ lên 3D tổng căn phòng chia tỷ lệ kích thước, màu sắc, đồ đạc theo đúng tỷ lệ trên bản vẽ để đến lúc thi công các thông số phù hợp nhất. Như vậy khi phối cảnh 3D hoàn thiện, quý khách nhìn thấy vị trí phòng khách và phòng ăn thông nhau với một khoảng diện tích không lớn lắm.

Cách bố trí sofa phòng khách căn hộ 75m vuông
3D tổng thể căn hộ và phối màu các đồ nội thất

Vị trí mà bộ sofa phòng khách chung cư được đặt sẽ áp sát gần cửa sở ban công, được kê đối diện với bức tường treo tivi. Về số lượng ghế sofa quý khách có thể bố trí một ghế sofa băng dài kèm theo độ phụ hoặc 1 ghế đơn nho nhỏ để tăng vẻ thẩm mỹ cho căn phòng khách.

3, Chi tiết về kích thước vị trí kê bộ sofa

Quan sát thiết kế bản vẽ Card và bản dựng 3D quý khách nhận thấy vị trí kê sofa rồi đúng không. Vị trí kê sofa được đặt ngay bức tường đối diện với vị trí treo tivi và thường đặt gần sát với công hoặc cửa sổ để lấy ánh sáng.

Cách bố trí sofa phòng khách căn hộ 75m vuông
Vị trí kê bộ sofa văng phòng khách

Quý khách quan sát bức tường treo tivi và bức tường nơi kê bộ ghế sofa vải quan sát hình ảnh 3D sẽ hơn hơn. Ta sẽ có chiều dài như nhau theo bản thiết kế là 2,8m là đến mép cửa vào phòng ngủ, như vậy nếu bố trí một bộ sofa lớn nó sẽ che mất lối vào phòng ngủ và chiếm khá nhiều diện tích. Do vậy đối với các căn hộ diện tích phòng khách không quá lớn ta chỉ cần một ghế sofa băng dài sẽ phù hợp hơn.

4, Kiểu dáng sofa và kích thước phù hợp

Từ các thông tin trong bản vẽ trên muốn và cách phối đồ 3D ở trên. Thì các thiết kế ghế sofa văng dài từ 2 hoặc 3 chỗ là lựa chọn tối ưu cho phòng khách thuộc căn hộ 75m vuông. Kích thước sofa sẽ có tổng chiều từ 2,0m - 2,2m - 2,4m dài, kích thước sofa này sẽ phù hợp vào kích thước bức tường vị trí kê bộ sofa đó.

Sofa vải chung cư nhỏ VG40
Thiết kế sofa văng 2 chỗ và 3 chỗ là phương án lựa chọn cho căn phòng khách

Cũng là căn hộ diện tích 75m vuông nhưng mỗi dự án chung cư họ có thiết kế phân vùng phòng ốc khác nhau. Dẫn đến vị trí kê bộ sofa sẽ có sự biến động nhưng theo tiêu chuẩn sẽ không dưới 2,3m cho vị trí bức tường nơi kê bộ sofa và vị trí bức tường treo tivi.

Trên đây là toàn bộ khái quát tổng quát chi tiết nhất về kích thước và vị trí cũng như lựa chọn sofa cho căn hộ 75m vuông. Trong bài viết khá chi tiết nhưng chắc chắn vẫn có thiếu sót nho nhỏ hy vọng qua bài viết này quý khách có thể tự chọn cho gia đình mình một bộ ghế phù hợp với căn hộ.

Nhà Việt tư vẫn đặt đóng sofa theo yêu cầu


Hiện nay các căn hộ chung cư diện tích hẹp khá nhiều do vậy nhiều khách hàng không thể chọn mua các mẫu sofa có sẵn. Thay vào đó khách hàng sẽ chọn lựa cách đặt đóng sofa theo yêu cầu riêng kích thước, màu sắc, chất liệu phù hợp nhất.

Nếu quý khách có nhu cầu về đóng mới ghế sofa văng thì liên hệ trực tiếp Nhà Việt ngay nhé. Chúng tôi sẽ tư vẫn kỹ lưỡng trước khi khách hàng đồng ý chọn mua và đặt hàng để có sản phẩm phù hợp nhất.

Nguồn : Nội thất Nhà Việt
Bọc ghế sofa
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Làm thế nào để vệ sinh bộ sofa da vừa sạch lại không bị hỏng lớp da
icon Bàn trà sofa sử dụng loại mặt đá nào là tốt nhất hiện nay
icon Ghế sofa da bị rách có sửa được không, cách sửa thế nào ?
icon Giải đáp về tuổi thọ của sofa da công nghiệp sử dụng bao nhiêu năm
icon Lý do nên sử hữu một bộ sofa da màu vàng da bò cao cấp
icon 3 Loại mút phổ biến dùng để sản xuất ghế sofa năm nay
icon Sau mùa dịch sofa giá rẻ sản xuất trong nước chiếm lợi thế
icon Mùa hè nên chọn sofa phòng khách màu gì thì phù hợp ?
icon Ghế sofa da công nghiệp sản xuất trong nước có tuổi thọ bao lâu ?
icon Góp phần đẩy lùi dịch bệnh Covid bằng cách mua nội online