Khuyến mãi
khuyến mại

Căn hộ 55m phòng khách 12m vuông nên mua kiểu sofa nào ?

Căn hộ 55m vuông phòng khách 12m vuông nên mua kiểu sofa nào thì phù hợp với diện tích nhà mà vẫn đảm bảo yếu tố đẹp, gọn, tiết kiệm diện tích tạo không gian mở cho căn hộ. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu hơn nhé.
Trong lối thiết kế nội thất ở các căn hộ chung cư hiện đại vừa và nhỏ thì các kiến trúc sử chú trọng đến sự thống thoáng, tiện lợi và công năng. Do vậy cách bố trí và bố cục căn hộ kèm với nội thất được chú trọng về phong cách hiện đại, đơn giản, gọn nhẹ đáp ứng được nhu cầu và sự tiện lợi.


Nội thất Nhà Việt gợi ý quý khách chọn sofa cho căn hộ 55m vuông thiết kế 2 phòng ngủ


1, Cách bố trí khu vực các phòng trong căn hộ

Trong hầu hết các thiết kế chung cư hiện ngay nay đa phần bố trí phòng bếp, phòng ăn, khu vực phòng khách là một phòng to thông nhau và chia khu theo tỷ lệ và vị trí phù hợp nhất trong căn phòng. Lối bố trí này mang lại cho căn hộ sự gọn gàng, tiết kiếm diện tích và thống thoáng đồng thời các sinh hoạt thuận tiện rất nhiều.

Căn hộ 55m phòng khách 12m vuông nên mua kiểu sofa nào ?
Vị trí các phòng trong căn hộ qua bản phác thảo thiết kế

2, Vị trí khu vực phòng khách nơi kê sofa

Khu vực phòng khách và vị trí nơi kê bộ bàn ghế sofa đẹp thường được đặt ở gần cửa sổ hướng ra ban công. Vì vị trí này đóng ánh sáng ngoài trời và là nơi đẹp nhất để đặt và kê bộ sofa nơi nghỉ ngơi thư giãn của cả gia đình sau một ngày việc mệt mỏi.

Căn hộ 55m phòng khách 12m vuông nên mua kiểu sofa nào ?
Ảnh 3D phác thảo đồ nội thất

Khu vực phòng khách sẽ được tính bằng diện tích bằng chiều dài bức tường nơi kê sofa. Vì nếu như kéo ra phòng khách rộng ra thì chiếm sang diện tích phòng ăn, đồng thời nó sẽ che đi lối vào phòng ngủ.

3, Kích thước phòng khách bao nhiêu mét vuông

Theo như bố trí mặt bằng tổng thì căn hộ chỉ có 55m vuông và phần khu vực phòng bếp, phòng ăn, phòng khách chiếm 23,8m. Như vậy khi trừ phòng bếp và phòng ăn thì khu phòng khách theo thiết kế còn lại là 12m vuông. Đây là kích thước phòng khách khá hẹp và nhỏ nên việc bố trí sofa cực kỳ khó khăn.

Căn hộ 55m phòng khách 12m vuông nên mua kiểu sofa nào ?
Thiết kế vị trí kê bộ sofa phòng khách

Trong thiết kế thì bức tường nơi kê sofa có chiều dài là 3m và chiều ngang từ ghế sofa vải sang bức tường treo tivi là 4m. Khi đặt bộ sofa và bàn trà đồng thời lắp hệ thống kệ tivi vào thì lối ra ban công chỉ còn khoảng 1,2m - 1,4m vừa đủ không quá hẹp.

4, Nên chọn kiểu sofa nào cho phòng khách 12m vuông

Đối với phòng khách 12m vuông chưa trừ diện tích lắp các đồ thất như kệ ti, bàn trà, rèm cửa. Sau khi lắp thì căn phòng diện tích bị trí kê sofa khoảng tầm 8 - 10m. Do vậy việc bố trí ghế sô pha góc chắc chắn sẽ loại bỏ phương án này hoặc sofa bộ 3 món lại càng không.

Sofa văng màu ghi sáng mã 359
Các thiết kế sofa văng hai hoặc 3 chỗ sẽ là phương án lựa chọn tối ưu

Thay thế vào đó là ta sử dụng các thiết kế sofa nhỏ gọn hơn thiết kế dạng băng dài hay còn gọi là sofa văng 2 hoặc 3 chỗ kèm theo đôn tiện ích. Loại ghế này cực kì phù hợp với các diện tích phòng khách nhỏ vì thiết kế chỉ có một băng ghế chạy dọc theo tường nhà. Tạo ra không gian mở và mang lại một căn phòng thông thoáng.

5, Kích thước sofa văng phòng khách

Hiện nay các thiết kế sofa văng nhỏ gọn theo kích thước tiêu chuẩn như sau : Các mẫu thiết kế sofa văng chia hai chỗ ngồi có kích thước giao động từ 1,8 - 2-\,0m và chiều sâu là 80cm. Còn các thiết kế sofa văng chia làm 3 chỗ ngồi có kích thước giao động từ 2,2m - 2,4m và chiều sâu là 85 - 90cm.

Sofa văng màu ghi sáng mã 359
Kích thước sofa phòng khách diện tích 12m vuông phù hợp

Lưu ý : Quý khách mua sofa cần phải nắm rõ vị trí chiều dài bức tường và chiều dài sofa phải cân xứng với nhau. Tránh mua bộ sofa có chiều dài hơn chiều dài bức tường như vậy nó sẽ che lối đi lại, gây thẩm mỹ không tốt cho căn phòng khách đó.

Tôi có thể đặt sofa theo yêu cầu ở đâu ?


Các gia chủ sở hữu không gian phòng khách nhỏ việc bố trí và mua ghế sô pha phòng khách gặp rất nhiều khó khăn. Vì kích thước các mẫu sofa có sẵn chủ yếu là kích thước lớn và thiết kế đồ sộ không phù hợp với diện tích nhà.

Trong trường hợp quý khách không thể mua được các mẫu sofa có sẵn nên chọn phương án đặt đóng mới theo yêu cầu, kích thước, chất liệu riêng phù hợp với diện tích nhà và nhu cầu sử dụng. Thứ hai nữa việc đặt theo yêu cầu giúp bộ sofa vừa vặn hơn, phong cách hơn và không đụng độ với các mẫu sofa ngoài thị trường. Trên đây là gọi ý cho bộ sofa phòng khách diện tích 12m vuộng thuộc căn hộ chung cư 55m vuông.

Nguồn : Biên soạn bởi Đào Tuấn
Bọc ghế sofa
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Làm thế nào để vệ sinh bộ sofa da vừa sạch lại không bị hỏng lớp da
icon Bàn trà sofa sử dụng loại mặt đá nào là tốt nhất hiện nay
icon Ghế sofa da bị rách có sửa được không, cách sửa thế nào ?
icon Giải đáp về tuổi thọ của sofa da công nghiệp sử dụng bao nhiêu năm
icon Lý do nên sử hữu một bộ sofa da màu vàng da bò cao cấp
icon 3 Loại mút phổ biến dùng để sản xuất ghế sofa năm nay
icon Sau mùa dịch sofa giá rẻ sản xuất trong nước chiếm lợi thế
icon Mùa hè nên chọn sofa phòng khách màu gì thì phù hợp ?
icon Ghế sofa da công nghiệp sản xuất trong nước có tuổi thọ bao lâu ?
icon Góp phần đẩy lùi dịch bệnh Covid bằng cách mua nội online