Khuyến mãi
khuyến mại

Cảnh báo lừa đảo, nhái thương hiệu, hình ảnh sản phẩm cần chú ý

Cảnh báo lừa đảo, nhái thương hiệu, hình ảnh sản phẩm cần chú ý trong quá trình chọn lựa, sản xuất và phân phối các dòng sofa nhập khẩu, sofa sản xuất trong nước.
MỤC LỤC BÀI VIẾT
- Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các công ty, showroom cửa hàng. Kinh doanh và phân phối các dòng sofa da thật nhập khẩu và sofa sản xuất trong nước. Vậy đâu là những dấu hiệu nhận biết về sự lừa đảo khách hàng.

Cảnh báo lừa đảo, nhái thương hiệu, hình ảnh sản phẩm cần chú ý


1, Nhận biết các công ty có dấu hiệụ lừa đảo

- Trên thị trường nội thất hiện nay đang xuất hiện rất nhiều các công ty nội thất có dấu hiệu lừa đảo khách hàng. Bằng cách thông qua quảng cáo hoặc nhái lại hình ảnh, nội dung website, nội dung quảng cáo của các công ty có uy tín để đánh lạc hướng khách hàng, lừa khách hàng mua những sản phẩm nội thất kém chất lượng, không đúng nguồn gốc sản xuất. Sau đây là các dấu hiệu khách hàng có thể tham khảo để nhận biết các công ty lừa đảo này :

Cảnh báo lừa đảo, nhái thương hiệu, hình ảnh sản phẩm cần chú ý
Các thương hiệu sofa lâu năm uy tín luôn có thông tin rõ ràng, chính xác

1. Họ sẽ có tình nhái lại giao diện website, nội dung website, hình ảnh sản phẩm và thông tin quảng bá trên website của các công ty có uy tín về nội thất hiện nay ( thực tế đã có công ty copy nội dung quảng cáo, phương thức bán hàng, giao diện wesite của Nhà Việt ). Họ làm điều này với mục đích làm cho khách hàng lầm tưởng và cố gắng lái khách hàng sang các sản phẩm bàn ghế sofa văng bọc da kém chất lượng của họ. Vì vậy, khách hàng cần đối chiếu nộ dung quảng cáo và thực tế, Nếu có sự khác nhau, hãy tránh xa những công ty nay.

2. Khi bạn liên hệ để xem sản phẩm, bạn sẽ thấy sự không nhất quán giữa thông tin họ quảng cáo trên mạng quảng bá trên website của họ. Nhân viên của họ sẽ tìm cách lái bạn sang sản phẩm khác của họ thay vì cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin chi tiết về sản phẩm mà bạn quan tâm.

3. Có một vài đơn vị thủ đoạn lừa đảo rất tinh vi : Họ tìm dựa vào một thương hiệu nôị thất của nước ngoài sau đó thêm hoặc bớt một chữ cái ở giữa hoặc ở cuối thương hiệu đó ( VD : Thương hiệu thật là Calia Italia ( thương hiệu của Ý ) thì thương hiệu họ giả mạo sẽ là Calisa Italia hoặc thương hiệu thật là Zolano ( thương hiệu của Malaysia ) thì họ đổi thành Zolanor.

Cảnh báo lừa đảo, nhái thương hiệu, hình ảnh sản phẩm cần chú ý
Thông tin website, địa chỉ showroom sẽ trùng nhau và đồng bộ về nhận diện

- Khách hàng rất dễ bị nhầm lẫn vì thực tế họ sắn sàng đưa địa chỉ website của công ty thật cho khách hàng kiểm chứng, nhưng vì không để ý nên khách hàng không nhận ra là mình đang bị lừa. Vì vậy háy chú ý tên thương hiệu đầy đủ của nhà cung cấp và tự khách hàng search qua google để tìm website của nhà sản xuất. Nếu tìm không thấy website của nhà sản xuất thì đó chính xác là lừa đảo. Hãy phản ánh với các cơ quan chức năng để họ xử lý.

4. Một số đơn vị làm giả CO và giấy tờ nhập khẩu : Hãy chú ý vấn đề này vì đây là trường hợp diễn ra khá phổ biến hiện nay. Khách hàng nên kết hợp các biện pháp kể trên với nhau để tìm ra điểm mâu thuẫn trong lời nói, việc làm và giấy tờ lien quan đến nguồn gốc sản phẩm. Dù có tinh vi đến đâu thì vẫn có mâu thuẫn, vì vậy khách hàng hoàn toàn có thể nhận ra để tránh bị lừa.

Cảnh báo lừa đảo, nhái thương hiệu, hình ảnh sản phẩm cần chú ý
Giấy tờ là thứ quan trọng đánh giá nguồn gốc, chất lượng sản phẩm

Hãy tham khảo thêm các thông tin chi tiết dưới đây về phân biệt nguồn gốc sản phẩm :

- Hiện nay có rất nhiều đơn vị lợi dụng sự cả tin của khách hàng quảng cáo và bán các sản phẩm nội thất của họ sai với nguồn gốc xuất xứ thực sự của sản phẩm. Ví dụ : Quảng cáo là hàng nhập khẩu Malaysia hoặc Italia nhưng thực chất là hàng Trung Quốc hoặc hàng Việt Nam. Thậm chí có những đơn vị còn làm giả CO ( giấy chứng nhận nguồn gốc sản phẩm ) để lừa bịp khách hàng. Nhà Việt xin cung cấp một số phương pháp nhằm giúp khách hàng kiểm chứng tốt nhất, đầy đủ nhất nguồn gốc thực sự của hàng nội thất nhập khẩu trước khi có quyết định mua :

Hướng dẫn kiểm tra nguồn gốc hàng nội thất nhập khẩu trước khi mua hàng tại thị trường Việt Nam


1. Yêu cầu nhân viên bán hàng cho xem ngay tại chỗ bản CO ( chứng nhận xuất xứ hàng hóa)  trong quá trình xem hàng. Một số đơn vị không minh bạch sẽ từ chối yêu cầu này của khách hàng bằng cách yêu cầu khách hàng mua hàng trước rồi mới cung cấp CO hoặc lấy lý do khác để trì hoãn việc cung cấp CO này. Khách hàng lưu ý hãy tránh xa những công ty này vì sự mập mờ của họ. Hãy chọn những công ty nhân viên sẵn sàng cung cấp CO cho bạn ngay lập tức.

2. Sau khi kiểm tra CO (tất nhiên CO vẫn có thể bị làm giả bởi kỹ thuật phoshop hiện nay), khách hàng nên yêu cầu nhân viên bán hàng cung cấp thông tin của nhà sản xuất. Theo đó, bao gồm các thông tin : Thương hiệu hàng hóa ( VD : Hugo , Omega, Saporini… vv.), website của nhà sản xuất, tên và thông tin liên lạc của người đại diện cho nhà sản xuất. Bằng cách này khách hàng có thể kiểm tra trực tiếp với nhà cung cấp xem sản phẩm bộ ghế sofa đẹp của mình có thực sự là của nhà cung cấp mang thương hiệu đó không ( gửi email hoặc điện thoại cho nhà sản xuất để kiểm tra thong tin).

3. Nên nhớ là bất cứ nhà sản xuất nào cũng có website riêng của họ và họ sẵn sàng trả lời bất cứ thông tin nào mà bạn hỏi liên quan đến sản phẩm của họ. Nếu công ty bán hàng không sẵn sàng cung cấp thông tin website của nhà sản xuất, không muốn bạn liên hệ với nhà sản xuất thì chắc chắn bạn phải cân nhắc lại. Bạn tuyệt đối không nên mua bất cứ sản phẩm nào mà nhà sản xuất không có webstie riêng của họ hoặc bạn email hỏi thông tin mà họ không phản hồi lại. Chắc chắn đó là lừa đảo !

- Bằng hai bước kiểm tra nhanh như đã nêu trên, khách hàng sẽ xác định được công ty nào bán hàng chính hãng và công ty nào đang mập mờ đánh lận con đen để lừa đảo khách hàng.
Bọc ghế sofa
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Những điều cần biết khi mua bàn ghế sofa online
icon So sánh chỉ số Wyzenbeek và Martindale trên chất liệu vải bọc sofa
icon Da bò cán (Bonded leather) là gì ? Chất lượng sofa da bò cán tốt không
icon Da bò full-grain và những điều cần biết khi chọn mua sofa da
icon Sofa da bị ướt có ảnh hưởng chất lượng không và cách sử lý
icon Da bò thuộc thảo mộc và da bò thuộc Crom có những ưu và nhược điểm gì
icon Mẹo tự vệ sinh sofa da lộn một cách hiệu quả và đơn giản
icon Một số loại nước khử mùa cho bộ bàn ghế sofa nên dùng
icon Lý do nên sở hữu một bộ sofa phòng khách tựa đầu nâng hạ hai chiều
icon Chia sẻ cách chọn kích thước bàn ghế sofa phù hợp căn phòng