Khuyến mãi
khuyến mại

Chiều sâu của bộ sofa như thế nào là phù hợp ?

Chiều sâu của bộ sofa như thế nào là phù hợp ? và đạt tiêu chuẩn người ngồi quý khách có thể tham khảo bài viết dưới đây để hiểu hơn về chiều sâu cũng như chiều cao của ghế sofa.
Khi chọn mua sofa cho phòng khách gia đình thì các kích thước chiều dài, chiều cao, chiều rộng là những yếu tố khá quan trọng. Vậy trong bộ sofa thì chiều sâu phủ và chiều sâu lòng nào là hợp lý và lựa chọn chiều sâu như thế nào là phù hợp. Hãy cùng thương hiệu nội thất Nhà Việt tìm hiểu về kích thước chiều sâu qua bài viết dưới đây nhé.

Chiều sâu của ghế sofa cho phòng khách như thế nào hợp lý


Bàn ghế sofa là một sản phẩm được thiết kế khá đa dạng về phong cách, kiểu dáng và chất liệu cũng như kích thước khác nhau. Do đó mỗi kiểu dáng sẽ tương ứng và phù hợp với độ sâu ghế và cao ghế khác nhau để cân xứng và hài hoà. Dưới đây là các chiều sâu ghế tương ứng với từng loại ghế khác nhau trên thị trường.

1, Chiều sâu ghế đối với dòng sofa văng

Đối với sofa văng là dòng sofa có kích thước nhỏ gọn về chiều dài, chiều cao và ngay cả chiều sâu cũng khá khiêm tốn. Xét về chiều sâu của ghế sofa văng sẽ giao động từ 75cm - 80cm - 85cm, ngoài ra cũng có một số thiết kế có chiều sâu khá rộng.

Sofa văng mã 300
Chiều sâu của mẫu sofa văng cho 3 chỗ ngồi

Chiều sâu ghế phụ thuộc nhiều nhất vào thiết kế của ghế sofa đó. Nếu thiết kế nào phần tựa lưng càng mỏng thì chiều sâu phủ bì càng giảm xuống, còn các thiết kế có tựa lưng càng dầy thì phần chiều sâu sẽ lớn hơn. Chiều sâu sẽ tăng lên theo thiết kế để đảm bảo lòng ngồi được thoải mái và đạt tiêu chuẩn lòng ngồi.

Cụ thế như sau : Chiều sâu phủ bì từ 75cm - 80cm thì lòng ngồi còn lại 45 - 50cm, còn chiều sâu phủ bì từ 80cm - 85cm thì lòng ngồi chiếm từ 55 - 60cm ngồi.

2, Chiều sâu đối với các thiết kế sofa góc chữ L


Những mẫu thiết kế sofa góc chữ L sẽ có kích thước lớn hơn so với sofa văng dài. Do vậy phần chiều sâu của ghế cũng có kích thước rộng hơn để đảm bảo sự cân đối hài hoà của bộ sofa.

Sofa góc phòng khách rộng GL05
Kích thước chiều sâu của ghế sofa góc

Những bộ sofa góc có thiết kế bọc vải sẽ có độ sâu phủ bì từ 85cm - 90cm tuỳ vào từng thiết kế, từng chiều dài của kích thước. Còn đối với các mẫu sofa góc bọc da thì đặc thì thiết kế sẽ có chiều sâu lớn hơn giao động từ 90cm - 1.0m,

Đối với các mẫu ghế sofa góc nào có kích thước chiều sâu phủ bì từ 85 -90cm, thì chiều sâu lòng ngồi sẽ từ 50 - 55cm. Còn các thiết kế sofa có chiều sâu phủ bì từ 90 - 1.0m có sẽ chiều sâu lòng ngồi từ 60 - 65cm đạt tiêu chuẩn về cân đối kích thước.

3, Chiều sâu phủ bì đối với các mẫu sofa 3 ghế

Theo các chuyên gia nội thất thì chiều sâu của sofa góc và sofa bộ 3 ghế có kích thước tương đương nhau. Bởi nếu cho bộ sofa quá to và quá khổ dẫn đến lòng ngồi có thể quá rộng hoặc quá hẹp không đáp ứng tiêu chuẩn về sự cân đối.

Sofa da DH 174
Kích thước sâu ghế đối với sofa bộ 3 ghế


Tóm lược : Kích thước chiều sâu ghế văng dài, sofa góc và sofa bộ 3 ghế có kích thước sẽ giao động theo tỷ lệ từ nhỏ đến lớn. Các kích thước sofa có mức giao động từ 75cm - 85cm - 95cm - 1.1m tuỳ vào từng thiết kế và từng kiểu ghế như đã phân tích ở trên đây. Hy vọng qua bài viết này giúp quý khách hàng hiểu được về chiều sâu của bộ sofa.

Nhà Việt công ty cung cấp đồ nội thất cao cấp và nhận đặt đóng sofa


Nhà Việt là công ty nội thất hàng đầu hiện nay. Chuyên cung cấp các sản phẩm ghế sofa da nhập khẩu, bàn trà, giường ngủ, bàn ăn, decor nội thất. Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ đến nội thất Nhà Việt để được tư vẫn và giải đáp thắc mắc nhé.

Nhà Việt cam kết toàn bộ mặt hàng là chính hãng công ty sản xuất, cam kết chất lượng mẫu mã và kiểu dáng sản phẩm, Chúng tôi là đơn vị đi đầu về lĩnh vực kinh doanh và sản xuất sofa nên giá cả phù hợp với nhiều hộ gia đình, chất lượng cao nhất hiện nay trên thị trường.

Ngoài cung cấp các sản phẩm có sẵn công ty chúng tôi còn cung cấp dịch vụ đóng mới sofa theo yêu cầu riêng, quý khách liên hệ trược tiếp số 0842 099 888 để được tư vẫn và giải đáp các thắc mắc về sofa nhé.

>>> Xem thêm : Kinh nghiệm chọn màu cho sofa phòng khách năm 2020

Nguồn : Biên soạn bởi Nhà Việt
Bọc ghế sofa
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Loại ghế sofa nào cho cho căn hộ Studio 28m vuông
icon Tư vẫn mua sofa góc cho căn hộ chung cư 99m - 105m vuông
icon Bàn ghế sofa cho căn hộ chung cư diện tích 60m vuông
icon Tư vẫn chọn ghế sofa cho căn hộ 45m chung cư Ecodream
icon Cách bố trí sofa văng phòng khách căn hộ 75m vuông
icon Cách bố trí bàn ghế sofa góc phù hợp với phòng khách hiện đại
icon Một số kinh nghiệm chọn bàn trà cho phòng khách nhỏ hẹp
icon Ý tưởng trang trí bộ sofa phòng khách trở nên đẹp hơn
icon Phòng khách màu vàng làm chủ đạo nên chọn sofa màu gì ?
icon Bật mí bí quyết chọn nội thất sofa cho căn hộ Studio