Khuyến mãi
khuyến mại

Chức năng của bộ phụ kiện tựa đầu ghế sofa phòng khách

Chức năng của bộ phụ kiện tựa đầu ghế sofa phòng khách là gì ? kèm đó là các ưu và nhược điểm của chúng. Hãy cùng Nhà Việt tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.
Hiện nay trên hầu hết các dòng sofa da và sofa vải nỉ thiết kế hiện đại. Đều được trang bị hệ thống tựa đầu nâng hạ hai chiều hay còn gọi là bộ phụ kiện tựa đầu. Các thiết kế này gần như nó đang trở thành một xu hướng thiết kế, mang lại công năng và tiện ích. Vậy chức năng của bộ phụ kiện tựa đầu trên bộ sofa là gì hãy cùng tìm hiểu nhé.

Tìm hiểu bộ phụ kiện tựa đầu trên ghế sofa là gì


- Bộ phụ kiện tựa đầu là một bộ phận nhỏ trên ghế sofa da phòng khách được lắp ở trên phần tựa lưng ghế sofa. Phần phụ kiện nay giúp quý khách dễ dàng thay đổi góc và toạ độ của tựa lưng, tựa đầu hoặc có thể gấp gọn khi không dùng đến.

Chức năng của bộ phụ kiện tựa đầu ghế sofa phòng khách
Phụ kiện tựa đầu sofa là một bộ phân nhỏ gắn trên phần lưng ghế sofa có chức năng nâng hạ hai chiều

- Chúng tạo ra nhiều tư thế ngồi, ngả lưng khác nhau, mỗi cấp độ nâng là một tư thế ngồi. Do vậy khi sử dụng sofa có phụ kiện tựa đầu quý khách sẽ dễ dàng thay đổi các tư thế, những trải nghiệm mới cho quý khách.

Cơ chế hoạt động của bộ phụ kiện

- Bộ phụ kiện tựa đầu nâng hại hai chiều sử dụng hệ thống chuyển động cơ, có nghĩa là ta phải dùng tay để nâng hoặc hạ lên xuống. Nó được thiết kế các nấc khớp kiểu bậc thang nhưng chuyển động theo hình tròn trụ.

Chức năng của bộ phụ kiện tựa đầu ghế sofa phòng khách
Phụ kiện tựa đầu hoạt động theo cơ chế nâng hạ theo cấp độ, hoạt động cơ

- Khi quý khách nâng lên thì phần tựa lưng cao dần theo các cấp độ chuyển động, khi hạ xuống thì tiết kiệm không gian, diện tích phù hợp với các gia đình cho không gian nhà trần thấp.

Nguyên liệu làm phụ kiện tựa đầu là gì

- Bộ phụ kiện tựa đầu thông minh nâng hạ hai chiều sử dụng 100% là inox để gia công, sản xuất, chế tạo. Sử dụng vật liệu inox giúp bộ phận phụ kiên không lo han dỉ, cong vênh, không lo bị ăn mòn bởi các tác nhân bên ngoài.

Chức năng của bộ phụ kiện tựa đầu ghế sofa phòng khách
Nguyên liệu chính làm ra bộ phụ kiện chủ yếu là inox

- Ngoài ra cũng có một số dòng phụ kiện sử dụng nguyên liệu là sắt mạ crom, hoặc sắt mạ titan trắng sáng như kiểu inox. Hai chất liệu này đều khá bền và chắc chắn nhưng nếu sắt mạ thì sau một thời gian sẽ bị han dỉ.

Phân loại phụ kiện tựa đầu thông minh gồm mấy loại

- Phụ kiện tựa đầu thông minh trên ghế sofa văng dài bao gồm 2 loại chính và đang sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay đó là : Phụ kiện loại rời bên ngoài và phụ kiện kín dấu trong vỏ bọc vải hoặc da tuỳ vào từng dòng sofa.

Loại phụ kiện tựa đầu rời

- Loại phụ kiện này khi nâng tựa đầu lên ta sẽ nhìn thấy ở phía sau nó được bắt trực tiếp vào khung ghế sofa. Loại này sử dụng phổ biến trên thị trường vì nó dễ dàng thay đổi, sửa chữa khi bị hỏng hóc hoặc cần thay thế.

Chức năng của bộ phụ kiện tựa đầu ghế sofa phòng khách
Mẫu phụ kiện rời bên ngoài có thể tháo lắp dễ dàng

Loại phụ kiện tựa đầu dấu kín

- Loại phụ kiện tựa đầu dấu kín hay còn gọi là tựa đầu liền nó được dấu ở bên trong lớp vỏ bọc da, vải, nỉ. Khi lật phụ kiện lên ta sẽ khó nhìn thất và phát hiện ra nó được sử dụng phổ biến cho hàng nhập khẩu, hàng sản xuất nội địa, nó khó thay thế và vệ sinh khi hỏng.

Chức năng của bộ phụ kiện tựa đầu ghế sofa phòng khách
Mẫu phụ kiện dấu trong hay phụ kiện liền

Ưu nhược điểm của phụ kiện tựa đầu sofa

Ưu điểm

Tiện lợi hơn trong lúc ngồi do dễ dàng điều chỉnh được phần đầu ghế. Việc này giúp hỗ trợ nâng đỡ phần đầu cổ của người khi ngồi. Chúng được gấp gọn đơn giản giúp ghế trông sang trọng hơn. Đồng thời tiết kiệm diện tích không gian khi không cần thiết sử dụng. Chúng vẫn trông rất đẹp khi chuyển đổi kiểu. Đặc biệt là các sản phẩm đầu bật liền không lộ nếp bật.

Nhược điểm

Hầu hết về tính năng này không có nhược điểm. Nếu như nói về sự cải tiến thông minh thì đây là sản phẩm chưa có nhiều tiện lợi lắm. So với hiện nay các dòng ghế tự động điều chỉnh. Bạn chỉ cần ấn nút ghế sofa vải thông minh sẽ tự động điều chỉnh đệm ngồi cho phù hợp.

Showroom bán ghế sofa có kèm tựa đầu nâng hạ hai chiều


Quý khách có thể mua ở bất kỳ đơn vị kinh doanh, cung cấp, phân phối dòng sofa hiện đại chất lượng tốt. Hầu như các mẫu sofa đều trang bị hệ thống phụ kiện tựa đầu nâng hạ hai chiều như vậy nhưng để mua loại tốt, bền lâu thì nên tìm kiểu và mua ở đơn vị uy tín.

Quý khách có thể ghé trực tiếp qua thương hiệu nội thất Nhà Việt, để được tư vẫn giải đáp các thắc mắc cũng như đặt mua sofa phòng khách trang bị hệ thống tựa đầu chất lượng, uy tín, bảo hành lâu năm nhất trên thị trường.

Nguồn : Biên soạn bởi Đào Tuấn
Bọc ghế sofa
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Khoảng cách từ sofa đến bàn trà là bao nhiều thì hợp lý
icon Màu ghế sofa hợp với từng mệnh của gia chủ
icon Phân biệt da Microfiber và da PU bằng mắt thường
icon Cách sử lý khi bộ ghế sofa vải bị mốc từ chuyên gia
icon Chiều cao bàn trà phù hợp với bộ sofa là bao nhiêu
icon Chiều cao ngồi sofa bao nhiêu là thoải mái và đạt tiêu chuẩn
icon Sofa góc và những điều nhất định bạn phải biết trước khi mua
icon Chất lượng ghế sofa phụ thuộc vào các yếu tố nào ?
icon Sofa da công nghiệp có lau nước được không ?
icon Bàn ghế sofa da công nghiệp có nên mua hay không