Khuyến mãi
khuyến mại

Da bò thuộc thảo mộc và da bò thuộc Crom có những ưu và nhược điểm gì

Da bò thuộc thảo mộc và da bò thuộc Crom có những ưu và nhược điểm gì ? quý khách chưa biết về da bò nhưng đang tìm hiểu hãy tham khảo ngày bài viết dưới đây.
- Da bò thuộc thảo mộc và da bò thuộc Crom có những ưu và nhược điểm gì. Ngày nay, với sự phát triển trong lĩnh vực công nghiệp da và thời trang, có rất nhiều kiểu thuộc da khác nhau nhằm đáp ứng sự đa dạng về nhu cầu và sở thích của người tiêu dùng. Trong đó, có 2 kiểu thuộc da phổ biến nhất đó là : thuộc da thảo mộc và thuộc da crom.

MỤC LỤC BÀI VIẾT


1. Da bò thuộc thảo mộc và da bò thuộc Crom có những ưu và nhược điểm gì


1.1 Thuộc da thảo mộc (Vegetable Tanned Leather)


1.2. Thuộc da thảo mộc là gì ?


- Thuộc da thảo mộc là phương pháp sản xuất da thuộc thủ công, sử dụng tannin tự nhiên có trong thực vật, chẳng hạn như lá cây, vỏ cây,... Quá trình thuộc da truyền thống này đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ qua, được biết đến là phương pháp sản xuất da bền và thân thiện với môi trường. Dòng này rất ưu chuộng để làm bàn ghế sofa da cao cấp cho phòng khách, giường ngủ, ốp và vách...vvv.

1.3 Đặc điểm của thuộc da thảo mộc


- Thuộc da thảo mộc là kiểu thuộc da phù hợp với những người yêu thích sự tự nhiên và quan tâm đến môi trường. Vậy phương pháp thuộc da này có những ưu và nhược điểm như thế nào ?

* Ưu điểm :

- Tính thân thiện với môi trường : Thuộc da thảo mộc sử dụng các chất nhuộm từ cây cỏ, thảo dược, không sử dụng các hóa chất độc hại như các kiểu thuộc da khác nên sẽ giảm tác động xấu đến môi trường.
- Mùi hương tự nhiên : Da được thuộc thảo mộc có hương thơm tươi mát, tự nhiên từ các loại cây cỏ, thảo dược được dùng trong quá trình sản xuất da thuộc.

Da bò thuộc thảo mộc và da bò thuộc Crom có những ưu và nhược điểm gì
Da bò thuộc thảo mộc

- Độ bền cao : Với khả năng chống mài mòn tốt, da thuộc thảo mộc nếu được bảo quản và vệ sinh đúng cách có thể kéo dài tuổi thọ đến hàng chục hay hàng trăm năm.
- Khả năng tự phục hồi : Da thuộc thảo mộc có khả năng tự phục hồi đáng kể. Những vết trầy xước hay vết nứt có thể dễ dàng được làm mờ hoặc tự phục hồi qua thời gian, tạo ra một lớp bề mặt đẹp hơn.
- Về màu sắc : Da thuộc thảo mộc lên màu tự nhiên trong quá trình sử dụng

* Nhược điểm :

- Giá thành : Do quá trình sản xuất cần sử dụng các chất nhuộm màu tự nhiên và công nghệ thủ công nên da thuộc thảo mộc có mức giá cao hơn so với các loại da thuộc khác. Mất nhiều thời gian để sản xuất : Thời gian sản xuất có thể kéo dài từ 1-3 tháng.

- Nhạy cảm với nước : Da thuộc thảo mộc có khả năng chịu nước kém, nếu tiếp xúc dài hạn với nước thì có thể gây ra biến dạng sản phẩm. Hơn thế nữa, nó còn có khả năng hấp thụ nước nhanh nên dễ gây nấm mốc nếu không được chăm sóc đúng cách

- Khó làm sạch, bảo quản : Việc sử dụng các sản phẩm chăm sóc và bảo quản đúng cách là điều quan trọng để duy trì vẻ đẹp và độ bền của sản phẩm.

- Màu sắc thay đổi theo thời gian : Sau một thời gian sử dụng thì màu sắc của da thuộc thảo mộc sẽ bị sẫm đi.

2. Thuộc da crom (Chrome Tanned Leather)


2.1. Thuộc da crom là gì ?


- Thuộc da crom là phương pháp sản xuất da thuộc bằng việc sử dụng chất Crom Sunfat hoặc muối Crom. Bắt đầu xuất hiện từ khoảng giữa thế kỉ 19, quá trình thuộc da này ngày càng phổ biến bởi nó giúp tối ưu hóa thời gian hơn rất nhiều lần so với phương pháp thuộc da thảo mộc truyền thống.

2.2. Đặc điểm của thuộc da crom


- Khác với thuộc da thảo mộc, thuộc da crom có những ưu và nhược điểm trái ngược hoàn toàn.

Da bò thuộc thảo mộc và da bò thuộc Crom có những ưu và nhược điểm gì
Da bò thuộc Crom

* Ưu điểm :


- Độ bền cao : Da được thuộc crom có độ cứng hơn so với các loại da khác nên có độ bền bỉ vả khả năng chống mài mòn tốt. Chuyên cung cấp làm bàn ghế sofa phòng khách cao cấp cho các thương hiệu lớn.
- Kháng nước tốt : Đây có lẽ là ưu điểm lớn nhất của thuộc da crom. Nó phù hợp cho những sản phẩm tiếp xúc với nước hoặc trong môi trường ẩm ướt. Hạn chế gây nấm mốc làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm cũng như sức khỏe người dùng.
- Màu sắc và thiết kế đa dạng : Với khả năng thấm màu sắc tốt, da thuộc crom tạo ra được các sản phẩm đa dạng về màu sắc và thiết kế.
- Giá thành thấp : Vì thời gian thuộc da crom chỉ khoảng 1 ngày, nên giá thành thấp hơn rất nhiều so với thuộc da thảo mộc.
- Dễ bảo quản : Công đoạn bảo quản da thuộc crom không nhiều nên sẽ dễ dàng vệ sinh và chăm sóc.

* Nhược điểm :


- Mùi hương không tự nhiên : Vì sử dụng hóa chất, do đó da thuộc crom sẽ có mùi hóa chất.
- Tuổi thọ thấp : Da thuộc crom có tuổi thọ không cao như những dòng da khác. Bên cạnh đó còn tùy thuộc vào chất lượng ban đầu trong quá trình xử lý và thuộc da.
- Gây độc hại cho môi trường : Phương pháp thuộc da này sử dụng hoàn toàn bằng hóa chất nên sẽ thải ra môi trường một lượng lớn chất thải độc hại, gây ô nhiễm môi trường nặng nề.

Nguồn : Biên soạn bởi Đào Tuấn
Bọc ghế sofa
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Những điều cần biết khi mua bàn ghế sofa online
icon So sánh chỉ số Wyzenbeek và Martindale trên chất liệu vải bọc sofa
icon Da bò cán (Bonded leather) là gì ? Chất lượng sofa da bò cán tốt không
icon Da bò full-grain và những điều cần biết khi chọn mua sofa da
icon Sofa da bị ướt có ảnh hưởng chất lượng không và cách sử lý
icon Mẹo tự vệ sinh sofa da lộn một cách hiệu quả và đơn giản
icon Một số loại nước khử mùa cho bộ bàn ghế sofa nên dùng
icon Lý do nên sở hữu một bộ sofa phòng khách tựa đầu nâng hạ hai chiều
icon Chia sẻ cách chọn kích thước bàn ghế sofa phù hợp căn phòng
icon Chọn ghế sofa cho người bị đau lưng, thái hoá cột sống như thế nào ?