Khuyến mãi
khuyến mại

Điểm khách biệt giữa da PU và PVC quý khách cần biết

Điểm khách biệt giữa da PU và PVC quý khách cần biết để tránh khi mua các sản phẩm cho gia đình mình với mức chi phí đúng, chất lượng bền theo thời gian. Bài viết dưới đây sẽ phân tích giúp quý khách hàng về hai dòng da này.
Chất liệu da PU và da PVC là hai dòng chất liệu cực kì phổ biến trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên hai dòng da này có sự khác biệt nhau về cấu tạo chất liệu, công nghệ sản xuất, chất lượng sản phẩm cũng khác nhau. Chúng ta có thể cảm nhận khi sờ trên chất liệu và bằng mắt thường để phân biệt hai sản phẩm này.

Sự khác biệt giữa da PU và PVC ở các điểm sau


Chúng ta phải thống nhất 1 điều với nhau là da PU và da PVC đều là da tổng hợp ( da nhân tạo ). Hay nhiều người vẫn gọi là da công nghiệp hiện nay, Ứng dụng của da cho rất nhiều ngành nghề khác nhau trong đó có cả sản xuất bàn ghế sofa đẹp bọc da. Tuy nhiên các nhà sản xuất họ sẽ gọi theo tên viết tắt của chất cấu tạo vậy cùng tìm hiểu rõ nhé.

1, Da công nghiệp PU

Cấu tạo cơ bản của da PU bao gồm một lớp nhựa Polyurethane gọi tắt là (PU), thêm một lớp da vụn nữa quá trình này gọi là thuộc da và sau đó là ép tạo độ bóng, tạo màu cho sản phẩm. Nhờ ưu điểm này là da PU không hay bị bong nổ, không thấm nước, co dãn đàn hồi tốt và mềm mại hơn.

Điểm khách biệt giữa da PU và PVC quý khách cần biết
Da công nghiệp PU

2, Da công nghiệp PVC

Da PVC có cấu tạo là vải sợi Polyester ở phần dưới đáy ( vải lót ), sau đó chúng được phủ lên bề mặt một số lớp nhựa ( nhựa PVC ) và hợp chất để tăng độ kết dính tạo độ đẻo dai, vật liệu này tiếp tục được ép ở một áp suất cao để tạo hình vân như da thật và tạo màu để cho ra sản phẩm cuối cùng.

Điểm khách biệt giữa da PU và PVC quý khách cần biết
Da công nghiệp PVC

Da PVC có một số đặc điểm đó là khá mềm lại trơn bóng và dễ lau chùi vệ sinh, tuy nhiên thì nhược điểm của nó thường có mùi cùng với cấu tạo không được dày chỉ ở mức dưới 1mm, chính vì thế nên chất lượng chỉ ở mức trung bình, giá thành tương đối thấp so với các loại da PU - da thật.

Phạm vi sử dụng hai dòng da này trên thị trường

Trước khi đưa ra thị trường thì các nhà sản xuất cũng nghiên cứu khá kỹ lưỡng về sản phẩm, để phù hợp nhất với từng dòng sản phẩm hoàn thiện. Quý khách thường thấy các loại giầy, dép, túi, được sử dụng chủ yếu là da PVC. Còn da PU được sử dụng phổ biến hơn để sản xuất bàn ghế sofa da cao cấp hoặc quần áo da. Cũng có nhiều thương hiệu sử dụng da PU để sản xuất túi hoặc cặp với mức chi phí rẻ hơn trên thị trường.

Sofa da phòng khách nhỏ DH194
Da công nghiệp PU được ứng dụng sản xuất sofa là chủ yếu

Khi mua nội thất nên dòng da PU hay PVC là tốt


Nếu như quý khách đã đọc bài viết từ trên xuống cũng biết là nên chọn loại nào rồi đúng không, đối với các đồ nội thất là món đồ nhiều tiền, to cồng kềnh và là sản phẩm phục vụ lâu năm cho căn phòng của quý khách hàng. Do vậy khi mua hay chọn các bộ bàn ghế sofa phòng khách bọc da quý khách nên chọn da PU là tốt nhất.

Như những gì đã phân tích và giới thiệu ở trên thì da PU luôn có nhiều tính năng vượt bậc, chất lượng tốt, mẫu mã đa dạng hơn dòng da PVC. Trên đây là lý thuyết về phân tích sự khác biệt giữa hai dòng da công nghiệp PU và PVC hy vọng bài viết có ích giúp quý khách hàng.

Nguồn : Biên soạn bởi Đào Tuấn
Bọc ghế sofa
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Ghế sofa vải bố lựa chọn hoàn hảo cho phòng khách vào mùa đông
icon Làm thế nào để vệ sinh bộ sofa da vừa sạch lại không bị hỏng lớp da
icon Bàn trà sofa sử dụng loại mặt đá nào là tốt nhất hiện nay
icon Ghế sofa da bị rách có sửa được không, cách sửa thế nào ?
icon Giải đáp về tuổi thọ của sofa da công nghiệp sử dụng bao nhiêu năm
icon Lý do nên sử hữu một bộ sofa da màu vàng da bò cao cấp
icon 3 Loại mút phổ biến dùng để sản xuất ghế sofa năm nay
icon Sau mùa dịch sofa giá rẻ sản xuất trong nước chiếm lợi thế
icon Mùa hè nên chọn sofa phòng khách màu gì thì phù hợp ?
icon Ghế sofa da công nghiệp sản xuất trong nước có tuổi thọ bao lâu ?