Khuyến mãi
khuyến mại

Hiểu rõ thế nào là da Simili và da PU trên thị trường hiện nay

Hiểu rõ thế nào là da Simili và da PU trên thị trường hiện nay để quý khách có cái nhìn tổng quát nhất về dòng da công nghiệp chuyên sản xuất cho sofa. Quý khách hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu hơn nhé.
Chất liệu da là một vật liệu phổ biến được ứng dụng trong đa ngành công nghiệp sản xuất. Nhưng với da Simili và Da Pu được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất bàn ghế sofa da công nghiệp hiện nay. Vậy làm thế nào để biết được đâu là da công nghiệp Simili và da Pu cao cấp hãy cùng thương hiệu Nhà Việt tìm hiểu nhé.

Hiểu rõ thế nào là da Simili và da PU trên thị trường hiện nay


Da Simili và da Pu hiểu rõ cách phân biệt chúng ra sao ? Hãy cùng tham khảo và tranh luận dưới bài viết này nhé. Để đưa ra một phương án và một câu trả lời tốt nhất cho sản phẩm da công nghiệp hiện nay.

1, Tìm hiểu tổng quan về da Simili

Da simili hay còn gọi là giả da hiện nay và có tên gọi tiếng anh là
faux leather, pleather. Cấu tạo của da simili được làm chủ đạo từ 3 thành phần cơ bản sau :

- Lớp vải lớt phía dưới : Thành phần đầu tiên là một lớp vải lót ở dưới đáy, được dệt chủ đạo là các sợi Polyester có chức năng giữ phần nhựa PVC ở trên mặt không bị co dãn quá mức dẫn đến hỏng và rách phần PVC.

Hiểu rõ thế nào là da Simili và da PU trên thị trường hiện nay
Cấu tạo của da Simli

- Lớp nhựa PVC : Sau khi đưa lớp vào lót vào khuân thì lớp nhựa PCV sẽ được phủ lên lớp vải lót đó, hai thành phần này được ép chắc với nhau bằng hơi nóng liên kết cực chặt chẽ với nhau, gần như không thể tách rời được.

- Lớp màu nhuộm : Sau khi ép hai phần vải lót với PVC thì được chuyển qua bộ bận sử lý bề mặt nhẵn và phun tái tạo màu và vân trên bề mặt da. Bước này sẽ tự động hoá 100% từ tạo vân và phun màu theo mặc định máy tính đa lập trình sẵn, trải qua 3 bước này ta có một loại chất liệu là da simili.

* Nhược điểm : Da simili khá cứng và ít có đàn hồi như da PU, ngoài ra da simili có mùi đặc trưng là nhựa PVC khi ép thành phẩm. Da simili là dòng sản phẩm giá rẻ chuyên cung cấp sản xuất sofa phòng khách giá rẻ hoặc cho các dự án ngắn hạn, các đồng vật chất lượng thấp.

2, Tìm hiểu tổng quát về da PU

Da PU thì khách hoàn toàn so với da Simili thành phần cấu tạo của da PU được làm chủ đạo từ nhựa tổng hợp như : Da nhựa dẻo, da nhựa mềm, tên gọi tiếng anh của nhựa là
Polyurethane, Do thành phần chủ đạo từ nhựa dẻo tổng hợp nên da PU có nhiều đặc tính giống da thật.

Hiểu rõ thế nào là da Simili và da PU trên thị trường hiện nay
Cấu tạo của da PU cao cấp

Da Pu có cấu tạo gần giống da thật và có một lớp đế lụa bên dưới để tạo thêm độ dầy, độ mút và độ êm của sản phẩm. Cho dù giống da thật đến thế nào thì da Pu vẫn có độ bền và giá sản xuất thua xa da thật.- Da PU rất dẻo và khi kéo bạn sẽ có cảm giác hơi giãn ra gần giống như kéo thun.- Da PU là một chất liệu tốt, dễ bảo quản và có đồ bền tương đối cao.

Da PU hiện nay được sử dụng khá nhiều cho các sản phẩm thời trang để thay da thật. Các sản phẩm từ da PU đẹp và giá thành chỉ bằng khoản một nửa da thật. Và được sử dụng nhiều trong công nghiệp sản xuất bàn ghế sofa cao cấp hiện nay trên thị trường.

Vậy mua sofa da PU ở đâu tốt và chất lượng


Trên đây là các yếu tốt và phân biệt về da Simili và Pu qua bài viết này hi vọng quý khách có thêm kiến thức và chất liệu da. Từ đó có thể chọn cho gia đình một bộ sofa góc da công nghiệp phù hợp với yêu cầu của quý khách hàng.

Quý khách quan tâm đến sản phẩm da công nghiệp vui lòng liên hệ đến với nội thất Nhà Việt, hoặc liên hệ trực tiếp qua số 0842 099 888 để được tư vẫn và giải đáp các thắc mắc về sản phẩm, cũng như đặt hàng theo yêu cầu riêng.

>>> Xem thêm : Trả lời thắc mắc về sofa da công nghiệp có nên mua hay không

Nguồn : Nội thất Nhà Việt
Bọc ghế sofa
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Loại ghế sofa nào cho cho căn hộ Studio 28m vuông
icon Tư vẫn mua sofa góc cho căn hộ chung cư 99m - 105m vuông
icon Bàn ghế sofa cho căn hộ chung cư diện tích 60m vuông
icon Tư vẫn chọn ghế sofa cho căn hộ 45m chung cư Ecodream
icon Cách bố trí sofa văng phòng khách căn hộ 75m vuông
icon Cách bố trí bàn ghế sofa góc phù hợp với phòng khách hiện đại
icon Một số kinh nghiệm chọn bàn trà cho phòng khách nhỏ hẹp
icon Ý tưởng trang trí bộ sofa phòng khách trở nên đẹp hơn
icon Phòng khách màu vàng làm chủ đạo nên chọn sofa màu gì ?
icon Bật mí bí quyết chọn nội thất sofa cho căn hộ Studio