Khuyến mãi
khuyến mại

Hướng dẫn cách tự thay chân ghế sofa ở nhà nhanh chóng

Hướng dẫn cách tự thay chân ghế sofa ở nhà nhanh chóng, đơn giản, hiểu quả tốn ít chi phí và nhân công. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho quý khách một số cách cùng tìm hiểu nhé.
Sử dụng bộ sofa phòng khách lâu ngày sẽ phát sinh ra một số lỗi nho nhỏ. Hoặc quý khách hàng muốn thay đổi một số bộ phận như chân sofa để đẹp hơn, sang hơn, phong cách hơn. Vậy tự thay chân ghế sofa da như thế nào để đảm bảo thẩm mỹ tốt và tiết kiệm chi phí hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Cách để thay đổi chân ghế sofa tại nhà đơn gian


1, Chuân bị dụng cụ và nguyên liệu

- Máy khoan hay máy bắt vít ( máy cầm tay hay chạy điện trực tiếp đều được )
- Tuốc nơ vít hay mũi vít ốc
- Ốc vít phù hợp với chân ghế
- Chân ghế sofa cần thay thế
- Dựa vào nhu cầu cần để thay thế mà quý khách chọn lựa chân cho phù hợp, hiện nay thị trường có ba dòng chân là chân inox, chân gỗ, chân sắt. Mỗi dòng chân có chiều cao, chiều sâu, hình thù khác nhau do đó khi chọn lựa chân cần lưu ý nhé.

Hướng dẫn cách tự thay chân ghế sofa ở nhà nhanh chóng
Quý khách cần chuẩn bị một bộ máy khoan ốc vít đầy đủ

2, Cách tự thay thế chân sofa khi bị hỏng

* Thao rời chân cũ

- Muốn thay chân mới thì ta cần phải tháo chân cũ bỏ đi và muốn làm được ta cần có sự giúp đỡ của người thân. Vì ghế sofa là đồ vật khá nặng nên muốn thay ta phải lật ngửa sofa lên rồi bắn nhả vít ra khỏi khung ghế sofa. Quý khách tham khảo thêm nhiều mẫu sofa văng mới tại thương hiệu Nhà Việt để có sự chọn lựa nhé.

Hướng dẫn cách tự thay chân ghế sofa ở nhà nhanh chóng
Tháo rời chân sofa cũ để chuẩn bị lắp chân mới

- Nếu những ai đã có kỹ năng sử dụng khoan, máy bắt vít thì khá nhanh là ta có thể thay xong chân ghế. Còn nếu chưa làm và chưa có một chút kỹ năng thời gian thay chân sẽ lâu hơn và vất vả hơn nhưng chắc chắn sẽ làm được.

* Lắp chân ghế sofa mới vào vị trí chân cũ


- Chúng ta tiến hành lắp chân mới vào các vị trí cũ. Việc thay mới cũng giống như việc tháo rời khi mọi thứ khá đơn giản. Đặt đúng các vị trí cũ của đinh vít và hệ thống chân sau đó dùng khoan hoặc tuốc nơ vít để vít các con ốc vào là được. Trừ khi các chân cũ đã bị rỗng, bị tòe thì có thể khoan vị trí mới. Nên mượn máy khoan vì mọi thứ sẽ cực nhanh và không tốn công sức.

Hướng dẫn cách tự thay chân ghế sofa ở nhà nhanh chóng
Lắp chân sofa mới vào đúng vị trí chân cũ với chiều cao phù hợp

* Kiểm tra lại và sử dụng


- Khi đã lắp chân sofa mới vào khung ghế hãy thử lật ngửa lên xem chúng có phù hợp và vừa vặn hay không ? Hoặc có bị cập kênh hay không?  Nếu không có tức là chúng ta đã thay xong và có thể sử dụng 1 cách thoải mái nhất. Việc này chắc chỉ mất khoảng 10-15 phút là xong đối với người chuyên hoặc biết việc. Còn nếu không có sẵn đồ nghề có thể mất khoảng 30-40 phút cho quá trình này.

3, Chi phí cho việc thay chân ghế là bao nhiêu

- Nếu không có đồ nghề, không có kinh nghiệm thì chúng ta có thể liên hệ các đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa chân ghế sofa. Chi phí này sẽ bao gồm công di chuyển cũng như phí chân ghế mới của ghế sofa. Mức giá có thể từ 100-200 nghìn tiền công di chuyển và khoảng từ 200-300 nghìn cho tiền chân ghế. Nêu chỉ là 1 chiếc chân ghế thì có thể chi phí là 100-150 nghìn tùy theo từng vị trí địa lý cụ thể.

Hướng dẫn cách tự thay chân ghế sofa ở nhà nhanh chóng
Chi phí thay đổi chân sofa khi gọi dịch vụ

- Quý khách có thể liên hệ đến đơn vị đã cung cấp sản phẩm ghế sofa vải để được hỡ trợ tốt nhất, mua phụ kiện và vật dụng tại công ty để có thể tự thay thế. Còn nếu sản phẩm trong thời gian bảo hành có thể bên bán sẽ miễn phí thay thế cho quý khách hàng.

4 Các lưu ý khi tự thay chân ghế sofa


- Trong quá trình thay chân sofa mới thì quý khách hàng cần lưu ý một số điều sau đây. Thứ nhất mang lại thẩm mỹ cho bộ sofa, thứ 2 tránh không lắp sai độ cao chân, lắp nhầm hoặc trái chiều dẫn để bộ sofa có thể thấp hơn, cao hơn so với bản tiêu chuẩn.
- Cần lưu ý kỹ khi thay chân mới thì chiều cao chân ghế phải bằng chiều cao chân sofa cũ, để đảm bảo tiêu chuẩn ngồi không thấp quá, không cao quá so với tiêu chuẩn ghế ngồi từ 40 -42cm. Không nên sử dụng chân quá cao.
- Chú ý phần đế nhựa lót chân sofa : Nếu sử dụng các dòng chân sắt, chân inox thì đã được trang bị hệ thống núm nhựa phía dưới chân tránh xước sàn rồi. Còn nếu sử dụng chân gỗ gia công thì quý khách cần phải thêm các núm nhựa vào để tránh xước sàn nhé. Trên đây là toàn bộ cách ta có thể sử dụng và thay chân sofa tại nhà hy vọng bài viết có ích đối với quý khách hàng.

Nguồn : Biên soạn bởi Đào Tuấn
Bọc ghế sofa
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Khoảng cách từ sofa đến bàn trà là bao nhiều thì hợp lý
icon Màu ghế sofa hợp với từng mệnh của gia chủ
icon Phân biệt da Microfiber và da PU bằng mắt thường
icon Cách sử lý khi bộ ghế sofa vải bị mốc từ chuyên gia
icon Chiều cao bàn trà phù hợp với bộ sofa là bao nhiêu
icon Chiều cao ngồi sofa bao nhiêu là thoải mái và đạt tiêu chuẩn
icon Sofa góc và những điều nhất định bạn phải biết trước khi mua
icon Chất lượng ghế sofa phụ thuộc vào các yếu tố nào ?
icon Sofa da công nghiệp có lau nước được không ?
icon Bàn ghế sofa da công nghiệp có nên mua hay không