Khuyến mãi
khuyến mại

Khi nào nên tự vệ sinh bộ ghế sofa da tại nhà ?

Khi nào nên tự vệ sinh bộ ghế sofa da tại nhà ? không chỉ về sofa da mà ngay cả sofa nỉ quý khách cũng cần phải vệ sinh thường xuyên vậy khi nào nên tư vệ sinh bộ sofa da tại nhà đây ? Hãy cùng đọc bài viết dưới đây nhé.
Mục đích của vệ sinh bộ sofa da phòng khách là loại bỏ các vết bẩn và mốc trên bộ sofa. Chúng ta càng làm sớm càng sử lý sớm thì càng tốt cho bộ sofa phòng khách bấy nhiêu. Nên nhớ hãy sử lý ngay vết bẩn khi phát hiện không nên để lâu ngay rồi vết bẩn lây lan ra ngoài.

Câu hỏi đặt ra khi nào chúng ta nên tự vệ sinh bộ sofa tại nhà ?


Đối với các vết bẩn trên bộ sofa da phòng khách thì không phải lúc nào chúng ta cũng tự làm sạch được, nếu như tự làm hết được thì chắc các công ty cung cấp dịch vụ, làm sạch sofa và bảo dưỡng sofa họ sẽ sớm đóng cửa.

Nói cho vui vậy thôi chứ nếu như không có máy móc và dụng cụ làm sạch cùng với kinh nghiệm thì tự làm sẽ không hiểu quả bằng dịch vụ. Nhất là đối với các vết bẩn cứng đầu khó tẩy rửa như chè, cafe do vậy chúng ta tự làm sạch với các trường hợp sau đây.

1, Sử lý các vết bẩn đơn giản

Đối với sofa da cao cấp phòng khách khi chúng ta tự làm vệ sinh, với các dụng cụ đơn sơ chất tẩy rửa thông thường và kinh nghiệm non trẻ thì chúng ta chỉ sử lý được các vết bẩn đơn giản như : Bụi bẩn lâu ngày bán vào, nước hoặc thức ăn rớt xuống để lau qua, ngồi lâu bị két bẩn.

Khi nào nên tự vệ sinh bộ ghế sofa da tại nhà ?
Khi vệ sinh sofa da hay sofa vải tại nhà chúng ta chỉ vệ sinh được các vết bẩn đơn giản

Còn với các vết bẩn phức tạp như nước chè, cafe, bút bi, nhũ sơn móng tay và chân...vvv. Các vết bẩn này cứng đầu và khó nên chúng ta phải cần tới dịch vụ chuyên nghiệp hơn.

2, Thời gian rảnh nhiều

Đối với chăm sóc và làm vệ sinh một bộ sofa hoàn chỉnh sạch đẹp chúng ta cần phải có thời gian, nếu công việc cứ ngập đầu sáng đi tối về và ngày nghỉ vẫn phải đi làm. Thì việc chăm sóc bảo dưỡng bộ sofa sẽ không có nhiều thời gian.

Khi nào nên tự vệ sinh bộ ghế sofa da tại nhà ?
Muốn chăm sóc bộ sofa phải có thời gian rảnh rỗi

Do vậy công việc tự làm và bảo dưỡng bộ ghế sofa đẹp ở nhà giành cho các gia đình có đông người, hoặc giành cho những ai có thời gian rảnh rỗi ở nhiều có thời gian chăm sóc bộ sofa và khả năng tự làm sạch được bộ ghế.

3, Vệ sinh những phần cơ bản của bộ ghế

Chúng ta cũng hiểu và hình dung ngay ra vệ sinh sofa tại nhà và tự làm thì chỉ làm được các phần cơ bản mà thôi. Hiểu nôm na là vết bẩn 100% thì chúng ta chỉ vệ sinh được 20 - 30% là trong phần vết bẩn đó.

Khi nào nên tự vệ sinh bộ ghế sofa da tại nhà ?
Chúng ta chỉ lau chì và dọn dẹp các vết bẩn đơn thuần cơ bản bên ngoài

Còn những phần bẩn nằm sâu và ăn sâu vào sợi vải thì chúng ta không thể tự làm sạch được. Lúc đó chúng ta cần phải nhờ đến các dịch vụ chuyên nghiệp hơn. Lưu ý sofa phòng khách có thiết kế đệm tách rời và tựa tách rời sẽ dễ dàng vệ sinh hơn là gắn liền.

4, Các thông số hoá chất và nước cho phép khi tự vệ sinh bộ sofa ở nhà

Vệ sinh làm sạch sofa thì cần quan tâm tới việc chúng có làm ảnh hưởng tới bộ ghế hay không ? Hãy đảm bảo những điều mình làm có khiến bộ sofa giảm tuổi thọ hay không ? Bởi có những chất liệu chỉ cần tiếp xúc với nước là sẽ gây nhiều vấn đề phiền toái. Nhiều người nghĩ rằng chỉ có nước sạch thì sẽ không làm sao cả. Tuy nhiên quan điểm này chưa thực sự chính xác.

* W = Water => Có thể làm sạch với nước.
* S = Solvent => Hợp với các loại dung môi dạng giặt khô. Không nên tự ý vệ sinh dạng này nếu không có máy móc.
* WS hoặc SW => có thể dùng cả với nước hoặc dung môi.
* X áp dụng với bộ sofa cao cấp nên sử dụng dịch vụ giặt tẩy chuyên nghiệp.

Mỗi bộ sofa đều có thông số và hướng dẫn sử dụng riêng. Điều này sẽ phù hợp với từng chất liệu vải, nỉ hoặc da tương ứng. Không nên xử lý vệ sinh sofa khi chưa nắm chắc và biết rõ về loại chất liệu đó.


Ở Hà Nội có công ty dịch vụ nào uy tín


Hiện nay dịch vụ vệ sinh giặt tẩy sofa vải và làm sạch sofa da tại Hà Nội là rất nhiều và tràn lan. Do vậy quý khách muốn gọi dịch vụ làm sạch và bảo dưỡng bộ sofa theo yêu cầu của mình hãy liên hệ đến với nội thất Nhà Việt.

Công ty Nhà Việt chuyên cung cấp về sofa da thật, bàn ghế sofa vải nhập khẩu. Do vậy chúng tôi am hiểu từng chất liệu, từng mẫu sản phẩm phù hợp với thời tiết khí hậu, hoá chất tẩy rửa đúng cách và tốt cho bộ sofa. Quý khách có nhu cầu mua và sử dụng dịch vụ làm sạch sofa tại nhà vui lòng gọi 0842 099 888 để được tư vẫn và giải đáp.

>>> Xem thêm : 05 lý do khiến bạn phải vệ sinh bộ sofa phòng khách định kỳ

Nguồn : Biên soạn bởi Đào Tuấn
Bọc ghế sofa
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Phòng khách 20m thuộc căn hộ 114,5m nên chọn dòng sofa nào ?
icon Bàn ghế sofa đẹp căn hộ 90,6m vuông 3 phòng ngủ
icon Căn hộ 55m phòng khách 12m vuông nên mua kiểu sofa nào ?
icon Chọn mua ghế sofa cho căn hộ 65m vuông Vinhomes Smartcity
icon Loại ghế sofa nào cho cho căn hộ Studio 28m vuông
icon Tư vẫn mua sofa góc cho căn hộ chung cư 99m - 105m vuông
icon Bàn ghế sofa cho căn hộ chung cư diện tích 60m vuông
icon Tư vẫn chọn ghế sofa cho căn hộ 45m chung cư Ecodream
icon Cách bố trí sofa văng phòng khách căn hộ 75m vuông
icon Cách bố trí bàn ghế sofa góc phù hợp với phòng khách hiện đại