Khuyến mãi
khuyến mại

Kinh nghiệm khắc phục bộ ghế sofa da khi bị rách hoặc sờn

Kinh nghiệm khắc phục bộ ghế sofa da khi bị rách hoặc sờn ở mức độ nhẹ. Trong bài viết này Nhà Việt xin gửi tới quý khách hàng một số kiến thức cơ bản về khi gặp trường hợp sofa bị rách hoặc sờn nho nhỏ.
Khi sử dụng sofa da mà bộ sofa bị rách hoặc bị sờn thì ta cần sử lý ngay, không để lâu ngày các vết rách đó trở nên nghiệm trọng hơn sẽ khó sử lý và tốn chi phí hơn. Chúng ta sẽ thấy cực kì khó chịu khi bộ sofa bị rách vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ bộ sofa, gây sự khó chịu cho gia chủ. Vậy khi bộ sofa bị rách chúng ta cần phải làm gì ? hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

>> Xem thêm : Trả lời thắc mắc về sofa da công nghiệp có nên mua hay không ?

Kinh nghiệm khắc phục bộ ghế sofa da khi bị rách hoặc sờn


1, Ghế sofa da bị rách nên làm gì ?


Trước hết chúng ta cần thăm khám xem vết rách trên sofa là do đâu ? kích thước vết rách có rộng không hay nhỏ. Trong trường hợp nhỏ thì hãy tự sử lý bằng cách vá và bôi keo, nếu trương hợp rách to không sử lý được hãy liên hệ dịch vụ sửa chữa sofa da tại nhà nhé.

Kinh nghiệm khắc phục bộ ghế sofa da khi bị rách hoặc sờn
Kiểm tra vị trí và phần sofa bị rách

Các bước để sử lý một vết rách nhỏ tại nhà mà chúng ta có thể tự làm được. Với các này chúng ta có thể áp dụng cho cả sofa nỉ hoặc sofa vải.

2, Các bước chuẩn bị vá vết rách

a. Đầu tiên phải làm sạch bề mặt sofa

Do bộ sofa sử dụng đã lâu và bị bán bẩn rồi nên khi sử lý vá phần rách quý khách cần phải làm sạch bộ ghế. Mục đích làm sạch để xem khoảng cách phần rách, xác định vị trí rõ hơn và khi vá xong nhìn thẩm mỹ hơn.

Kinh nghiệm khắc phục bộ ghế sofa da khi bị rách hoặc sờn
Làm sách bề mặt sofa da vị trí cần vá và sử lý

Nếu khách hàng muốn vá ghế sofa da bị rách thì nên chuẩn bị một miếng da cùng chủng loại, màu sắc trước. Với các vết rách nhỏ trên ghế với kích thước vài cm thì có thể tận dụng các miếng da thừa trên ghế. Kiểm tra các góc khuất của ghế sofa xem có vị trí nào thừa để lấy miếng da nhỏ tương ứng. Hoặc nếu không có thì có thể liên hệ các đơn vị bán da vụn để mua hoặc xin một miếng nhé. Chú ý phần hoá đơn khi mua ghế sofa da nhập khẩu sẽ ghi thông tin và mã da. Như vậy sẽ tìm được miếng da phù hợp về màu sắc và hệ thống vân da.

Tiếp đó là tìm các loại keo dán sofa chuyên dụng nhé. Hoặc một số loại keo với tính chất tương tự. Tuyệt đối không nên sử dụng các loại keo khô nhanh như keo con voi 502. Loại keo này rất có thể sẽ bị sùn bề mặt da sofa. Dẫn tới vết rách ngày càng nghiêm trọng hơn.

b, Phải để một lớp vải lót dưới phần vá

Tạo sao chúng ta cần phải sử dụng một tấm vải lót phía dưới phần da chỗ cần vá, vì đơn giản là để giữ các sợi liên kết đan xen với nhau kết cấu chắc hơn và không bị rạng nứt. Lưu ý là nên sử dụng vải lót mới và sạch có độ găn kết với phần keo nhé.

Kinh nghiệm khắc phục bộ ghế sofa da khi bị rách hoặc sờn
Phủ một lớp vải lót có sự kết dính với keo ở dưới vị trí sofa bị rách

Để khi chúng ta sử dụng keo để vá lớp da và vải lót đó có sự kết dính với nhau mới tạo ra sự chắc chắn, còn sử dụng vải lót không có tác dụng kết dính thì không mang lại hiệu quả cao.

c, Bôi keo lên lớp da và vải lót tạo độ kết dính

Khi bôi keo thì chúng ta cần lưu ý loại keo đó phải là keo liên kết dẻo, không sử dụng dạng keo khô và cứng. Chúng ta nên test thử loại keo bên ngoài rồi hãy bôi lên bề mặt phần rách của sofa để xem độ kết dính, thời gian keo khô là bao nhiêu lâu nhé.

Kinh nghiệm khắc phục bộ ghế sofa da khi bị rách hoặc sờn
Bôi một lớp keo mỏng trên bề mặt vị trí rách và vải lót rồi liên kết 2 phần đó lại

Sau đó để chúng gắn chặt vào bên trong của lớp da. Nhằm cố định miếng vải với lớp da xung quanh vết rách ghế sofa. Lớp vải này chính là lớp nền để cố định miếng da ghép vào. Nó sẽ là phần khung tạo điểm bám nhằm tăng thêm độ chắc chắn của miếng vải.

Nếu vết rách nhỏ thì nên kéo sát miệng vết rách da với nhau. Sao cho chúng khít với nhau nhất có thể và để từ 3-5 phút sao cho lớp keo khô vững chắc. Sau khi keo khô thì chúng ta cần phủ thêm một lớp keo nữa để sử lý hết các bề mặt và khe hở xót lại để mang lại thẩm mỹ.

d, khắc phục những kẽ hở còn xót lại


Dù có khéo léo như thế nào thì trên bộ ghế da bị rách, nứt vẫn có những kẽ hở. Dẫn tới tính thẩm mỹ bị ảnh hưởng và người dùng dễ dàng nhận ra những vết rách này. Do vậy cần sử dụng những chất chuyên dụng để có thể phủ lên chúng. Có thể dùng luôn những loại keo chuyên dụng hoặc loại băng keo dán sofa để dùng.

Kinh nghiệm khắc phục bộ ghế sofa da khi bị rách hoặc sờn
Bôi và sử lý phần còn sót lại trên bề mặt khi đã sử lý

Sau đó khéo leo pha trộn 1 chút ít màu sắc để che lấp sao cho chúng đồng màu với lớp da sofa. Nhờ đó mà có thể giấu đi vết rách ghế da sofa một cách hiệu quả. Quý khách có thể tham khảo nhiều kiểu và màu sắc của ghế sofa góc tại https://sofanhaviet.com/sofa-goc.html

e, Sấy khô bề mặt băng keo và lớp dán


Nếu cần các vết dán tăng thời gian khô nhanh hơn thì có thể sử dụng máy sấy với nhiệt độ vừa phải. Tiến hành sấy nhẹ nhàng trong 2-3 phút đôi với các vết vá da sofa rách. Còn nếu các vết rách vừa phải không cần thiết có thể để khô tự nhiên.

Kinh nghiệm khắc phục bộ ghế sofa da khi bị rách hoặc sờn
Dùng máy sấy để sấy khô phần keo và kiểm tra lại một lần nữa

Chỉ với những bước đơn giản chúng ta đã xử lý ghế sofa da bị rách một cách hiệu quả. Tiết kiệm chi phí tối đa và có thể làm trực tiếp tại nhà của mình. Nếu bạn là người khéo tay thì hoàn toàn có thể phù phép những vết rách biến mất nhanh chóng.

Trên đây là kinh nghiệm tự sử lý khi vết rách trên sofa nhỏ và vừa


Toàn bộ phần kiến thức trên đây là một ví dụ nho nhỏ để sử lý một vết rách đơn thuẩn, kích thước vết rách nhỏ và trong tầm kiểm soát được. Hi vọng trong bài viết trên đây sẽ có ích cho quý khách hàng khi bộ sofa bị rách và cần ở lý ngay lập tức để tránh phần rách bị nghiệm trọng hơn.

Quý khách quan tâm đến sản phẩm các dòng bàn ghế sô pha đẹp phòng khách chung cư, nhà phố và có nhu cầu đặt hoặc mua theo yêu cầu. Vui lòng liên hệ nội thất cao cấp Nhà Việt hoặc trực tiếp liên hệ 0842 099 888 để được tư vẫn và giải đáp thắc mắc nhé.

Nguồn : Nội thất Nhà Việt
Bọc ghế sofa
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Mùa hè nên chọn sofa phòng khách màu gì thì phù hợp ?
icon Ghế sofa da công nghiệp sản xuất trong nước có tuổi thọ bao lâu ?
icon Góp phần đẩy lùi dịch bệnh Covid bằng cách mua nội online
icon Cách bảo quản bộ ghế sofa phòng khách vào mùa hè oi bức
icon Bàn ghế sofa phòng khách sử dụng loại nào bền hơn ?
icon Gợi ý chọn sofa đẹp cho căn góc 81,6m chung cư Gelexia
icon Cách chọn sofa đẹp phòng khách căn hộ 75.94m chung cư Horizon
icon Tư vẫn mua sofa góc căn hộ 87,45m chung cư Sunshine Palace
icon Ghế sofa phòng khách căn hộ T8 Times City diện tích 74.4m
icon Tư vẫn mua sofa góc căn hộ 139,5m chung cư Green Paerl