Khuyến mãi
khuyến mại

Kinh nghiệm làm sạch vết bẩn trên sofa nỉ chỉ trong 4 bước

Kinh nghiệm làm sạch vết bẩn trên sofa nỉ chỉ trong 4 bước bài vết dưới đây chắc chắn sẽ cho khách hàng cái nhìn tổng thể hoàn toàn mới về cách làm sạch các vết bẩn trên bộ bàn ghế sofa nỉ của quý khách hàng.
Kinh nghiệm làm sạch vết bẩn trên sofa nỉ chỉ trong 4 bước

Bộ bàn ghế sofa nỉ luôn đem lại nguồn cảm hứng mới cho căn phòng khách của bạn, Nhưng trong quá trình ngồi không thể gây ra việc rây các vết bẩn ra ngoài bán trên bộ sofa. Và không muốn ai ngồi trên bộ sofa nỉ đã bị bẩn và có mùi hôi. Nếu sử dụng dịch vụ giặt ghế thì chi phí lại quá cao vậy hãy tìm hiểu một số mẹo dưới đây xem sao nhé.

Kinh nghiệm làm sạch vết bẩn trên sofa nỉ chỉ trong 4 bước


Việc tẩy rửa và giặt ghế không giống như một phép tính toán học cần chi tiết và chuẩn mực, Nhưng việc gì thì việc cũng phải có phương pháp, và cách làm phù hợp của nó. Hướng dẫn qua 4 bước dưới đây sẽ giúp bạn có một phương phá vệ sinh sofa nỉ đơn giản.

Bước thứ nhất

Hút bụi trên sofa : Trước khi làm gì với bộ sofa nỉ phòng khách nhà bạn bước đầu tiên quý khách hãy hút toàn bộ bụi và đồ thừa các vật dụng nhỏ trên bộ sofa nỉ cho sạch. Quý khách có thể sử dụng máy hút bụi có đầu bàn trải mềm để tránh ảnh hưởng đến các sợi vải.

Kinh nghiệm làm sạch vết bẩn trên sofa nỉ chỉ trong 4 bước
Sử dụng máy hút bụi làm sạch bộ sofa của quý khách

Nếu không có máy hút bụi thì hãy dùng tay đập mạnh lên bộ sofa để tung các bụi bán trên bộ sofa nỉ đó ra sau đó dùng khăn ẩm lau qua một lượt nhé cho sạch bụi nhé.

Bước thứ hai

Lau vết bẩn trên sofa : Trong quá trình sử dụng sofa nỉ có các vết bẩn cứng đầu như nước chè, hoặc cafe hoặc sữa đổ trên bề mặt nó sẽ để lại những vùng bán bẩn nặng hơn và kết dính lại với nhau trông rất khó chịu. Khi phát hiện các vết bẩn trên quý khách làm như sau :

Kinh nghiệm làm sạch vết bẩn trên sofa nỉ chỉ trong 4 bước
Dùng khăn và dung dịch giấm, riệu, và các chất tẩy sử lý vùng bẩn

Hãy chuẩn bị 1 khăn sạch, 1 ít giấm chua, 1 ít riệu hoặc một số các loại hóa chất tẩy rửa chuyên cho sofa nỉ ( cái này quý khách có thể mua ở ngoài siêu thị ). Sau đó dùng dung dịch tẩm lên khăn và đổ một ít trực tiếp lên chô vết bẩn trên sofa rồi dùng khăn ẩm di đi di lại vài lần khi nào thấy vết bẩn mất hoặc mờ đi là được.

Bước thứ ba

Sau khi đã dùng dung dịch sử lý vết bẩn và làm mờ nó đi rồi thì sofa nỉ vẫn còn bị ướt bởi các dụng dịch chất tẩy rửa và chửa thể sử dụng được ngay. Nhưng nếu để lâu sẽ làm ảnh hưởng đến phần mút ngồi bên trong có thể gây ra mốc hoặc bị mụn rất nhanh. Vậy phải làm sao ?

Kinh nghiệm làm sạch vết bẩn trên sofa nỉ chỉ trong 4 bước
Dùng máy sấy sử lý khô toàn bộ chỗ vừa làm sạch vết bẩn

Hãy dùng máy sấy tóc của quý khách để ở chế độ nóng vừa phải và sấy trực tiếp lên chỗ vừa sử lý vết bẩn xong. Hãy nhớ đừng để máy sấy quá gần và đừng để một vị trí mà hãy di chuyển cũng như lắc qua lắc lại đều trên bề mặt chỗ bị ướt trên sofa.

Bước thứ tư

Đây là bước gần như hoàn thành công đoạn cuối cùng bước này quý khách có thể bỏ qua hoặc có thời gian thì hãy thử nghiệm nó nhé. Ở bước này quý khách dùng máy là hơi hoặc máy sử lý hơi nóng bằng hơi nước để vệ sinh lại và làm khô lại một lần nữa toàn bộ bề mặt bộ sofa nỉ.

Kinh nghiệm làm sạch vết bẩn trên sofa nỉ chỉ trong 4 bước
Dùng máy hơi nước làm sạch và làm khô lại một lần nữa tạo mùi thơm và khử mùi

Cách sử lý này có tác dụng làm sạch đều toàn bộ bề mặt sofa nỉ phòng khách, đồng thời nó có chức năng nữa là khử mùi và làm thơm tho bộ bàn ghế sofa góc phòng khách của gia đình bạn. Nhưng nhớ trước khi sử dụng bước bốn này hãy dùng một ít dụng dịch khử mùi tạo thơm phun nhẹ lên bề mặt bộ sofa nỉ nhé.

Các chất tẩy rửa nên dùng khi vệ sinh sofa nỉ tại nhà


Bạn có thể lên mạng tìm hiểu về các dung dịch và chất tẩy rửa đó, rồi ra đúng địa chỉ bán hoặc vào các siêu thị để mua nhớ khi mua hỏi hướng dẫn sử dụng luôn nhé.

Đối với các chất tẩy rửa mạnh nên dùng pha với nước ấm và khuấy đều lên tạo bọt và hòa tan được dụng dịch chất tẩy rửa đó. Tránh sử dụng quá đặc làm hỏng loang bộ sofa nỉ nhà bạn.
Còn đối với các dụng dịch chất tẩy nhẹ như riêu, giấm chua, chất tẩy đóng gói dạng bơ, hoặc bột có hướng dẫn sử dụng đầy đủ thì chỉ việc sử dụng luôn và không phải pha chế thêm nhé.

Huy vọng các kiến thức chia sẻ của công ty chúng tôi qua bài viết này, sẽ giúp quý khách hàng có cái nhìn tổng thể và có thể tự mình làm sạch bộ sofa nỉ phòng khách một cách đơn giản chỉ qua 4 bước.

Nguồn : Nội thất Nhà Việt

Bọc ghế sofa
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Ý tưởng trang trí bộ sofa phòng khách trở nên đẹp hơn
icon Phòng khách màu vàng làm chủ đạo nên chọn sofa màu gì ?
icon Bật mí bí quyết chọn nội thất sofa cho căn hộ Studio
icon Phòng khách màu trắng chủ đạo nên chọn sofa màu nào ?
icon Nệm ghế sofa loại nào tốt êm ái và bền theo năm tháng
icon Nguyên nhân nào khiến sofa giường không được ưu chuộng
icon Lý do nên sở hữu một bộ sofa giường thông minh cho gia đình
icon 05 tiêu chí để đánh giá về chất lượng da Pu và da bò thật
icon Bao nhiêu lâu nên vệ sinh giặt tẩy bộ ghế sofa
icon Cách bảo quản đồ da trong nhà giữa mùa dịch Covid -19