Khuyến mãi
khuyến mại

Làm thế nào để vệ sinh bộ sofa da vừa sạch lại không bị hỏng lớp da

Làm thế nào để vệ sinh bộ sofa da vừa sạch lại không bị hỏng lớp da bên ngoài để tuổi thọ bộ sofa được lâu hơn, bền hơn, dẻo hơn và có tính đàn hồi cao nhất khi chúng ta tự vệ sinh sofa.
Chắc hẳn ai cũng đã từng một làm tự làm sạch, tự vệ sinh bộ sofa da phòng khách gia đình mình rồi. Vậy làm sao để làm sạch bộ sofa da hiệu quả mà vẫn đảm bảo lớp da bên ngoài không bị hỏng và bền theo thời gian. Hãy tham khảo bài viết dưới đây ngay hôm nay nhé.

Việc bảo dưỡng làm sạch sofa da quan trọng như thế nào ?


Nếu không muốn bộ ghế sofa da phòng khách mà quý vị đang sử dụng bị bán bẩn, bị mốc hoặc nhanh hỏng. Thì không có cách nào khách quý vị cần tự làm sạch bảo dưỡng bộ sofa thường xuyên để giữ được điều này.

Làm thế nào để vệ sinh bộ sofa da vừa sạch lại không bị hỏng lớp da
Bảo dưỡng bộ sofa da là việc thường xuyên nên làm

Việc thường xuyên lau chùi bộ sofa giúp quý khách có được : Một là bộ sofa luôn sạch sẽ và thơm tho sáng bóng ai vào cũng phải khen, thứ 2 là lớp da bộ sofa lúc nào cũng mềm mại và có độ đàn hồi tốt nhất có thể. Thêm nữa khi vệ sinh thường xuyên thì bộ sofa có tuổi thọ sẽ cao hơn so với ít hoặc không bao giờ vệ sinh bộ sofa da đó.

Lưu ý khi tự vệ sinh sofa da ở nhà mà không làm hỏng lớp da

Việc tự mình làm vệ sinh bộ sofa da ở nhà sẽ giúp quý khách tiết kiệm được thời gian, công sức, tiền bạc cho mình và cả gia đình. Tuy nhiên khi vệ sinh quý khách cần nắm vững các kiến thức khi sử dụng chất tẩy, hoá chất, cách làm để đảm lại một hiểu quả cao nhất mà không ảnh hưởng đến bộ sofa. Nếu quý khách mà chưa hiểu rõ về dòng sofa da thì không nên tự ý vệ sinh nhé, kiểu làm hỏng mất bộ sofa đang dùng từ đẹp sang xấu hỏng ít sang hỏng nhiều. Và dưới đấy là các lưu ý khi tự vệ sinh bộ ghế sofa da.

Làm thế nào để vệ sinh bộ sofa da vừa sạch lại không bị hỏng lớp da
Khi vệ sinh thường xuyên lưu ý để đảm bảo không làm hỏng đến lớp da bọc bên ngoài

* Xác định nguyên nhân chính xác bộ sofa nhà mình bị làm sao để có cách khắc phục, vệ sinh hiệu quả nhất. Không phải vết bẩn nào cũng cần dùng đến hoá chất, thuốc tẩy... Một số vết bẩn chỉ cần dùng khăn sạch lau qua hoặc sử lý nhẹ nhàng.

* Không để ghế sofa ngấm nước quá lâu : Đặc biệt là khi sử dụng ghế sofa văng da thật cao cấp, bề mặt da có những lỗ chân lông, có khả năng thấm hút nước. Nếu ngấm nước quá lâu sẽ phá hỏng cấu trúc của da và dễ gây mùi khó chịu.

Làm thế nào để vệ sinh bộ sofa da vừa sạch lại không bị hỏng lớp da
Làm đến đâu lau sạch đến đó nhé để đảm bộ sofa không bị ngẫm nước quá lâu

* Nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của những dung môi sử dụng để làm sạch ghế sofa. Lựa chọn địa chỉ uy tín để mua được sản phẩm chất lượng cao.

* Sử dụng những nguyên liệu sẵn có trong nhà để vệ sinh ghế sofa da, quý vị cần pha loãng. Bởi nếu để nguyên chất có thể ảnh hưởng tới màu sắc của ghế sofa da. Nên thử áp dụng ở những vùng nhỏ trên ghế sofa rồi mới lau toàn bộ mặt ghế.

* Trong quá trình lau ghế sofa thì cần lau nhẹ nhàng, sử dụng khăn mềm, tránh làm xước bề mặt ghế sofa đó nhé. Hãy làm công tác kiểm tra hoặc test trước khi làm vệ sinh bộ sofa đảm bảo an toàn cao nhất.

Các các lâu những vết bẩn theo trình tự nhỏ đến lớn


- Đối với vết bẩn nhỏ đơn thuần : Khi bộ sofa bị bán bẩn quý khách chỉ cần dùng khăn sạch giặt nước, hoặc dùng máy hút bụi để hút các vê bẩn bán trên bộ sofa da đó. Không cần sử dụng đến hoá chất tẩy rửa khác làm gì cho tốn chi phí, thời gian.
Làm thế nào để vệ sinh bộ sofa da vừa sạch lại không bị hỏng lớp da
Trước khi sử lý cần xác định rõ vết bẩn để đảm bảo an toàn về ít tốn thời gian khi sử lý

- Đối với vết bẩn két lại hoặc mốc : Vẫn đề két bẩn trên bộ sofa là do khi ngồi lên lớp bụi bẩn kết hợp với mồ hôi cơ thể chân tay. Lâu ngày như vậy sẽ làm bộ sofa nhanh két bẩn và gây ra hiện tượng mốc cách sử lý dùng thuốc tẩy ra loãng và dùng bàn trải đánh trực tiếp để đánh bật vết bẩn ra, sau đó dùng thêm các loại dung dịch sử lý tiếp vết mốc còn lại.

- Đối với các vết bút bi, bút sáp : Vết bẩn này là cực kì kỵ với sofa da nhé tốt nhất là hạn chế hoặc không nên để giây vào. Vì khi bi mực mút bi bán vào gần như rất khó sử lý và không có cách nào sử lý được. Cách duy nhất là dùng cồn 90 độ hoặc xăng để tẩy. Nhưng sử dụng các hoá chất này sẽ làm nhanh hỏng bộ ghế sofa da đó.

Trên đây là một số lưu ý khi tự vệ sinh bộ ghế sofa phòng khách mang lại hiểu quả cao, ít làm hỏng đến lớp da bên ngoài của bộ sofa đó. Hi vọng quý khách có thể tự mình làm sạch mà không làm hỏng bộ ghế và tốn quá nhiều chi phí.

Nguồn : Biên soạn bởi Đào Tuấn
Bọc ghế sofa
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Da công nghiệp viết mực bút bi lên sau 24h vẫn lau sạch, tự mất đi bạn có tin không
icon Những lợi ích mà ghế sofa da đem lại trong quá trình sử dụng
icon Kinh nghiệm chọn ghế sofa đẹp cho phòng khách hiện đại
icon Cấu tạo sofa da bao gồm những những gì chia sẻ từ Nhà Việt
icon Cách sử dụng sofa phòng khách bền đẹp theo thời gian
icon Các cách bố trí bàn ghế sofa phòng khách thường gặp
icon Cách lựa chọn ghế bàn ăn cho căn hộ nhỏ
icon Bàn ghế sofa sử dụng đệm lò xo có tốt không ?
icon Tư vẫn nên chọn ghế sofa gì vào mùa đông lạnh giá
icon 5 món đồ nội thất đi kèm không thể tách rời bộ sofa phòng khách