Khuyến mãi
khuyến mại

Mua ghế sofa gia đình nên chọn mút cứng hay mút mềm sẽ tốt

Mua ghế sofa gia đình nên chọn mút cứng hay mút mềm sẽ tốt hơn và đây là thông tin cho hai dòng mút trên. Hãy cùng thương hiệu nội thất Nhà Việt tìm hiểu ngay nhé.
Để đánh giá một bộ sofa có tốt hay không thì ta cần phải đánh giá qua 3 yếu tố : Khung chịu lực, đệm mút ngồi, chất liệu da bọc. Và trong đó phần đệm mút đóng vai trò cực kỳ quan trọng trên bộ sofa vì nó mang đến sự trải nghiệm, độ êm ái, sự thoải mái cho khách hàng khi sử dụng sản phẩm.

Nhiều khách hàng đi mua ghế sofa da họ thường thích các dòng đệm mút mềm hơn cứng. Vậy chính xác quý khách nên mua loại nào tốt hơn ? Dưới đây Nhà Việt sẽ giải đáp giùm quý khách hàng hãy cùng đọc bài viết nhé.

Đầu tiên ta phải phân tích thế nào là sofa mút cứng và sofa mút mềm


Khái niệm về sofa mút cứng hay mút mềm được đánh giá trực tiếp qua khi quý khách ngồi lên bộ ghế sofa đó. Nếu như khi ngồi trên bộ sofa mà độ lún sâu thì đó là các dòng sofa mút mềm, còn độ lún ít hơn thì đó là sofa mút cứng, dòng sofa mút cứng chúng ta sẽ cảm nhận thấy độ lún ít hơn so với dòng mềm.

Mua ghế sofa gia đình nên chọn mút cứng hay mút mềm sẽ tốt
Ghế sofa mút mềm sẽ độ lún khi ngồi cao hơn, sofa mút cứng độ lún rất ít

Độ mềm hay cứng của đệm thì nó còn phụ thuộc thêm vào 1 yếu đố nữa đó là : Hệ thống lò xò đỡ liên kết với khung sofa, nếu lò xo có độ dàn trải cao thì độ êm, độ nổi sofa cùng tốt và khả năng chống sẹp lún tốt hơn.

2,Phân tích ưu điểm sofa mút cứng và sofa mút mềm

a, Đối với các dòng sofa mút cứng

- Ưu điểm của sofa mút cứng : Đối với sofa sử dụng mút cứng khả năng giữ dáng, giữ phom tốt hơn so với mút mềm. Sofa mút cứng còn dễ gia công, dễ tạo kiểu hơn, sử dụng sofa mút cứng tuổi thọ sofa lâu hơn, an toàn cho người dùng đặc biệt là người có các bệnh về thoái hoá cột sống,...vvvv

Mua ghế sofa gia đình nên chọn mút cứng hay mút mềm sẽ tốt
Sofa mút cứng thì ngồi không êm bằng nhưng khả năng giữ phom, dáng tốt

- Nhược đệm sofa mút cứng : Các loại nệm mút cứng chỉ phù hợp với ghế sofa có kiểu dáng hiện đại, dáng mini và có thiết kế thanh mảnh. Với những bộ sofa đồ sộ thì khó gia công hơn. Đồng thời, với những người có bệnh nền không xương khớp thì việc sử dụng ghế sofa văng dài nệm mút cứng không tốt.

b, Đối với dòng sofa mút mềm

- Ưu điểm sofa mút mềm : Nệm mút mềm có độ lún cao mang đến cảm giác êm ái nâng đỡ cơ thể của người sử dụng. Việc tạo kiểu sofa cũng dễ dàng hơn bởi độ mềm của nệm mút cho phép uốn cong nhờ vậy kiểu dáng của sofa nệm mút mềm cũng đa dạng hơn.

Mua ghế sofa gia đình nên chọn mút cứng hay mút mềm sẽ tốt
Ghế sofa mút mềm độ êm ái, sự thoải mái cho người sử dụng

- Nhược điểm sofa mút mềm : Sofa nệm mút mềm có độ lún cao, khả năng lấy lại hình dáng ban đầu chậm có thể khiến cho người sử dụng khó cử động hơn.

Tóm lại nên mua sofa mút cứng hay mềm đây ?


Trên thực tế việc lựa chọn bàn ghế sofa nệm cứng hay nệm mềm nên phụ thuộc vào đối tượng người dùng. Điều này rất dễ giải thích bởi mục đích quan trọng nhất khi mua sắm sofa chúng ta thường hướng đến 2 điều chính đó là thiết kế phù hợp và cảm giác thoải mái khi sử dụng.

Mua ghế sofa gia đình nên chọn mút cứng hay mút mềm sẽ tốt
Mua sofa mút cứng hay mềm dựa vào nhu cầu của từng người, sở thích từng gia chủ

Theo nghiên cứu về mặt sinh học thì người gầy nên chọn đệm mút ghế sofa vải loại mềm để nâng đỡ xương khớp. Khi ngồi độ lún của nệm mút tốt sẽ bao bọc cơ thể, không bị mỏi và cứng. Nếu nhà có người cao tuổi bị xương khớp cũng nên chọn loại nệm sofa loại mềm. Bàn ghế không nên có các góc nhọn và cứng, khoảng lối đi rộng để tránh vấp ngã.

Ngược lại, người béo thì nên chọn nệm mút loại cứng. Nếu cơ thể béo lại chọn loại mềm thì khi ngồi sẽ có cảm giác bí bách, không thông thoáng, máu khó lưu thông khi ngồi lâu, trọng lượng cơ thế người béo lên nên đứng dậy cũng khó… Nếu gia đình bạn có trẻ em, đặc biệt là bé sơ sinh thì nên chọn loại đệm mút ghế sofa loại cứng. Bé có nằm ngủ trên sofa cũng an toàn, dễ cử động.

Nguồn : Biên soạn bởi Đào Tuấn
Bọc ghế sofa
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Khoảng cách từ sofa đến bàn trà là bao nhiều thì hợp lý
icon Màu ghế sofa hợp với từng mệnh của gia chủ
icon Phân biệt da Microfiber và da PU bằng mắt thường
icon Cách sử lý khi bộ ghế sofa vải bị mốc từ chuyên gia
icon Chiều cao bàn trà phù hợp với bộ sofa là bao nhiêu
icon Chiều cao ngồi sofa bao nhiêu là thoải mái và đạt tiêu chuẩn
icon Sofa góc và những điều nhất định bạn phải biết trước khi mua
icon Chất lượng ghế sofa phụ thuộc vào các yếu tố nào ?
icon Sofa da công nghiệp có lau nước được không ?
icon Bàn ghế sofa da công nghiệp có nên mua hay không