Khuyến mãi
khuyến mại

Nguyên nhân dẫn đến da thật bị bong tróc và cách sử lý

Nguyên nhân dẫn đến da thật bị bong tróc và cách sử lý để có một bộ sofa phòng khách da thật bền theo thời gian. Dưới đây hãy cùng phân tích kỹ hơn để có thêm nhiều kiến thức bảo quản bộ sofa.
Bàn ghế sofa da thật có bị bong tróc, nứt nổ hay không ? Hiện nay việc sử dụng bàn ghế sofa da thật nhập khẩu rất phổ biến trên thị trường. Nhưng sau một thời gian ngắn sử dụng thì có hiện tượng bị bong tróc và nứt nổ, liệu đây là phải là các dòng sofa giả da ngắn mác da thật không ? Đồng thời nguyên nhân của việc da thật bị bong tróc và nứt nổ do đâu hãy cùng Nhà Việt tìm hiểu qua bài viết này nhé.


Tìm hiểu về da thật có bị bong tróc hay không ?


Những bộ sofa da thật vẫn có hiện tượng boc tróc, nứt nổ cho dù bạn có bảo quản, vệ sinh chăm chút thế nào đi chăng nữa. Nhưng với điều kiện sử dụng và bảo quản bộ sofa tốt thì việc bong tróc sẽ diễn ra lâu năm hơn. Lấy vị dụ cụ thể như sau nhé : Nếu một bộ sofa da thật nhập khẩu của Italia cùng mã hàng, cùng phân khúc chất lượng và kiểu dáng được mua cùng một nơi nhưng cách sử dụng khác nhau.

Nguyên nhân dẫn đến da thật bị bong tróc và cách sử lý
Ghế sofa da thật sử dụng sau một thời gian vẫn có hiện tượng bóc tróc, nứt nổ

Thì những bộ sofa được bảo quản, vệ sinh, chăm sóc bảo dưỡng tốt sẽ có tuổi thọ lâu hơn so với các mẫu sofa ít bảo quản, ít vệ sinh và lau chùi làm sạch. Do vậy nói da thật có bong tróc hay không thì câu trả lời là có : Cái này sẽ dựa hoàn toàn vào người sử dụng là chính và chưa kể nhiều dòng da chủng loại da kém chất lượng cũng nhanh bị bong nổ.

Nguyên nhân vì sao các bộ sofa da thật bị bong tróc

Như chúng ta cũng đã biết một bộ sofa bị hỏng, bong tróc có rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Nhưng lỗi phần đa do cách sử dụng, bảo quản, chăm sóc và chất lượng của nguồn sản phẩm đó như thế nào hãy cùng xem nhé.

1, Nguyên nhân 1 : Vệ sinh và sử dụng sản phẩm sai quy cách

Nhiều khách hãng nghĩ cứ sofa da thật là miễn nhiễm với vẫn đề bong tróc, nứt nổ. Thậm chí họ còn cho rằng sofa mà bị bong tróc, nứt nổ như vậy chỉ có giả da. Cách nghĩa này và quan điểm này là chưa thực sự đúng với thực tế.

Nguyên nhân dẫn đến da thật bị bong tróc và cách sử lý
Sử dụng sau quy cách cũng khiến bộ sofa nhanh hỏng

Thứ nhất da thật luôn có sự đàn hồi co dãn rất cao do vậy mọi tác động lực lên da lâu ngày đều dẫn đến da bị hỏng, bong nổ là điều đương nhiên. Thêm nữa cách vệ sinh lau chùi không đúng cách cũng làm sofa da thật nhanh chóng bị bong nổ. Những hành động vệ sinh, bảo quản sẽ giúp tăng cường độ đàn hồi nhưng nếu không làm đúng cách cũng có thể khiến mọi thứ tệ hơn. Chính vì thế khi mua sản phẩm da thật cũng cần tìm hiểu cách sử dụng tương ứng để đảm bảo tính thẩm mỹ và độ bền.

2, Nguyên nhân 2 : Môi trường và nhiệt độ thời tiết

Không thể bỏ qua lý do khiến da thật bị tróc đó là các yếu tố môi trường, nhiệt độ. Chúng tác động mạnh lên bề mặt của sản phẩm và khiến chúng co giãn đàn hồi không đều nhau. Từ đó khiến cho các phần dần giảm độ liên kết và tách biệt với nhau tạo nên các phần bong tróc. Chính vì lẽ đó sẽ là tốt hơn nên biết bảo quản, vệ sinh và làm sạch để kéo dài độ bền. Hoặc có thể nghiên cứu chất liệu giả da để chống chọi tốt hơn về các vấn đề này.

Nguyên nhân dẫn đến da thật bị bong tróc và cách sử lý
Môi trường thời tiết cũng làm bộ sofa nhanh xuống cấp và bong tróc

Sử dụng sofa da thật ở Việt Nam rất hay gặp trường hợp bị mốc và khô nứt da. Nguyên nhân chính là do môi trường khí hậu Việt Nam rất thất thường nóng ẩm, nồm thất thường. Những tác nhân này cực kỳ có hại cho bề mặt bộ sofa. Không chỉ sofa da thật mà các bộ bàn ghế sofa vải cũng gặp trường hợp tương tự khi bị tác động khí hậu.

3, Nguyên nhân 3 : Hết tuổi thọ sử dụng bộ sofa

Tất cả mọi sinh vật, đồ vật và vật dụng trong nhà đều có tuổi thọ riêng của nó. Sofa da thật cho dù có tốt đến mấy thì khi hết tuổi thọ cũng sẽ bị bong nổ, sờn rách và hỏng hóc. Lúc này ta cần bỏ đi và thay thế bằng các mẫu sofa mới.

Nguyên nhân dẫn đến da thật bị bong tróc và cách sử lý
Sofa hết niên hạn sử dụng cũng đến lúc bề mặt da bị bong tróc

Độ bền của da thật không ai tính toán được chuẩn vì nó dựa vào nhiều yếu tố như : Chất lượng da, nguồn sản xuất, thương hiệu phân phối và bảo hành. Nhưng trung bình tuổi thọ sản phẩm sofa da thật từ 5 - 8 năm sử dụng tại Việt Nam, còn các nước phương tây hay môi trường tốt có thể kéo dài hơn một chút.

4, Nguyên nhân 4 : Da giả đột lốt da thật trong kinh doanh

Có nhiều sản phẩm da giả nhưng lại gắn mác da thật và có mức giá cao. Khi sử dụng 1 thời gian bắt đầu lộ ra yếu điểm của mình và bị bong tróc nứt nẻ nổ. Khách hàng nên cân nhắc hoặc mua các sản phẩm cũng như đơn vị này. Khi đó mua được sản phẩm kém chất lượng mà mức giá lại cao. Chưa kể còn bị lừa gạt khi rõ ràng da giả nhưng lại bảo da thật. Hoặc tinh vi hơn khi mix 50% da thật với nhau. Khiến chúng ta rất khó phát hiện chuẩn xác chất lượng của chúng.

Hiểu đúng về sofa da thật 50% là như thế nào ?
Trong kinh doanh rất nhiều chiêu trò để giảm giá thành sản phẩm

Để có bộ sofa da thật bền bỉ thì phải làm sao ?


Như đã nói ở trên thì da thật cũng bị tróc như thường. Vì thế hãy tìm cách sử dụng và bảo dưỡng đúng cách để kéo dài nhất độ bền của chúng. Hãy tìm hiểu trước khi vệ sinh làm sạch và bảo dưỡng để tránh làm hỏng bộ ghế sofa văng da thật nhé.

Da thật được làm từ da động vật nên chúng có độ đàn hồi cao hơn các sản phẩm da khác nhưng không có nghĩa là thích làm gì cũng được. Chúng ta phải tìm cách sử dụng để độ bền của chúng luôn ở mức tốt nhất. Vì thế không nên có các hoạt động sau đây.

- Hoạt động quá mạnh trên các sản phẩm da thật như chạy nhảy, co kéo trên giày dép, sofa da, túi xách...
- Không sử dụng trong môi trường thời tiết quá khắc nghiệt như mưa nắng, độ ẩm quá thấp hoặc quá cao.
- Không sử dụng các độ vật sắc nhọn cào cấu lên bề mặt của da.
- Không để các chất tẩy rửa tiếp xúc với sản phẩm da thật này.

Trên đây là toàn bộ kiến thức về da thật cùng câu hỏi da thật có bị bong tróc, nứt nổ hay không. Nếu quý khách đã đọc bài viết này thì chắc chắn sẽ hiểu rõ rất nhất và tìm được cách khắc phục bộ sofa.

Nguồn : Biên soạn bởi Đào Tuấn
Bọc ghế sofa
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Sofa lông cừu dòng chất liệu mới cho ngành sản xuất sofa
icon Ghế sofa phòng khách và cách chọn phụ kiện đi kèm
icon Một showroom bán sofa nhập khẩu cần phải đạt 5 yếu tố sau
icon Những lưu ý khi kê sofa phòng khách dưới tầng 1
icon Nhà ống, nhà phố 1 - 5 tầng nên kê sofa ở tầng mấy
icon Sofa phòng khách cách bố trí đúng khoa học đẹp mắt
icon Ghế sofa đệm rời, tựa rời những ưu và nhược điểm
icon Ghế sofa và kích thước theo phong thuỷ hút tài lộc
icon 4 sai lầm thường gặp trong quá trình chọn lựa bàn, kệ phòng khách
icon Một số ý tưởng trang trí ban công trở nên đẹp ai cũng mê