Khuyến mãi
khuyến mại

Phân biệt da Microfiber và da PU bằng mắt thường

Phân biệt da Microfiber và da PU bằng mắt thường nhìn qua các mẫu vật liệu để nhận biết. Quý khách đang có nhu cầu mua sofa da Microfiber chưa biết cách phân biệt hãy tham khảo bài viết nhé.
Chất liệu da công nghiệp Microfiber và da công nghiệp PU là hai dòng da được đánh giá tốt về chất lượng, sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên thị trường. Để nhận biết hai dòng da này nếu nhìn bằng mắt thường không phải là người trong nghề thì bạn sẽ không hiểu, không phân biệt được đâu là da Microfiber và đâu là da PU.

Cách phân biệt da Microfibet và da PU bằng mắt thường


1, Quan sát về cấu tạo tách lớp của da

- Để phân biệt được da Microfiber và da PU bằng mắt thường, quý khách chỉ cần xem cấu tạo bề mặt chất liệu da sofa đó. Cụ thể chi tiết được chia sẻ ngay phía bên dưới đây cùng tìm hiểu chi tiết nhé.

* Da Microfiber : Cấu tạo của da Microfiber là dạng vi sợi, cấu trúc 3D đan chéo và cấu tạo một lớp giống da thật, trên bề mặt tạo một lớp phủ mỏng để tạo ra các màu, các vân da khác nhau. Ứng dụng của dòng da này chuyên sản xuất ghế sofa da cao cấp phòng khách và giường ngủ.

Phân biệt da Microfiber và da PU bằng mắt thường
Bằng mắt thường chúng ta có thể nhìn và phân biệt hai dòng da PU và Microdiber

* Da PU : Chất liệu da PU lại khác da Microfiber là sử dụng hai lớp tách biệt rõ ràng, lớp đầu tiên là lớp PVC tạo màu, vân da. Lớp thứ 2 là lớp vải lót đáy có chức năng không làm lớp PVC bị co dãn quá nhiều, bảo vệ lớp PVC bị nhão.

- Đây là cách nhận biết lớp da PVC bằng mắt thường nhé quý khách, ngoài ra có nhiều cách nhận biết những nếu chỉ nhìn bằng mắt thì chỉ so sánh được hai điểm trên.

2, Quan sát bằng cách xé chất liệu

- Cũng là quan sát bằng mắt thường để phân biệt hai dòng da trên, nhưng lần này chúng ta cần thêm 1 động tác nữa là xé hai dòng da đó. Do ưu điểm của da Microfiber là xé không rách, chống cháy, chống chầy xước. Do đó chỉ cần một động tác nhỏ là xé hai loại da Microfiber và PU xem dòng da nào bị rách dễ nhất là dòng PU. Quý khách có thể tham khảo các thiết kế bàn ghế sofa văng đang sử dụng da công nghiệp Microfiber này nhé.

Phân biệt da Microfiber và da PU bằng mắt thường
Da PU thì xé sẽ bị rách còn da Microfiber xé không rách mà chỉ soăn lại

3, Quan sát bằng mắt thường sử dụng cách đốt lửa

- Cũng là dùng mắt để quan sát và phân biệt da Microdiber và da PU. Nhưng lần này chúng ta cần đốt hai mâu da dó lên ngọn lửa. Nếu dòng nào chịu nhiệt độ cao, cháy sun như da thật không bám lửa bùng lên đó là da Microfiber còn chất liệu còn lại sẽ là PU.

Phân biệt da Microfiber và da PU bằng mắt thường
Đốt hai chất liệu để phân biệt loại da

4, Quan sát bằng cách cào trên bề mặt da

- Hãy dùng thử các vật sắc, nhọn để cào trên bề mặt lớp da. Dòng nào có khả năng chống chầy xước cao đó là dòng Microfiber cao cấp. Bởi tính năng của da Microfiber có khả năng chống chầy xước ở mức độ cao.

Phân biệt da Microfiber và da PU bằng mắt thường
Kiểm tra bằng cách dùng vật sắc nhọn kiểm tra khả năng chống chầy xước

Trên đây là một số gợi ý về phân biệt giữa da Microfiber và da PU bằng mắt thường. Nếu quý khách có nhu cầu về da công nghiệp cao cấp hãy liên hệ Nhà Việt để được tư vãn tốt nhất, đảm bảo chất lượng đúng với dòng da.

Địa chỉ bán sofa da công nghiệp Microfiber cao cấp


- Tại showroom Nhà Việt quý khách sẽ tìm được hai dòng da đó là Microfiber và PU. Bởi Nhà Việt kinh doanh, phân phối và bán cả hai dòng này song song với nhau. Mỗi loại có một ưu thế và giá thành cũng như chất lượng và phân khúc khách hàng riêng.

- Quý khách hãy liên hệ nội thất Nhà Việt để được tư vẫn, giải đáp, đặt hàng các dòng sofa vải cao cấp chất lượng tốt nhất. Hotline 0842 099 888 để được tư vẫn và giải đáp miến phí 24.7 nhé.

Nguồn người soạn độc quyền : Đào Tuấn
Công ty nội thất Nhà Việt
Bọc ghế sofa
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Khoảng cách từ sofa đến bàn trà là bao nhiều thì hợp lý
icon Màu ghế sofa hợp với từng mệnh của gia chủ
icon Cách sử lý khi bộ ghế sofa vải bị mốc từ chuyên gia
icon Chiều cao bàn trà phù hợp với bộ sofa là bao nhiêu
icon Chiều cao ngồi sofa bao nhiêu là thoải mái và đạt tiêu chuẩn
icon Sofa góc và những điều nhất định bạn phải biết trước khi mua
icon Chất lượng ghế sofa phụ thuộc vào các yếu tố nào ?
icon Sofa da công nghiệp có lau nước được không ?
icon Bàn ghế sofa da công nghiệp có nên mua hay không
icon Ghế sofa bị dính mực có tẩy được không ? Chia sẻ từ chuyên gia