Khuyến mãi
khuyến mại

Tại sao không sử dụng đệm mút nguyên khối thay vì đệm lò xo túi độc lập

Tại sao không sử dụng đệm mút nguyên khối thay vì đệm lò xo túi độc lập trong cấu tạo và quá trình sản xuất bàn ghế sofa. Dưới đây là 3 lý do chính cùng Nhà Việt tìm hiểu nhé.
- Hiện nay trên thị trường nội thất nói chúng và ngành sản xuất sofa nói riêng. Nhiều xưởng sản xuất để giảm thiểu giá thành sản xuất thường sử dụng đệm mút nguyên khối như : Đệm bông ép, đông K43, T50..vvv. Những dòng đệm này không phải là không tốt nhưng nó sẽ có những ưu và nhược điểm riêng của sản phẩm. Hãy cùng tìm hiểu vì sao Nhà Việt không sử dụng đệm mút nguyên khối để hoàn thiện bộ sofa.

MỤC LỤC BÀI VIẾT

1, Tại sao không sử dụng đệm mút nguyên khối làm đệm sofa


- Đối với đệm mút để làm ghế sofa văng nếu những ai trong nghề lâu năm sẽ nắm rất rõ. Còn khách hàng đi mua sofa chỉ được nghe tư vẫn từ các bạn nhân viên bán hàng, hoặc tự tìm hiểu thêm trên các trang mạng xã hội. Lý do không nên sử dụng đệm mút nguyên khối làm sofa là vì : Mỗi một thiết kế, một sản phẩm sẽ có một quy cách riêng và yêu cầu riêng từ phía khách hàng. Hiện nay đệm mut nguyên khối làm sofa sẽ chia làm 2 loại như sau : Đó là mút mềm và mút cứng cùng tìm hiểu ưu điểm và nhược điểm.

Tại sao không sử dụng đệm mút nguyên khối thay vì đệm lò xo túi độc lập
Đệm mút sofa nguyên khối độ dầy mỏng khác nhau

- Mút nguyên khối loại mềm : Mút nguyên khối loại mềm có ưu điểm là độ nảy và độ lún cao, khi ngồi rất dễ chịu và thoải mái. Nhưng sử dụng về lâu dài thì không bền tuổi thọ của mút ngắn chỉ khoảng 2 năm sử dụng là có hiện tượng sẹp và lún, mất phom...vvv.

- Mút nguyên khối loại cứng : Mút nguyên khối loại cứng sử dụng làm sofa thì giữ phom tốt, tuổi thọ lâu năm. Nhưng về độ nảy và độ êm thì rất ít và ngồi không được thoải mái cho lắm, tiếp xúc chúng ta có sự khó chịu do phần cứng của đệm gây ra.

2, Vì sao nên sử dụng đệm lò xo túi độc lập trong sản xuất sofa


- Trải qua nhiều năm kinh nghiêm làm sản xuất bàn ghế sofa vải cao cấp cho phòng khách. Nhà Việt đã ứng dụng rất nhiều loại mút làm đệm ghế sofa. Cuối cùng chúng tôi đúc kết và quyết định sử dụng đệm lò xo túi độc lập để làm đệm cho toàn bộ hệ thống sofa chúng tôi cung cấp. Lý do Nhà Việt sử dụng đệm lò xo túi độc lập là vì :

- Độ bền của đệm rất cao : Đệm lò xo túi độc lập có tuổi tho cao sản phẩm bền theo thời gian và năm tháng. Nếu như đệm mút nguyên khối độ bền 3-5 năm thì độ bền của đệm lò xo trên 10 năm sử dụng.

Tại sao không sử dụng đệm mút nguyên khối thay vì đệm lò xo túi độc lập
Đệm lò xo sofa được đánh giá cao về mọi mặt

- Độ đàn hồi của đệm tốt : Xét về độ đàn hồi đệm lò xo túi độc lập sẽ tốt hơn các loại đệm khác trên thị trường gấp 2 lần. Đệm được kết hợp giữa hệ thống lò xo dấu ở trong và lớp mút cao su bên ngoài bao phủ. Do vậy khi ngồi tác động lực lên lớp đệm hệ lò xo túi sẽ làm việc phát huy chức năng đàn hồi cực tốt.

- Chi phí phù hợp với túi tiền : Đệm lò xo túi độc lập được phát triển bởi nội thất Nhà Việt, có giá thành sản xuất một bộ sofa cao cấp không quá cao. Do vậy ai cũng có thể sử hữu được một bộ sofa phù hợp với túi tiền. Trong trường hợp nếu khách hàng muốn sử dụng đệm mút nguyên khối bằng cao su 100% thì chi phí sẽ rất đắt, độ êm và độ đàn hồi chưa chắc bằng đệm túi lò xo độc lập.

- Không gây mất phom dáng : Sử dụng đệm lò xo túi độc lập, không gây mất phom dáng của hệ thống đệm sau nhiều năm sử dụng. Có chăng sử dụng nhiều thì hệ thống mút mềm thêm một chút ít do tác động lực nhiều vào một vị trí.

3, Độ dầy của đệm lò xo túi độc lập là bao nhiêu cm


- Đối với các sản phẩm ghế sofa phòng khách sử dụng hệ đệm lò xo túi độc lập. Thì lớp đệm ngồi có độ dầy từ 18 - 20cm. Lý do đệm có độ dầy như vậy là do : Thứ nhất là lớp túi lò xo đã có độ dầy 10cm, kết hợp với hệ thống mút bao bọc bên ngoài độ dầy là 5cm cho mỗi mặt. Như vậy ta có 10cm của lò xo cộng thêm 10cm cho hai mặt dán mút bao phủ, tổng có độ dầy 20cm.

Tại sao không sử dụng đệm mút nguyên khối thay vì đệm lò xo túi độc lập
Hệ thống đệm lò xo tại Nhà Việt có độ dầy từ 20cm trở lên

- Lớp độ túi lò xo độc lập này cũng có khả năng có độ dầy dưới 20cm là vì : Nhiều xưởng sản xuất không sử dụng mút 5cm dán xung quanh thay vào đó sẽ sử dụng mút 3cm để bo. Mục đích để giảm thiểu chi phí và giá thành sản xuất, ngoài ra cũng để phù hợp với phom dáng sản phẩm.

- Tại nội thất Nhà Việt chúng tôi lấy tôi chuẩn đệm thấp nhất từ 20cm. Còn những loại đệm nào thiết kế mỏng dưới 15cm hay 10cm thì lúc đó chỉ sử dụng đệm mút nguyên khối. Vì nên sử dụng đệm lò xo sẽ không đúng quy chuẩn kích thước sản phẩm.

4, Tôi mua hàng hay đặt hàng làm sao biết được đó là hệ thống đệm lò xo


- Thân chào quý khách : Để biết được bộ sofa mà mình mua có phải đệm mút lò xo hay không ? thì chúng ta nên thử ngồi và cảm nhận sẽ thấy sự khác biệt. Hoặc yêu cầu người bán hàng cho kiểm tra lớp đệm và cấu tạo bên trong bộ sofa đó. Nếu đó là hàng bán sẵn ở các showroom thì chúng ta nên kiểm tra trước. Nhưng lưu ý có một số nhẵn hàng sẽ không cho quý khách hàng kiểm tra bên trong.

- Con trường hợp quý khách hàng đặt hàng theo yêu cầu riêng thì : Quý khách có thể trực tiếp xuống xưởng để kiểm tra trong quá trình hoàn thiện, sản xuất bộ sofa quý khách đặt hàng để có cái nhìn khách quan và đúng với những gì mình đặt. Tại Nhà Việt chúng tôi sẽ hướng khách hàng trực tiếp kiểm tra trong quá trình sản xuất bộ sofa.

- Trên đây là toàn bộ kiến thức về đệm túi lò xo và đệm nguyên khối trong sofa. Huy vọng sẽ giúp quý khách hàng có những kiến thức, trải nghiệm tốt khi mua bộ bàn ghế sofa nỉ cao cấp cho gia đình. Còn trần trừ gì nữa mà chưa đến với nội thất Nhà Việt để được tư vẫn và giải đáp các thắc mắc và đặt hàng.

Nguồn : Biên soạn bởi Đào Tuấn
Bọc ghế sofa
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Những điều cần biết khi mua bàn ghế sofa online
icon So sánh chỉ số Wyzenbeek và Martindale trên chất liệu vải bọc sofa
icon Da bò cán (Bonded leather) là gì ? Chất lượng sofa da bò cán tốt không
icon Da bò full-grain và những điều cần biết khi chọn mua sofa da
icon Sofa da bị ướt có ảnh hưởng chất lượng không và cách sử lý
icon Da bò thuộc thảo mộc và da bò thuộc Crom có những ưu và nhược điểm gì
icon Mẹo tự vệ sinh sofa da lộn một cách hiệu quả và đơn giản
icon Một số loại nước khử mùa cho bộ bàn ghế sofa nên dùng
icon Lý do nên sở hữu một bộ sofa phòng khách tựa đầu nâng hạ hai chiều
icon Chia sẻ cách chọn kích thước bàn ghế sofa phù hợp căn phòng