Khuyến mãi
khuyến mại

Lý do tại sao khung sofa không cần bào trà và sơn bóng như nội thất gỗ khác

Lý do tại sao khung sofa không cần bào trà và sơn bóng như nội thất gỗ khác như bàn ghế gỗ, tủ quần áo, bàn ăn...vvv. Dưới đây là những lý do khiến bộ khung sofa không cần bào và sơn.
- Nói về bàn ghế sofa bọc hay bọc vải nỉ không còn xa lạ với nhiều người hiện nay nữa. Hầu như nhà nào cũng có một bộ sofa trong phòng khách gia đình. Nhưng một điều chắc chắn quỹ khách sẽ quan tâm đó là tại sao phần khung ghế sofa lại không được bào nhẵn, sơn bóng như đồ gỗ nội thất khác. Dưới đây là một số lý do hãy cùng tìm hiểu ngày.

MỤC LỤC BÀI VIẾT

1, Những lý dẫn đến khung ghế sofa không được bào nhẵn và sơn


- Để hiểu tại sao khung các bộ ghế sofa bọc da hãy sofa bọc vải nỉ. Lại không được bào nhẵn và sơn thì hãy đọc các nguyên do dưới đây :

1.1, Làm mất đi độ nhãm cần thiết cho sản phẩm


- Nhiều người nghĩ khi làm khung ghế sofa cần phải bào nhẵn và sơn mới đẹp và sang. Nhưng đối với sofa bọc da hay vải nỉ thì không cần. Vì khi bào nhẵn phần khung và sơn bóng lên thì sẽ mất đi độ nhẵm, độ kết dính giữ phần mút và phần da bọc khi bọc bên ngoài của bộ sofa. Dẫn đến hiện tượng là bị xô lệch hay biến dạng phần vỏ bọc bên ngoài.

Vì sao không ghế sofa không được bào nhẵn và sơn bóng
Khi bào nhẵn và sơn phần khung sofa sẽ làm mất đi độ nhẵm, khả năng ma sát giữ phần khung và lớp đệm bọc bên ngoài.

- Khi sử lý bào nhẵn hay sơn sẽ làm các mỗi liên kết trong khung không được chắc chắn, vì đã mất đi độ nhẵm. Các mỗi liên kết khung ghế sofa được sử dụng bằng đinh chủ yếu, nên khi mất đi độ nhẵm thì sẽ yếu liên kết.

1.2, Làm tăng thời gian sản xuất bộ sofa


- Để hoàn thiện một bộ khung sofa bào nhẵn và sơn, thì thời gian hoàn thiện có thể từ 3 -5 ngày làm việc. Như vậy khối lượng công việc sẽ bị giảm xuống vì những việc không cần thiết đó, do đó hầu như khung ghế sofa không được bào nhẵn và sơn bóng.

Vì sao không ghế sofa không được bào nhẵn và sơn bóng
Làm tăng thời gian sản xuất một bộ khung sofa dẫn đến tăng chi phí sản xuất

- Ví dụ để hoàn thiện một bộ khung sofa thô không bào và sơn. Thì thời gian hoàn thiện của 2 thợ làm chỉ mất 1 ngày làm việc chẳng hạn. Nhưng khi bào nhẵn và sơn thì sẽ tốn thêm khoảng 3 - 5 ngày mới hoàn thiện. Xét về thời gian bị trội lên, nhân công tăng, chi phí tăng và tất nhiên giá sản phẩm sẽ tăng lên.

1.3, Tăng chi phí sản xuất cho bộ sofa


- Ngoài việc tăng thời gian sản xuất bộ bàn ghế sofa vải cho khách hàng. Thì khi bào nhẵn và sơn khung sofa kéo theo tăng chi phí sản xuất bộ bàn ghế. Đương nhiên là thời gian sản xuất tăng dẫn đến chi phí cũng phải tăng đó là điều tất yếu.

Vì sao không ghế sofa không được bào nhẵn và sơn bóng
Bào nhẵn và sơn khung sofa sẽ làm tăng chi phí sản xuất bộ sofa

- Lấy vi dụ nhé : Một bộ khung sofa thô không sơn 2 thợ làm 1 ngày chi phí ngày công mỗi thợ là 350.000. Như vậy nếu chỉ làm thô thì mất 700.000vnđ cho hai thợ hoàn thiện khung bộ sofa bọc da. Nhưng nếu để bào nhẵn và sơn phủ bóng thì đội thời gian 3 ngày chi phí sẽ 2.100.000 cho hai thợ. Đấy là chưa nói đến chi phí sơn, chi phí ăn uống, chi phí hao mòn máy vvv...

1.4, Làm mất đị sự thoát khi trong gỗ


- Khi chúng ta bào nhẵn và sơn phần khung bộ sofa bọc vải hay nỉ. Sẽ làm mất đi sợ thoát khi cho phần gỗ trong cấu tạo khung bộ sofa. Đối với một số sản phẩm sofa nếu sử dụng gỗ đã qua sử lý phơi khô, ngâm tẩm sấy thì sơn sẽ không đáng lo ngại vì gỗ đã qua sử lý rồi.

- Nhưng nếu một số loại sofa giá rẻ mà khung gỗ chưa sử lý hay gỗ còn tươi. Thì khi bào nhẵn và sơn sẽ làm mất sự thoát khi và gây ra hiện tượng mốc, có mùi trong bộ khung ghế sofa. Do đó tuỳ vào từng trừng hợp mà ta có thể bào nhẵn, sơn khung bộ sofa tuỳ vào mục đích.

2, Có nên bào nhẵn và sơn khung bộ bàn ghế sofa không


- Thưc chất để nó đúng ra thì chúng ta làm đủ và đúng chất lượng để sản phẩm đẹp, bền, sang trọng. Thì chúng ta nên bào nhẵn và sơn khung bộ sofa đó, nhưng nên trừ một số điểm để liên kết và mặt tiếp xúc mút, da bọc thì để thô để tăng độ liên kết, bám chắc cho toàn bộ sản phẩm.

Vì sao không ghế sofa không được bào nhẵn và sơn bóng
Theo các chuyên gia nếu có thời gian, tiền bạc thì có thể bào nhẵn và sơn bộ khung, nhưng hiện nay trên thế giới không có công ty, nhà máy, xưởng sản xuất bào nhẵn và sơn khung sofa.

- Khi chúng ta bào nhẵn và sơn khung sofa gần như chúng ta bảo vệ 2 lớp cho bộ khung. Lớp đầu tiên là phần sử lý ngâm, tẩm, sấy khô chống mối một và cong vênh. Nhưng khi có điều kiện chúng ta lại sơn thêm một lớp nữa để bảo vệ thì sẽ tốt hơn. Nhưng như vậy chúng ta phải chấp nhập mất thời gian, tiền bạc và công sức cho bộ bàn ghế sofa đó.

- Lời khuyên của các chuyên gia nội thất như sau : Tuỳ vào hoàn chỉnh sẽ ứng dụng cụ thể để hoàn thiện. Theo các chuyên gia không cần phải sơn khung bộ bàn ghế sofa vì nó dấu ở trong phần đệm mút, lớp da bọc bên ngoài..vvv. Chỉ trừ khi khách hàng yêu cầu bào nhẵn, sơn đẻ đảm bảo và trả thêm chi phí thì nên hoàn thiện cho khách hàng theo đúng hợp đồng.

3, Khung bộ sofa nên chọn các loại gỗ nào tốt nhất


- Trong quá trình chọn gỗ làm khung sofa thì các chuyên gia nội thất cũng đã chia sẻ khá nhiều trên mạng, diễn đàn nội thất nói riêng. Đó là khung sofa nên chọn các loại khung làm từ gỗ như nhiên như : Gỗ thông, gỗ sồi, gỗ óc chó...vvv. Không sử dụng các loại gỗ công nghiệp, gỗ tạp kém chất lượng.

So sánh 3 loại gỗ làm khung sofa trên thị trường hiện nay

Trên thị trường, khung gỗ sofa được làm 3 loại gỗ : Sồi, Keo và Thông. Dưới đây Nhà Việt có một số so sánh giữa chúng :

Vì sao không ghế sofa không được bào nhẵn và sơn bóng
Khung sofa hãy chọn gỗ tự nhiên như : Sồi, thông...vvv

- Độ bền : Gỗ sồi là một trong những loại gỗ cứng và bền nhất, vì vậy nó là một lựa chọn tuyệt vời cho khung ghế sofa. Gỗ thông cũng khá bền, nhưng nó có thể bị uốn cong nếu không được xử lý đúng cách. Gỗ keo có độ bền trung bình và thường được sử dụng trong các sản phẩm nội thất phổ thông.

- Độ đàn hồi : được đánh giá bằng khả năng uốn cong và đàn hồi của nó. Gỗ sồi có độ đàn hồi tốt, cho phép khung ghế sofa có thể uốn cong một cách linh hoạt. Gỗ thông và gỗ keo có độ đàn hồi thấp hơn so với gỗ sồi.

- Độ hút ẩm : Gỗ sồi có khả năng chống hút ẩm cao hơn so với gỗ thông và gỗ keo. Điều này có nghĩa là khung ghế sofa bằng gỗ sồi ít có khả năng bị cong vênh do thay đổi độ ẩm trong môi trường. Gỗ thông và gỗ keo có khả năng hút ẩm cao hơn và có thể bị cong vênh nếu môi trường quá ẩm.

- Tính thẩm mỹ : Gỗ sồi có màu nâu đậm và vân gỗ rõ ràng, tạo ra một vẻ đẹp sang trọng và cổ điển. Gỗ thông có màu trắng sáng và vân gỗ không rõ ràng. Gỗ keo có màu nhạt và không có vân gỗ đặc trưng.

Tóm lại, gỗ Sồi là lựa chọn tốt nhất cho khung ghế sofa nỉ vì nó có độ bền cao, độ đàn hồi tốt và khả năng chống hút ẩm cao. Nhà Việt bảo hành 10 năm cho khung gỗ sofa.

4, Địa chỉ sản xuất bàn ghế sofa uy tín tại Hà Nội


- Quý khách hàng có nhu cầu mua bàn ghế sofa bọc da hay vải nỉ. Quý khách hàng quan tâm về chất lượng sản phẩm, mẫu mã sản phẩm cần trải nghiệm thực tế. Hãy đến với nội thất Nhà Việt để được tư vẫn, giải đáp cũng như đặt hàng theo yêu cầu riêng. Nhà Việt cung cấp các sản phẩm có sẵn tại showroom, may đo sofa theo yêu cầu từng khách hàng.

- Chúng tôi cam kết chất lượng sản phẩm mỗi sản phẩm đều được kiểm tra nghiêm ngặt, sản xuất trên tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm tốt nhất của công ty. Luôn đặt khách hàng và chất lượng sản phẩm lên hàng đầu.

Nguồn : Biên soạn bởi Đào Tuấn
Bọc ghế sofa
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Những điều cần biết khi mua bàn ghế sofa online
icon So sánh chỉ số Wyzenbeek và Martindale trên chất liệu vải bọc sofa
icon Da bò cán (Bonded leather) là gì ? Chất lượng sofa da bò cán tốt không
icon Da bò full-grain và những điều cần biết khi chọn mua sofa da
icon Sofa da bị ướt có ảnh hưởng chất lượng không và cách sử lý
icon Da bò thuộc thảo mộc và da bò thuộc Crom có những ưu và nhược điểm gì
icon Mẹo tự vệ sinh sofa da lộn một cách hiệu quả và đơn giản
icon Một số loại nước khử mùa cho bộ bàn ghế sofa nên dùng
icon Lý do nên sở hữu một bộ sofa phòng khách tựa đầu nâng hạ hai chiều
icon Chia sẻ cách chọn kích thước bàn ghế sofa phù hợp căn phòng