Khuyến mãi
khuyến mại

Tại sao cùng một mẫu ghế sofa mà lại có nhiều đơn giá khác nhau

Tại sao cùng một mẫu ghế sofa mà lại có nhiều đơn giá khác nhau ? Lý do vì sao lại vậy để giải thích phân tích cho quý khách hàng hiểu rõ hơn hãy cùng đọc bài viết dưới đây nhé.
Thương hiệu nội thất Nhà Việt gần đây nhận được rất nhiều câu hỏi về giá của sản phẩm ghế sofa. Với nội dung câu hỏi như sau " Tại sao cùng một mẫu ghế sofa mà lại có nhiều đơn giá khác nhau đến vậy ". Sau một thời gian tìm hiểu và phân tích thị trường, cũng qua một khảo sát nhỏ thì nội thất Nhà Việt xin gửi tới quý khách hàng 3 lý do sau đây.

Lý do tại sao cùng một mẫu ghế sofa mà lại có nhiều đơn giá đến vậy ?


Để giải thích vì sao cùng một kiểu thiết kế ghế sofa mà lại có đơn giá khác nhau, hãy cùng Nhà Việt tìm hiểu 3 lý do chính sau đây nhé.

1, Kích thước bộ sofa khác nhau

Đây là cái chúng ta có thể nhìn thấy luôn bằng mắt thường, một bộ sofa có cùng một kiểu dáng thiết kế nhưng lại có các kích thước khác nhau thì đương nhiên giá thành sẽ khác nhau. Ví dụ bộ sofa A có kích thước là 3.0m bộ sofa B có kích thước là 2,5m, đương nhiên hai bộ ghế sẽ có giá chênh lệch vì lý do kích thước.

Tại sao cùng một mẫu ghế sofa mà lại có nhiều đơn giá khác nhau ?
Kích thước mỗi mẫu sofa khác nhau sẽ dẫn đến giá thành khác nhau

Do đó nhiều khách hàng bị nhầm lẫn ở điểm này, cùng một bộ ghế sofa, cùng kiểu dáng, cùng chất liệu, cùng thương hiệu cung cấp nhưng sao lại có hai mức giá khác nhau. Lý do đầu tiên chúng tôi mới phân tích ở trên đó là kích thước.

2, Cấu tạo của sofa như thế nào

Lưu ý cái này cực kì quan trọng nhé, cùng là một bộ ghế sofa nhìn bên ngoài giống nhau 100%. Nhưng bên trong đó có cấu tạo thành phần chất liệu như : Khung xương, Đệm, Lò xo khác nhau thì giá thành sản phẩm cũng khác nhau nhé. Phân tích kỹ càng hơn một chút nhé.

Quy trình dựng khung ghế sofa cao cấp tại Nhà Việt
Cấu tạo bên trong sofa các thành phần khác nhau dẫn đến giá thành khác nhau

- Cùng một sản phẩm là ghế sofa văng dài 2m * 80cm * 40cm bọc da thật bên ngoài. Nhưng hai mẫu sofa văng này lại có hai bộ khung xương chịu lực khác nhau, Bộ thứ nhất khung được làm bằng gỗ keo gỗ tạp thì đương nhiên chất lượng thấp hơn, mà chất lượng thấp hơn thì kéo theo giá sẽ rẻ hơn. Ngược lại bộ thứ 2 phần khung làm bằng gỗ sồi hay óc chó thì giá thành sofa lại cao hơn. Tuy là hai bộ cùng bọc da thật bên ngoài.

- Cũng là ví dụ ở trên nhưng nhưng lần này nói về phần mút ngồi. Ví dụ bộ đầu tiên khung làm bằng gỗ keo, gỗ tạp kéo theo phần đệm làm bằng mút sốp, độ đầy không có đàn hồi lại không. Thì đương nhiên là sản phẩm chất lượng kém toàn diện rồi. Còn về bộ sofa khung được làm bằng gỗ sồi hay óc chó lớp đệm lại bằng cao su tự nhiên thì đương nhiên chất lượng hoàn hảo hơn, hai bộ sofa vẫn là bọc chất liệu da thật bên ngoài nhé.

- Ngoài ra còn có các phụ kiện như lò xo, đinh ốc vít, dây chằng, vải lót đáy. Những thứ này tuy không đáng giá mấy nhưng nó sẽ góp phần hoàn thiện về chất lượng, thẩm mỹ và giá trị bộ ghế sofa mà quý khách dự định mua.

3, Chất liệu bọc bên ngoài khác nhau

Giờ chúng ta lại lật ngược lại thế cơ nhé. Quay lại ví dụ ở trên mặc định mẫu sofa văng dài 2,0m * 80cm * 40cm có cấu tạo khung xương giống nhau đều là gỗ sồi, đệm mút giống nhau đều là đệm cao su, lò xo phụ kiện ốc vít, vải lót giống nhau mặc định.

Ghế sofa da 2,4m dài mã 122
Chất liệu bọc khác nhau dẫn đến giá thành cũng khác nhau

Nhưng về chất liệu vỏ bọc bên ngoài khác nhau hoàn toàn. Cụ thể như một bộ bọc bằng da thật 100%, một bộ bọc da thật 50%, một bộ bọc da công nghiệp. Thì đương nhiên 3 bộ sofa này tuy là cùng kiểu mẫu, cùng kích thước, cùng cấu tạo nhưng vẫn có giá khác nhau khi vỏ bọc bên ngoài khác nhau.

Chưa kể đến các khi các mẫu sofa vải và sofa da thật đã có sự chênh lệch về giá khá nhiều rồi. Trên đây là một ví dụ thực tế giải thích vì sao một bộ sofa cùng một kiểu lại có nhiều đơn giá khác nhau.

3, Thương hiệu cung cấp

Yếu tố này giúp chúng ta đánh giá được về chất lượng sản phẩm nhé. Lấy ví dụ một bộ sô pha góc có kích thước 2,6m * 1,7m * 90cm nhìn bên ngoài về màu sắc kiểu dáng giống y hệt nhau. Nhưng lại được đưa vào hai thương hiệu khác nhau một thương hiệu có tuổi đời lâu năm hơn và một cửa hàng bán hàng truyền thống.

Liên hệ
Thương hiệu cung cấp khá quan trọng là yếu tố quyết định chất lượng sản phẩm

Vậy theo quý khách nếu là hai sản phẩm cùng như vậy quý khách sẽ chọn mua ở đâu ? Cái này sẽ có hai phân khúc rõ rệt nhé. Những người có kinh tế tài chính tốt họ sẽ mua ở công ty có thương hiệu lâu năm, còn những ai có kinh tế vừa họ sẽ mua ở cửa hàng truyền thống để phù hợp với túi tiền và chất lượng của sản phẩm đó.

Trên đây à 3 lý do cực chính khiến các bộ ghế sofa cao cấp tuy cùng một kiểu, một kích thước, chất liệu lại có các mức giá khác nhau. Do vậy khi mua hàng quý khách hàng nên tham khảo, tìm hiểu và chọn mua ở các công ty, showroom uy tín để đảm bảo chất lượng nhé.

Vậy ở đâu bán sofa uy tín và chất lượng tại Hà Nội


Nếu quý khách thực sự chưa tìm được địa chỉ mua bàn ghế sofa cao cấp uy tín chất lượng tại Hà Nội, vui lòng liên hệ trực tiếp đến showroom Nhà Việt để được tư vẫn và giải đáp các thắc mắc cũng như đặt hàng nhé.

Các lợi ích khi khách hàng mua bàn ghế sofa tai Nhà Việt bao gồm nhu sau : Quý khách sẽ được mua các mẫu thiết kế sofa với giá rẻ, chất lượng hàng đầu Việt Nam. Các sản phẩm bàn ghế sofa tại Nhà Việt cực kì đa dạng mẫu mã và kiểu dáng cũng như màu sắc.

Nhà Việt sẽ lắp đặt miễn phí tại nhà trong vòng 80km quay đầu lại quanh hà nôi. Sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tư vấn tận tình am hiểu sản phẩm.

>>> Xem thêm tin tức : Bàn ghế sofa phân chia thành bốn phân khúc rõ rệt trên thị trường

Nguồn : Biên soạn bởi Đào Tuấn
Bọc ghế sofa
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Mua ghế sofa cho nhà chung cư chi phí khoảng bao nhiêu
icon Bàn ghế sofa phân chia thành bốn phân khúc rõ rệt trên thị trường
icon Nên đầu tư vào ghế sofa da hay sofa vải nỉ cho ngồi nhà của bạn
icon Lần đầu tiên đi mua ghế sofa cần lưu ý các yếu tố sau đây
icon 03 kiểu kê bàn ghế sofa phổ biến trong các căn hộ hiện nay
icon Ưu nhược điểm của bộ bàn ghế sofa giá rẻ bọc da nỉ vải
icon Tư vẫn chọn kích thước ghế sofa phù hợp nhất cho căn hộ
icon Sự thật về ghế sofa giá rẻ đang tràn lan hiện nay
icon Những mẫu bàn ghế mini cho phòng khách nhỏ
icon Nguyên tắc vàng để chọn lựa bộ ghế sofa cho căn phòng khách