Khuyến mãi
khuyến mại
Sơ đồ đường tới Nhà Việt

Bốn thói quen không tốt mà người sử dụng sofa phòng khách mắc phải

Bốn thói quen không tốt mà người sử dụng sofa phòng khách mắc phải thường xuyên và gây ảnh hưởng xấu đến bộ sofa, dưới đây Nhà Việt sẽ cùng quý khách hàng chỉ ra những thói quen cơ bản đó.
Bộ bàn ghế sofa phòng khách là nơi sinh hoạt trong cho cả gia đình, do vậy quý khách cần và nên giữ cho bộ sofa sạch đẹp, bền lâu theo thời gian. Dưới đây là bốn thói quen mà khách hàng cần tránh, để bộ sofa gia đình được bền và sạch đẹp.

Bốn thói quen không tốt mà người sử dụng sofa phòng khách mắc phải


1, Thường xuyên nhảy nhót và trèo lên sofa

Hầu như những gia đình có trẻ nhỏ không thể tránh được tình trạng, chạy nhảy trên sofa phòng khách. Việc chạy nhảy trên sofa khiến bộ sofa nhanh bẩn, và tuổi thọ của bộ ghế sô pha phòng khách giảm dần theo thời gian và tần xuất nhảy nhót trên sofa.

Một số tách hại khi chảy nhảy trên bộ sofa :

Thứ nhất về phần da bọc bên ngoài : Nhảy nhót trên sofa sẽ làm cho da co dãn quá mức, làm cho chất liệu da vải bọc bên ngoài rách, sờn hoặc bị bục chỉ.

Sofa đẹp DL 96
Không nên chạy nhảy trên sofa cho dù là người lớn hoặc trẻ nhỏ

Thứ 2 đối với phần đệm ngồi : Thì nhảy nhót quá nhiều làm đệm nhanh mềm và nhanh lún, làm độ êm và độ bền kém dần và nhanh hỏng cũng như sẹp lún nhanh hơn so với tiêu chuẩn.

Thứ 3 về phần khung xương : Hiện tượng nhảy nhót quá nhiều làm phần khung xương bị cong vênh, yếu khung và có thể gây ra gẫy khung. Nên hạn chế nhảy nhót trên bộ sofa phòng khách của gia đình mình càng ít càng tốt.

2, Không lau chì vệ sinh sinh theo định kỳ

Đối với sofa thì cho dù bạn có dùng ít ngồi ít hay nhiều, hoặc sử dụng chất liệu da tốt hay không tốt. Hoặc chất liệu vải nỉ thì cùng cần phải thường xuyên bảo dưỡng, vệ sinh theo định kỳ hàng ngày và hàng tuần hoặc theo quý.

Bốn thói quen không tốt mà người sử dụng sofa phòng khách mắc phải
Bộ sofa dùng phải được bảo dưỡng thường xuyên

Vệ sinh định kỳ đối với ghế sofa da thật sẽ làm cho bộ sofa được sạch đẹp, và chất liệu da bền lâu hơn theo thời gian, Còn đối với chất liệu vải cũng thì tránh được hiện tượng mốc, mủn và mùi hôi trong quá trình sử dụng sản phẩm.

3, Không bảo vệ chăm sóc bộ sofa sử dụng thời gian dài

Hiện này có những gia đình mua về sofa về nhưng ít sử dụng đến, nhưng khách hàng lại bỏ bên không chăm sóc bảo quản. Họ nghĩ không dùng không ngồi đến cần gì bảo dưỡng và bảo vệ, đó là quan điểm sai lầm khi sử dụng bộ sofa.

Bốn thói quen không tốt mà người sử dụng sofa phòng khách mắc phải
Sofa không sử dụng hoặc ít sử dụng nên che đậy, bọc kín và cất cẩn thận

Trường hợp sử dụng ít thì bảo quản chăm sóc ít hơn, còn trường hợp không dùng nên cất và để nơi khô ráo kèm với đó là che chắn cẩn thận khỏi bụi, nước và hóa chất khác xâm nhập. Giúp bộ sofa được bền lâu hơn và sạch sẽ hơn.

4, Tránh mồ hồi tay và chân khi sử dụng sofa

Ngồi trên sofa thì không tránh khỏi các tách động và va chậm từ con người, nhưng nên hạn chế đối với những người có mồi hôi chân, và môi hồi tay. Bởi quý khách nghĩ đơn giản không ảnh hưởn nhưng thực sự nó ảnh hưởng rất lớn vì sao ?.

Bốn thói quen không tốt mà người sử dụng sofa phòng khách mắc phải
Mồi hôi tay khi ngồi nhiều trên sofa sẽ làm cho sofa bị ố, mốc

Vì cơ thể chúng ta ăn uống có đủ các loại chất khác nhau, đặc biệt là tuyến mồi hồi lại vó vị mặn của muỗi. Do vậy khi bị mồ hồi bán lên sofa đối với sofa da nó gây ra hiện tượng mốc, ố đen và loang lổ sau nhiều ngày sử dụng. Còn với chất liệu vải nỉ nó sẽ gây ra hiện tượng là mốc và có mùi hôi khó chịu khi sử dụng.

Các khắc phục những vẫn đề này như thế nào ?


Trên đây là toàn bộ bốn những yếu tố tác nhân gây hại trực tiếp đến bộ sofa, do vậy quý khách khi sử dụng cần phải lưu ý và tránh, cũng như hạn chế để bảo vệ cho bộ sofa được bền và tốt nhất trong quá trình sử dụng.

Cách khắc phục như sau : Đối với trường hợp nhảy nhót trên sofa thì hạn chế việc đó ngay, hãy tạo ra một khu vui chơi mới cho các thành viên trong gia đình. Còn với trường hợp bàn ghê sô pha cao cấp bị bẩn cần phải vệ sinh và lau chì thường xuyên.

Đối với trường hợp người có môi hồi tay thì nên sử dụng các miếng lót tay ghế, hoặc có một hình thức nào đó để hạn chế các tác động gây hại này. Trên đây là toàn bộ những thói quen đồng thời là cách sử dụng và bảo quản bộ sofa của gia đình, hy vọng sẽ có ích cho khách hàng.

>>> Xem thêm bài viết : Kinh nghiệm dùng sofa phòng khách khi nhà có trẻ nhỏ

Nguồn : Biên soạn bởi Nhà Việt
Bọc ghế sofa
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Tư vẫn mua sofa theo kiểu dáng của căn phòng khách
icon Kinh nghiệm kê sofa phòng khách hợp phong thuỷ đón tài lộc
icon Kinh nghiệm mua sofa cho nhà nhỏ từ các chuyên gia
icon Bốn chuẩn mực chọn một bộ sofa gỗ chất lượng và bền
icon Cách nhận biết về một bộ sofa phòng khách đẹp đắt tiền
icon Kinh nghiệm cách phối màu cho bộ ghế sofa vải phòng khách
icon Kinh nghiệm chọn sofa và cách kê sofa đẹp khi nhà có trẻ nhỏ
icon Kinh nghiệm mua ghế sofa cho căn hộ chung cư
icon Kinh nghiệm mua sofa phòng khách tốn ít thời gian mà đúng ý mình
icon Cách ngồi sofa tiết lộ vê tính cách của bạn