Khuyến mãi
khuyến mại
Sơ đồ đường tới Nhà Việt

Chia sẻ kinh nghiệm mua đồ nội thất cho phòng khách

Chia sẻ kinh nghiệm mua đồ nội thất cho phòng khách của gia đình, hy vọng bài viết này sẽ có những giá trị và kiến thức bổ ích giúp khách hàng có thể mua được đồ cho gia đình.
Chia sẻ kinh nghiệm mua đồ nội thất cho phòng khách

Mua đồ nội thất đòi hỏi rất nhiều kỹ năng và kiến thức để chọn mua hiệu quả nhất. Trong bài viết này Nhà Việt chỉ chia sẻ kinh nghiệm mua các món đồ trong phòng khách thôi nhé. Cách chọn thế nào cho phù hợp và đúng với phong cách.

Trước hết ta phải liệt kê các món đồ nội thất trong phòng khách


Trong căn phòng khách chắc chắn ta phải có 4 món đồ chính sau đây : Bàn ghế sofa, bàn trà sofa, kệ ti vi và rèm cửa sổ. Dưới đây là sẽ đi phân tích cụ thể về từng món đồ nhé.

1, Bàn ghế sofa phòng khách

Hiện nay sofa phòng khách có các dòng như : Sofa bọc da hoặc vải nỉ, sofa gỗ tự nhiên, trong đó sofa bọc da và vải nỉ chúng ta cần nắm cơ bản về cấu tạo sofa, khung xương sofa làm bằng gì, đệm ngồi và chất liệu bọc có tốt không.

Sofa đẹp gam màu da bò DL mã 102
Bộ sofa là phần quan trọng nhất cho phòng khách

Theo khảo sát nhỏ của Nhà Việt thì hiện nay có tới 85% khách hàng sử dụng sofa bọc da và sofa bọc vải, còn 15% khách hàng sử dụng sofa gỗ cho gia đình. Bởi thiết kế kiến trúc không gian nào phải có đồ nội thất phù hợp đi với không gian đó.

2, Bàn trà sofa

Bàn trà sofa cũng khá đa dạng về chất liệu nhưng đa phần chủ yếu là hai chất liệu gỗ tự nhiên, và gỗ công nghiệp. Mà hiện nay trên thị trường đa phần bàn trà từ hàng sản xuất trong nước đến hàng nhập khẩu đề làm bằng gỗ công nghiệp.

Bàn trà sofa mã 35
Bàn trà cũng là món đồ không thể thiếu thứ hai trong căn phòng

Ngoài ra cũng có một số bàn trà làm bằng kính và khung bằng inox mặt đá hoặc kính đặt trên. Nhưng tỷ lệ chiếm khá nhỏ, Do vậy bàn trà bằng gỗ công nghiệp vẫn được sử dụng nhiều nhất trong các hộ gia đình.

3, Kệ ti vi

Kệ ti vi cũng giống như bàn trà sofa được sử dụng hai dùng chất liệu chính là gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp. Tùy vào mục đích sử dụng và kinh tế của từng gia đình mà quý khách hàng sử dụng dòng kệ cho phù hợp.

http://sofanhaviet.com/images/pro/ban-tra-sofa-ma-43_7918.jpg
Kệ ti vi luôn đồng bộ với bàn trà hay còn gọi là đi đôi với nhau

Sử dụng kệ ti vi gỗ công nghiệp giúp tiết kiện tiền bạc, đa dạng về phong cách và kiểu dáng hơn. Hơn nữa sofa dễ dàng thay đổi và bảo quản. Riêng với gỗ tự nhiên là dòng gỗ đắt tiền và cầu khi làm do đó chỉ một số lượng ít gia đình có điều kiện thời gian họ mới sử dụng.

4, Rèm che cửa sổ

Phòng khách sẽ được giao thoa nhìn ra bên ngoài bằng cửa sổ, do vậy để đảm bảo được không bị chói và nắng chiếu vào quý khách cần phải thiết kế loại rèm hợp lý. Đối với rèm cửa đa phần làm bằng vải hoặc nỉ nhung.

Chia sẻ kinh nghiệm mua đồ nội thất cho phòng khách
Rèm cửa có chức năng cản sáng và ánh nắng

Các loại vải hoặc nỉ nhung này khá dầy dặn và có thể cản ánh sáng cũng như cản nắng. Rèm cửa sẽ được chọn các gam màu tùy vào màu săn của căn hộ và màu của các đồ nội thất khác.

Tuy nhiên khi mua đồ nội thất quý khách sẽ thấy có các mức giá khác nhau, Vì sao vậy ?


* Về chất lượng sofa : Hiện nay quý khách đi mua sofa cũng nhìn thấy 1 mẫu ghế sofa đẹp giống hệt nhau, kích thước và góc như nhau. Nhưng tại sao mỗi đơn vị lại có một giá khác nhau, khá dễ hiểu về vẫn đề này thôi nhé. Thứ nhất có thể phần khung khi báo khách là khung gỗ sồi, nhưng lại làm bằng gỗ keo, đệm ngồi dầy 15cm lại làm là 10cm, chất liệu bọc da thật lại trộn với da công nghiệp.

* Về chất lượng bàn trà, kệ tivi : Đối với bàn trà thì yếu tố quyết định tốt hay xấu là do phần gỗ công nghiệp, và cách sơn. Nếu sử dụng gỗ lõi thô hoặc gỗ ép thì độ bền của bàn không được lâu dễ bị nứt và nổ, còn sử dụng gỗ lõi mịn hay loi xanh chống ẩm thì độ bền cao hơn. Riêng về công nghệ sơn phải dùng loại sơn tốt bền màu.

* Về rèm cửa : Đối với rèm cửa nên chọn các loại rèm có độ dầy và có nguồn gốc rõ ràng, không nên chọn loại rèm mỏng và không có chức năng cản nắng và ánh sáng. Đặc biệt nên chọn các dòng rèm có uy tín hiện nay. Hy vọng các kiến thức sơ đẳng này sẽ giúp khách hàng có những trải nghiệm tốt và tự mua được đồ nội thất cho phòng khách.

>> Xem thêm : Chia sẻ quy trình khi khách hàng đặt đóng sofa tại Nhà Việt

Nguồn : Nội thất cao cấp Nhà Việt
Bọc ghế sofa
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Kinh nghiệm cách phối màu cho bộ ghế sofa vải phòng khách
icon Kinh nghiệm chọn sofa và cách kê sofa đẹp khi nhà có trẻ nhỏ
icon Kinh nghiệm mua ghế sofa cho căn hộ chung cư
icon Kinh nghiệm mua sofa phòng khách tốn ít thời gian mà đúng ý mình
icon Cách ngồi sofa tiết lộ vê tính cách của bạn
icon Chọn màu sắc sofa phòng khách cho gia chủ mệnh kim
icon Tư vẫn chọn sofa phòng khách cho gia chủ mệnh mộc
icon Những điều cần biết về sofa da phân khúc giá rẻ
icon Chu trình làm sạch sofa phòng khách là bao nhiêu lâu là hợp lý
icon Sofa da mặt ngồi nhiều đường may và không đường may nên dùng cái nào ?