Khuyến mãi
khuyến mại

Chọn sofa đẹp cho chung cư theo diện tích cố định

Chọn sofa đẹp cho chung cư theo diện tích cố định ở bài viết này Nhà Việt, sẽ tiếp tục gửi tới khách hàng một phương pháp. Đồng thời cũng là cách chọn sofa đẹp cho chung cư theo một diện tích cố định có sẵn.
Để khách hàng thuận tiện trong việc chọn lựa sofa đẹp cho chung cư của mình, hôm nay Nhà Việt sẽ tổng hợp các vẫn đề liên quan về sofa và diện tích căn hộ cố định. Từ đó quý khách có thể chọn lựa được bộ sofa nhanh chóng nhất phù hợp với diện tích căn phòng.

Hôm nay Nhà Việt sẽ giới thiệu cho quý khách, đồng thời hưỡng dẫn cụ thể chi tiết nhất để khách hàng có thể chọn lựa sofa theo 3 diện tích phòng khách căn hộ sau đây:

* Căn hộ dưới 20m vuông
* Căn hộ từ 20m - 25m vuông
* Căn hộ từ 25m - 30m vuông

Phân tích chi tiết cụ thể dòng sofa tương ứng với diện từng diện tích


1, Chọn sofa đẹp cho chung cư phòng khách dưới 20m vuông

Những căn hộ chung cư có diện tích thông thủy từ 50 -56m vuông, bao gồm 1 phòng ngủ thì phòng khoảng có khoảng 15m vuông, còn căn hộ có diện tích nhỉnh hơn một chút từ 60m - 65m vuông. Diện tích phòng khách đạt được 20m vuông.

>> Có thể quý khách cần xem : 3 tiêu chí quyết định đến sofa đẹp phòng khách nhà bạn

Chọn sofa đẹp cho chung cư theo diện tích cố định
Sofa văng cho phòng khách nhỏ dưới 20m vuông

Vậy dạng sofa nào phù hợp với căn hộ phòng khách này : Đối với dạng căn hộ diện tích phòng khách dưới 20m vuông, đặc biệt là phòng khách 10 - 15m vuông. Thì dòng sofa kê hợp lý nhất là sofa văng nhỏ có kích thước : 1,8m dài, 2,0mm dài và dài hơn là 2,2 - 2,4m dài, và dòng sofa này được kê áp sát dọc theo từng nhà phía đối diện tivi.

Chọn sofa đẹp cho chung cư theo diện tích cố định
Sofa góc cho căn hộ phòng khách diện tích 20m trở lên

Ngoài ra phòng đạt chuẩn 20m vuông có thể sử dụng sofa góc chữ L dạng kích thước nhỏ : Ví dụ 2.4m *1.6m * 80cm, và 2,6m * 1.6m * 850cm. Cách kê là kê ở sát góc phòng nơi giáp với ban công hoặc cửa sở để có ánh sáng chiếu vào.

Loại bàn phù hợp với dòng sofa này có kích thước là : 50 * 1,0m và dạng bàn tròn có đường kính là 50 -  60cm. Nếu thích quý khách có thể sử dụng bàn vuông loại cỡ vừa từ 50 * 50 hoặc 60 * 60cm.

2, Sofa đẹp cho chung cư phòng khách diện tích từ 20 - 25m vuông

Đối với các căn hộ chung cư phòng khách đạt từ 20m vuông trở lên, thì thông thường căn hộ đó phải có diện tích thông thủy từ 70 - 75m vuông, thiết kế gồm 2 phòng ngủ. Hoặc căn hộ từ 80 - 90m vuông thiết kế căn hộ với 3 phòng ngủ riêng biệt.

Chọn sofa đẹp cho chung cư theo diện tích cố định
Sofa góc chữ L cỡ lớn cho phòng khác 25m vuông

Loại sofa thích hợp kê cho phòng khách này là dạng sofa góc chữ L, kích thước sofa từ 2.6m * 1.6m * 85cm, và kích thước 2.8m * 1.7m * 90cm. Ngoài ra với căn hộ thuộc 90m vuông có thể kê được dạng ghế 1 văng dài và 1 ghế đơn.

Chọn sofa đẹp cho chung cư theo diện tích cố định
Có thể kê theo kiểu 1 văng dài và 1 đơn đối với phòng khách 25m - 30m vuông

Tùy vào từng sở thích và phong cách thiết kế mà quý khách hàng nên chọn lựa dòng sofa phù hợp, có thiết kế hài hòa tương ứng với căn hộ của mình, Hãy chọn các dòng sofa đẹp chung cư đơn giản tránh những bộ ghế sofa to cồng kềnh.

Các mẫu bàn trà phù hợp với kích thước sofa này là : Bàn có kích thước 55 * 1,1m hoặc 60 * 1.2m ngoài ra có thể dùng bàn 70 * 1.3m. Nếu dùng bàn elip hoặc bàn tròn thì đường kính phải đạt từ 80cm trở lên mới tương xứng nhé.

3, Sofa đẹp cho phòng khách chung cư diện tích 25 - 30m vuông

Đây là những căn hộ có diện tích thông thủy từ 90 - 10m vuông, thiết kế với 3 phòng ngủ, 1 bếp và 1 phòng khách riêng. Thì phòng khách đạt từ 25m - 30m vuông,

Còn các căn hộ trên 100m vuông đến 120m vuông thì diện tích phòng khách phải từ 30m vuông trở lên, thiết kế căn hộ vẫn là 3 phòng ngủ rộng tách biệt với phòng khách và bếp.

Chọn sofa đẹp cho chung cư theo diện tích cố định
Phòng khách rộng cỡ lớn nên kê dạng sofa bộ 1 - 1 - 2 hoặc 2 - 2 - 1

Loại sofa phù hợp với phòng khách có diện tích lớn này bao gồm : Sofa góc chữ L kích thước từ 3,2m * 1.8m * 90cm hoặc kích thước 3.6m * 1.8m * 1,0m. Ngoài ra có thể kê dạng sofa bộ như ( 1 - 1 - 2 ) hoặc ( 2 - 2 - 1 ). Đây là dạng kích thước sofa có thiết kế to và đảm bảo số lượng chỗ ngồi cho gia đình đông thành viên.

Mẫu bàn phù hợp với dạng sofa này là bàn hình chữ nhật : Kích thước bàn trà đạt thấp nhất là 70 * 1.3m, còn đối với dạng sofa bộ 1 - 1 - 2 thì bàn trà phải có kích thước từ 80 - 1,4m.

Hướng dẫn cách kê sofa theo kiểu cho phù hợp


Trong căn hộ chung cư do diện tích phòng khách nhỏ, do vậy khi kê sofa đẹp thông thường khách hàng sẽ để kê áp sát vào tường. Vị trí kê sofa thường là đối diện ti vi, hai dòng sofa thích hợp để kê dạng này là sofa góc và sofa văng dài.

Còn cách kê nữa là kê ở giữa phòng khách, cách kê này chỉ giành cho các không gian rộng lớn và dạng sofa bộ gồm 3 món. Với cách kê này thì tốn diện tích hơn so với hai cách kê còn lại. Chính vì thế dựa vào từng điều kiện không gian mà gia chủ có thể lựa chọn sofa và cách kê phù hợp.

Trên đây là toàn bộ những thông tin và giải pháp, khi chọn lựa sofa đẹp cho chung cư theo diện tích phòng khách cố định. Hy vọng bài viết có ích cho khách hàng, và có thể tựa lựa chọn được cho gia đình mình một cách kê phù hợp nhất.

>> Xem thêm bài viêt : Địa chỉ mua sofa đẹp ở đâu Hà Nội có uy tín

Nguồn : Được biên soạn bởi Nhà Việt
Bọc ghế sofa
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Cách bảo quản sofa đẹp bọc da công nghiệp bền lâu
icon Cách kê sofa đẹp cho phòng khách chung cư hợp mà sang
icon Chất liệu da nào bọc ghế sofa đẹp phòng khách tốt hiện nay
icon Các yếu tố quyết định đến bộ bàn ghế sofa đẹp có chất lượng hay không
icon Sửa chưa ghế sô pha đẹp bọc da khi bị hư hỏng
icon 3 tiêu chí quyết định đến sofa đẹp phòng khách nhà bạn
icon Địa chỉ mua sofa đẹp ở đâu tại Hà Nội có uy tín
icon Tiêu chí chọn sofa đẹp hiện đại không thể bỏ qua
icon Mẫu sofa đẹp cho không gian sang trọng đẳng cấp
icon Các mẫu sofa đẹp đang bán chạy hiện nay