Khuyến mãi
khuyến mại

Kích thước sofa phòng khách bao nhiêu là hợp lý

Kích thước sofa phòng khách bao nhiêu là hợp lý ? Đây là câu hỏi và cũng là băn khoăn lớn nhất của khách hàng khi đi mua và chọn mua sofa phòng khách cho gia đình. Vậy kích thước sofa phòng khách bao nhiêu là hợp lý hãy cùng đón xem nhé.
Bàn ghế sofa phòng khách được hiện diện ở mọi nơi mọi không gian căn phòng khách, Nhưng rất ít người lại không biết lựa chọn và chọn ghế sofa phòng khách như thế nào là hợp lý. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho quý khách thấy được các kích thước cơ bản về kích thước sofa phòng khách nhé.

Các kích thước sofa phân loại theo diện tích phòng khách


1, Phòng khách diện tích nhỏ và hẹp từ 10  -12m vuông

Đối với các phòng khách có diện tích nhỏ 10  -12m vuông thường giành cho các căn hộ chung cư nhỏ, căn hộ có 1 phòng ngủ hoặc 2 phòng ngủ diện tích có thể từ 56 - 60m vuông ( diện thích thông thủy ).

>>> Xem thêm : Vì sao sofa phòng khách nhập khẩu lại trở thành cơn sốt

Kích thước sofa phòng khách bao nhiêu là hợp lý
Phác thảo phòng khách thông phòng bếp với diện tích nhỏ

Đối với diện tích thuộc phòng khách này thì sofa quý khách sẽ sử dụng dòng sofa băng dài : Sofa văng dài có kích thước như sau :

* Sofa văng 2 chỗ kích thước từ 1.6m - 1.8m sâu ghế từ 75  -80cm
* Sofa văng 3 chỗ kích thước từ 2m - 2,2m sâu ghế từ 80  -85cm
* Sofa văng 4 chỗ kích thước từ 2,5m - 2.8m sâu ghế từ 90 - 95cm

Các kích thước sofa văng này sẽ dựa vào từng vị trí kê sofa, từng diện tích căn hộ và thiết kế của từng căn phòng khách mà quý khách chọn lựa cho phù hợp nhé.

2, Phòng khách diện tích tầm trung từ 14  - 16m vuông

Đối với diện tích căn phòng khách này có diện tích rộng hơn so với căn hộ 1 phòng ngủ. Diện tích phòng khách có chút nhỉnh hơn từ 14 - 16m vuông. Với diện tích phòng khách như vậy quý khách có thể lựa chọn được một bộ sofa kích thước lớn hơn, to hơn và nhiều ghế hơn.
Kích thước sofa phòng khách bao nhiêu là hợp lý
Phác thảo 3D phòng khách có diện tích từ 14 - 16m vuông

Sofa có thể sử dụng đối với phòng khách như vậy có thể sử dụng hai dạng sau đây : Sofa văng dài 4 chỗ và sofa văng kèm ghế đơn. Kích thước sofa sử dụng như sau :

* Sofa văng 4 chỗ kích thước 2,5m - 2,8m sâu ghế từ 90  - 95cm
* Sofa văng + ghế đơn bao gồm kích thước 2,5m - 2,6m, ghế đơn từ 0.80cm - 1,0m sâu ghế từ 90  -95cm.
* Ngoài ra quý khách vẫn có thể sử dụng được bàn ghế sofa góc nhỏ có kích thước từ 2,4m * 1,5m hoặc 2,6m* 1,6m * 85cm sâu phủ bì.

3, Phòng khách diện tích lớn từ 18  -22m vuông

Các diện tích phòng khách từ 18  - 22m vuông chúng ta sẽ dễ thở hơn, và dễ chọn đồ nội thất hơn. Với diện tích từ 18 - 22m vuông. Thì đây là căn phòng khách thuộc dòng chung cư cao cấp diện tích rộng từ 100  - 130m vuông. Với diện tích rộng rãi thoải mái thì gia chủ dễ dàng chọn lựa sofa phòng khách chung cư hơn không phải lo về kích thước sofa.

Kích thước sofa phòng khách bao nhiêu là hợp lý
Phác thảo 3D căn phòng khách diện tích từ 18 - 22m vuông

Đối với sofa phòng khách chung cư của diện tích phòng khách lớn. Quý khách có thể sử dụng dòng bàn ghế sofa góc da hoặc sofa góc vải nỉ. Ngoài ra quý khách có thể sử dụng sofa bộ gồm 2 món hoặc 3 món, Nhưng hiện này thì tỷ lệ sử dụng dòng sofa góc da cho phòng khách 18 - 22m vuông là phổ biến nhất với kích thước cụ thể như sau :

* Kích thước sofa góc da thường dùng là : Sofa góc 2.6m * 1.6m * 90cm, sofa góc kích thước 2.8m * 1.8m * 90cm. Hoặc dòng lớn hơn là 3.0m * 1.8m * 95cm. Đây là 3 kích thước sofa góc phổ thông cho phòng khách rộng.

4, Phòng khách căn hộ penhouse và biệt thự nhà vườn

Nhắc đến hai từ penhouse và biệt thự nhà vườn, thì không ai không biết về diện tích xây dựng của hai dòng thiết kế này. Trước hết ta xét về căn penhouse là thuộc căn hộ ở tầng cao trên các căn hộ chung cư, diện tích xây dựng từ 180  - 250m vuông. Bao gồm đầy đủ tiện nghi phòng khách phòng bếp rộng rãi thoáng đãng. Còn về biệt thự nhà vườn là dòng nhà biệt lập xây dựng theo nhiều lối kiến trúc khác nhau và diện tích xây dựng từ 400  - 600m vuông. Nói đến đây thì quý khách cũng biết là phòng khách rộng cỡ nào rồi.

Kích thước sofa phòng khách bao nhiêu là hợp lý
Phác thao mặt bằng 3D cho căn biệt thự nhà vườn

Đối với diện tích lớn thì sử dụng sofa cũng phải xứng tầm, sofa phòng khách cho căn hộ penhouse và biệt thự đa phần sẽ sử dụng sofa bộ. Sofa bộ nói cách khác là sofa có từ 3 - 4 món đồ trở lên , cụ thể hơn nữa là dòng sofa có từ 3 hoặc 4 ghế kê ghép lại với nhau tạo thành một bộ. (Ảnh mình họa ở trên )

Sofa bộ có các kiểu như 1 - 1 - 3 hoặc 1- 2 - 3, ngoài ra cũng có thể sử dụng đa dòng kích thước bởi đây là dòng thiết kế sofa ngoại cỡ. Trên đây là một số gợi ý về kích thước sofa phòng khách chung cư thế nào cho phù hợp hy vọng có ích cho quý khách hàng.

Vì sao cần chọn kích thước sofa dài vừa vặn ?


Khi lựa chọn bất kỳ bộ bàn ghế sofa phòng khách nào, các bạn cũng cần phải chú ý để có được kích thước vừa vặn. Đầu tiên, điều này giúp các bạn có được không gian đẹp khi đặt chúng. Bởi nếu kích thước quá to hay quá nhỏ cũng sẽ khiến cho căn phòng mất cân đối.

Với kích thước sofa chuẩn các bạn cũng sẽ dễ dàng kết hợp cùng những đồ nội thất khác, để có không gian đẹp và tiện nghi. Bởi phòng khách là sự kết hợp của nhiều món đồ khác nhau để có được không gian hoàn chỉnh. Bạn cần cân đối kích thước với bàn trà, kệ tivi cũng như các món đồ trang trí đi kèm.

Nguồn : Biên soạn bởi Đào Tuấn
Bọc ghế sofa
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Tư vẫn ! chọn bàn ghế sofa phòng khách cho người mệnh thổ
icon 08 vị trí phạm phong thuỷ không nên kê sofa phòng khách !
icon Cách để mua bộ sofa phòng khách tiết kiệm chi phí nhất
icon Bàn ghế sofa phòng khách chung cư Vinhomes Ocean park Gia Lâm
icon Mẫu ghế sofa phòng khách diện tích từ 12 - 16m vuông
icon Vì sao sofa phòng khách nhập khẩu lại trở thành cơn sốt
icon Mẫu sofa phòng khách khung sắt sản phẩm bền với thời gian
icon Kinh nghiệm chọn sofa cho phòng khách nhỏ đẹp sang trọng
icon Giá sofa phòng khách là bao nhiêu và mua ở đâu
icon Cách chọn sofa phòng khách chung cư nhỏ