Khuyến mãi
khuyến mại

08 vị trí phạm phong thuỷ không nên kê sofa phòng khách !

08 vị trí phạm phong thuỷ không nên kê sofa phòng khách ! kẻo mang tai hoạ vào bản thân gia đình không có tài lộc và không có thăng quan tiến chức được. Bài viết dưới đây Nhà Việt sẽ chia sẻ đầy đủ và chi tiết hơn nhé.
Khi kê bài trí kế sofa chúng ta không hay để ý đến phong thuỷ và vị trí kê sofa. Vậy các vị trí không nên đặt sofa và kê sofa để tránh những điều xui xẻ không may. Hãy cùng Nhà Việt tham khảo bài viết chi tiết dưới đây để tránh các vị trí xấu khi kê bộ bàn ghế sofa phòng khách cho gia đình nhé.

08 vị trí phạm phong thuỷ không nên kê sofa


1, Để ghế hướng thẳng vào bàn thờ

Xét về nhà phố hay các căn hộ biệt thự thì được chia phòng ốc rất rõ ràng. Do vậy khi bố trí phòng khách và phòng thờ 2 vị trí khác nhau, xét về vị trí kê ghế trong hai các không gian nhà phố, biệt thự thì ít khi phạm phong thuỷ.

08 vị trí phạm phong thuỷ không nên kê sofa phòng khách !
Không nên kê sofa đối xứng với bàn thờ

Nhưng đối với các căn hộ chung cư hiện đại ngay nay, do quỹ đất xây dựng hạn hẹp diện tích các căn chung cư không được lớn cho lắm. Việc bố trí bàn thờ trong phòng khách là khá phổ biến hiện nay và kéo theo việc bố trí các đồ vật nội thất khác cũng rất khó. Điển hình là bộ sofa phòng khách khi kê không được kế trực diện với bàn thờ, hoặc không được kê phần đuôi góc chữ L sofa đối thằng vào bàn thờ, nếu cần ta có thể thay đổi thiết kế sofa từ góc sang băng hay ghế đơn.

>>> Xem thêm : Cách chọn sofa phòng khách cho chung cư nhỏ

2, Không nên kê sofa đối xứng cửa chính ra vào


Trong phong thuỷ họ kỵ nhất là những gì đối xứng thành đường thẳng, do vậy khi kê bộ sofa quý khách cần đặc biệt lưu ý không nên kê bộ ghế đối xứng với cửa chính thành một đường thằng. Cách hoá giải hãy kê lệch đi và có thể tạo một tấm bình phong để hoá giải.

08 vị trí phạm phong thuỷ không nên kê sofa phòng khách !
Tránh kê sofa đối diện cửa chính ra vào

3, Ghế sofa không được kê dưới dầm và xà nhà


Khi chúng ta kê một bộ sofa phòng khách dưới xà nhà hay dầm nhà, theo theo khâu thẫm mỹ đã là khong được đẹp rồi chưa nói đến phạm phong thuỷ. Trong phong thuỷ vị trí thì không nên kê sofa phòng khách dưới dầm và xà nhà.

Vì khi kê sofa như vậy chúng ta có cảm giác như có một vật gì đó đè nặng lên đầu, mang lại cảm giác không thoải mái khi ngồi và thư giãn trên bộ sofa phòng khách của gia đình.

4, Không đặt sofa quay lưng ra cửa sổ chính

Trong một căn phòng chúng ta có các cửa sổ chính và cửa sổ phụ, nhưng một số căn phòng không thiết kế cửa sổ phụ. Xét về phong thuỷ cửa sổ là nơi hút ánh sáng, năng lượng bên ngoài vào căn phòng khách.

08 vị trí phạm phong thuỷ không nên kê sofa phòng khách !
Không kê sofa quay lưng ra cửa sổ và không có điểm tựa

Do vậy khi kê sofa quay lưng ra cửa sổ và chắn cửa sổ là không nên, thứ nhất nó cản trở việc hút tài lộc vào nhà, thứ 2 nó không có điểm tựa lưng cho bộ sofa theo phong thuỷ là không tốt. Vì kê sofa thì lưng sofa phải có điểm tựa tạo điểm đỡ vững chắc.

5, Không được thiết kế tiểu cảnh, bể nước phía sau sofa


Nếu như phía sau lưng sofa là một tiểu cảnh ướt, một thác nước nhân tạo hay một hồ nhỏ nhận tạo. Mà không phải là tiểu cảnh dạng khô, thì trong phong thuỷ không nên và không tốt. Cách hoá giải nên phá bỏ hay thay đổi bằng một dạng tiểu cảnh khác như trang trí chậu hoa, cây cảnh để cải thiện vượng khí.

>>. Xem thêm :  Những sai lầm khi mua bộ sofa phòng khách cho gia đình

6, Không đặt gương chiếu phía sau sofa

Trong thế giới phong thuỷ thì gương đại diện cho linh hồn đã khuất và là nơi cũng là cánh cửa để nhìn thấy họ. Do vậy khi bố trí khương trong nhà hoặc không để gương sau bộ sofa thì cực kì không nên và phạm nghiêm trọng phong thuỷ.

08 vị trí phạm phong thuỷ không nên kê sofa phòng khách !
Không treo gương chiếu phía sau sofa

Vì để gương sau bộ sofa chúng ta sẽ thấy bóng của chúng ta và của người đối diện, kèm theo là ta có cảm giác như ai ngồi sau lưng hoặc bên cạnh. Làm cho việc ngồi thư giãn không được thoải mái cho lắm.

7, Không kê sofa khi đằng sau không có khoảng trống

Khi bố trí ghế sofa, bạn nên để lưng ghế dựa vào tường vì xét từ góc độ tâm lý học, khi phía sau sofa là khoảng trống sẽ tạo cho người ngồi có cảm giác bất an. Bức tường phí sau tượng trưng cho chỗ ngồi vững chắc sẽ giúp cho gia chủ dễ phát triển công danh và sự nghiệp. Ngược lại, nếu sau lưng sofa không có chỗ dựa nào thỉ sẽ dễ hao hụt về tài chính.

Đặc biệt lưng ghế sofa không nên hướng vào cửa sổ, cửa ra vào hay lối đi. Ngoài ra,. Nếu đằng sau sofa không có tường để dựa thì bạn có thể đặt ở đó 1 chiếc tủ thấp hoặc 1 tấm bình phong để hóa giải. Tuy nhiên, không phải đặt vị trí sofa ở vị trí sau lưng trường đều tốt cả, ví dụ như nhà bếp, nhà vệ sinh thì bạn ko nên làm tượng dựa cho ghế sofa.

8, Không nên kê bộ sofa dưới bàn thờ

Nhiều gia đình thường lắp đặt bàn thờ trên bộ sofa. Lý do là vì thiết kế căn hộ và vị trí kê sofa với bàn thờ chưa hợp lý, đặc biệt là các căn hộ chung cư hiện nay do quý đất thiết kế quá hẹp. Theo phong thuỷ không được đặt bàn thờ trên bộ sofa hoặc trên đầu nơi mà vị trí sofa kê bị va chạm vào.

>>> Xem thêm :  Kinh nghiệm chọn sofa cho phòng khách nhỏ đẹp sang

08 vị trí phạm phong thuỷ không nên kê sofa phòng khách !
Không để bộ sofa dưới và chiếu trực với bàn thờ

Nhà Việt cung cấp sofa và dịch vụ tư vẫn phong thuỷ khi kê sofa


Thương hiệu Nhà Việt chuyên cung cấp về các đồ nội thất cao cấp như : Bàn ghế sofa da nhập khẩu từ Italia, malaysia, đức, bàn trà sofa nhập khẩu, bàn ăn nhập khẩu, giường ngủ bọc da thật, nội thất decor nhập khẩu khác nhau.

Thương hiệu chúng tôi có kinh nghiệm 10 năm trên thị trường nói chúng, và ngành nghề công cung cấp sofa nói riêng. Không chỉ thế các khách hàng khi đến mua sản phẩm nội thất, còn được tư vẫn về phong thuỷ nhà ở và vị trí kê sofa phù hợp nhất với căn hộ. Mọi chi tiết xin liên hệ 0842 099 888 để được tư vẫn và giải đáp.

Nguồn : Nội thất Nhà Việt
Bọc ghế sofa
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Tư vẫn ! chọn bàn ghế sofa phòng khách cho người mệnh thổ
icon Cách để mua bộ sofa phòng khách tiết kiệm chi phí nhất
icon Bàn ghế sofa phòng khách chung cư Vinhomes Ocean park Gia Lâm
icon Mẫu ghế sofa phòng khách diện tích từ 12 - 16m vuông
icon Kích thước sofa phòng khách bao nhiêu là hợp lý
icon Vì sao sofa phòng khách nhập khẩu lại trở thành cơn sốt
icon Mẫu sofa phòng khách khung sắt sản phẩm bền với thời gian
icon Kinh nghiệm chọn sofa cho phòng khách nhỏ đẹp sang trọng
icon Giá sofa phòng khách là bao nhiêu và mua ở đâu
icon Cách chọn sofa phòng khách chung cư nhỏ