Khuyến mãi
khuyến mại

Các kích thước bàn trà phổ thông hiện nay trên thị trường

Các kích thước bàn trà phổ thông hiện nay trên thị trường trong loạt bài viết dưới đây, Nhà Việt xin chia sẻ tới quý khách hàng một sản phẩm bàn trà kèm theo kích thước tiêu chuẩn của từng mẫu bàn trà.
Khi tìm mua bàn trà cho bộ sofa khi quý khách nắm rõ về thông tin kích thước, thì sẽ chọn mua được mẫu bàn trà phù hợp với bộ sofa đó. Còn nếu quý khách không nắm rõ kích thước về bàn trà và bộ sofa rất có thể khi mua về kích thước hai đồ vật này sẽ có kích thước chênh lệch. Trong bài viết dưới đây Nhà Việt sẽ chia sẻ một số kích thước bàn trà đang phổ biến hiện nay trên thị trường.

Một số kích thước bàn trà phổ biến hiện nay trên thị trường


Nhà Việt với lợi thế là công ty kinh doanh về bàn ghế sofa da nhập khẩu có showroom, và xưởng sản xuất riêng nên chúng tôi nắm khá rõ về kích thước, màu sắc của từng dòng bàn trà sofa hiện nay. Các sản phẩm có sẵn và đặt hàng theo yêu cầu riêng theo yêu cầu khách hàng.

1, Kích thước bàn trà hình chữ nhật

Đối với các mẫu bàn trà hình chữ nhật thì có rất nhiều kiểu dáng khác nhau, kèm theo đó ta cũng có các kích thước khác nhau. Nhưng nhìn chung ta có 3 kích thước phổ biến nhất là 50cm * 1,0m * 40cm hoặc 55cm * 1,1m * 43cm ngoài ra còn có kích thước 60cm * 1,2m * 45cm và 70cm * 1,3m * 45cm.

Bàn trà gỗ mặt kính đen TF-07
Bàn trà hình chữ nhật có kích thước cơ bản như sau

Trên đây là 3 kích thước phổ thông giành cho các dòng bàn trà sofa đẹp chung cư, nhà phố từ các kích thước này quý khách có thể tự điều chỉnh mua một mẫu bàn trà phù hợp với nhu cầu của mình nhé.

2, Kích thước bàn trà hình tròn

Bàn trà hình tròn cũng được sử dụng khá phổ biến hiện nay trên thị trường, và cũng đa dạng về kích thước khác nhau. Hiện nay theo tài liệu Nhà Việt được cung cấp thì bàn trà hình tròn có các kích thước max đường kính 70cm và min đường kính là 50cm.

Bàn trà sofa khung mạ đồng TF-03
Kích thước bàn trà hình tròn đôi

Bàn trà hình tròn có hai dạng như sau : Bàn trà hình tròn đơn có nghĩa chỉ có một bàn thôi, còn bàn trà thứ 2 là bàn trà hình tròn đôi. Bàn trà hình tròn đôi bao gồm 2 bàn trà kê so xe với nhau hoặc kê lồng vào với nhau. Kích thước bàn trà đôi to thường 70cm và bàn trà nhỏ là 50cm tuỳ vào từng thiết kế nhé.

3, Bàn trà hình bầu dục

Bàn hình bầu dục sẽ có hai chiều kích thước là chiều rộng và chiều vài hình bầu dục, nhưng phổ biến chỉ có kích thước cơ bản sau đây : Kích thước hình bầu 50cm * 70cm * 40cm và kích thước 60cm * 80cm * 45cm.

Bàn trà đẹp hình bầu dục TF-18
Kích thước bàn trà hình bầu dục

Ngoài ra các sản phẩm đặt hàng theo kích thước yêu cầu riêng sẽ được Nhà Việt trao đổi cụ thể với khách hàng, quý khách có thể đặt kích thước bàn theo yêu cầu riêng của mình để phù hợp với căn hộ và bộ sofa phòng khách.

4, Kích thước bàn trà vuông

Các mẫu bàn vuông thì chiều dài và rộng bằng nhau nên dễ chọn hơn. Tuy nhiên các mẫu bàn vuông lại không quá phổ biến so với các bàn trà chữ nhật hoặc bàn trà tròn. Vì thế kích thước của chúng khá đa dạng theo những mốc như 40 x 40, 60 x 60 hoặc 80 x 80. Không nhiều mẫu bàn trà nào có kích thước tới 1m. Bởi như vậy kích thước quá lớn so với diện tích phòng của người Việt.

Chiều cao bàn trà nên chọn như thế nào ?


Nên nhớ rằng các mẫu bàn trà cần phù hợp với bàn ghế sofa phòng khách tương ứng. Điều này vừa phù hợp về mặt thẩm mỹ cũng như về mặt công năng sử dụng. Bộ ghế sofa chắc chắn có giá cao hơn bàn trà.

Nếu bàn trà cao hơn ghế sofa chúng sẽ che lấp đi vẻ đẹp của ghế sofa. Khi đó thì bàn trà sofa sẽ nổi bật hơn so với ghế sofa. Như vậy thì uổng công chúng ta mua bộ sofa đắt tiền về để trang trí. Chiều cao của bàn trà khoảng 40 - 45cm là phù hợp.

Về công năng sử dụng khi bàn trà cao hơn ghế sofa cũng sẽ đem lại sự khó khăn khi sử dụng. Việc di chuyển cũng như để các đồ vật như cốc chén, vật dụng cá nhân khó khăn hơn. Đặc biệt là khi ngồi sẽ cảm thấy khó chịu. Đó chính là lý do rất ít khi bàn trà cao hơn ghế sofa.

Xét về mặt phong thủy thì chiều cao bàn trà sofa cao hơn ghế cũng sẽ ngăn cản những tài lộc đến với chủ nhân. Nếu chủ nhân quan tâm tới phong thủy thì đừng bỏ qua hướng kê ghế sofa cũng như kích thước của bàn trà chuẩn nhé.

Qua bài viết này khách hàng đã nắm rõ được kích thước bàn trà sofa chuẩn với các chất liệu khác nhau. Áp dụng cho cả bàn trà gỗ, bàn trà kim loại, bàn mặt kính, mặt đá. Sẽ không nhiều người lựa chọn thay đổi kích thước bàn trà. Thay vào đó họ sẽ tìm một mẫu bàn trà mới phù hợp hơn. Như vậy sẽ tiết kiệm thêm một phần chi phí.

>>> Xem thêm : Những mẫu bàn trà đáng mua nhất hiện nay

Nguồn : Nhà Việt
Bọc ghế sofa
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Ba điều cần chú ý khi mua ghế sofa cũ ngoài thị trường
icon Mê mẩn với thiết kế căn hộ 1 phòng ngủ theo phong cách Hàn Quốc
icon Vì sao vải giả da được nhiều khách hàng yêu thích ?
icon Bộ sưu tập các mẫu sofa nhỏ cho phòng khách chung cư
icon Sofa chân gỗ và chân inox thì nên chọn mua loại nào ?
icon Đệm sofa là gì ? tác dụng của đệm ghế sofa gỗ mang lại là gì
icon Ghế sofa da nhập khẩu Nhật Bản có nên mua hay không ?
icon Sofa cũ đã qua sử dụng có nên mua không ?
icon Tài chính 10 triệu có nên mua bộ sofa góc chữ L không ?
icon Bàn ghế sofa gỗ xu hướng nội thất năm nay