Khuyến mãi
khuyến mại

Tìm hiểu về nguồn gốc của da bò thuộc xuất phát từ đâu

Tìm hiểu về nguồn gốc của da bò thuộc xuất phát từ đâu ? Bài viết được Nhà Việt phân tích và lấy dữ liệu từ các nhà cung cấp da uy tín trên toàn thế giới. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để nắm rõ.
- Chất liệu này có từ thời tiền sử, khi con người còn sống và lao động bằng hình thức săn bắt, hái lượm, họ sử dụng da để làm những tấm áo manh quần giúp che kín cơ thể. Ngày nay, da được sử dụng phổ biến để sản xuất quần áo, giày dép, đồ nội thất như sản xuất bàn ghế sofa da hay giường, ghế bàn ăn...vvv.

- Nhưng da được làm bằng gì ? Da thuộc là sản phẩm được làm từ da động vật, thường là sản phẩm phụ từ ngành công nghiệp thịt và sữa. Sau khi động vật được giết mổ, da của chúng được tách rời, trải qua quá trình thuộc da để biến thành da thuộc có tính mềm, bền và có thể sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau. Ngoài ra, còn có rất nhiều câu hỏi xoay quanh về da tổng hợp - một loại da không được sản xuất từ da động vật.

MỤC LỤC BÀI VIẾT

1, Tìm hiểu về nguồn gốc của da bò thuộc xuất phát từ đâu !


1.1 Da thuộc được làm bằng gì ?


- Khi nhắc đến da, nhiều người thường liên tưởng và nghĩ ngay đến chất liệu mềm mại và bền bỉ, được ưa chuộng trong ngành thời trang và sản xuất đồ nội thất. Nhưng có lẽ, ít ai biết rằng nó được làm từ chính da động vật. Da sống sẽ biến thành da thuộc sau khi trải qua quá trình thuộc da.

Tìm hiểu về nguồn gốc của da bò thuộc xuất phát từ đâu

- Có phải tất cả các loại da đều có nguồn gốc từ da bò? Không hẳn là như vậy, nhưng phần lớn các loại da thuộc được sản xuất ra thị trường hiện nay đều lấy từ da bò. Trên thực tế, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng có tới 65% da trên toàn thế giới sản xuất từ da bò, trong khi 15% đến từ cừu, 11% có nguồn gốc từ lợn. Phần lớn là do bò cũng là nguồn nguyên liệu quan trọng và không thể thiếu trong ngành công nghiệp thịt toàn cầu. Do đó, khối lượng lớn da sống có thể chuyển đổi thành da thuộc, tạo ra nguồn cung dồi dào cho ngành công nghiệp thuộc da.
 

1.2 Da tổng hợp


- Khác với da thuộc động vật, da tổng hợp là một chất liệu giả da. Phương pháp phổ biến nhất để sản xuất da tổng hợp là phủ (hoặc nung chảy) một mảnh vải nền bằng polyvinyl clorua (PVC) hoặc polyurethane (PU), hai loại nhựa  phổ biến nhất hiện nay. Quy trình sản xuất da tổng hợp hoàn toàn không dùng da động vật.

Tìm hiểu về nguồn gốc của da bò thuộc xuất phát từ đâu

- Da tổng hợp cũng được sản xuất từ ​​​​rất nhiều vật liệu hữu cơ. Cùng với sự phát triển của công nghệ, da tổng hợp có thể làm từ cây xương rồng ở Mexico hoặc lá cây thùa ở Sri Lanka; làm từ nấm hay được làm từ lá dứa bỏ đi.

2. Da thuộc được sản xuất ở đâu ?


- Ngành công nghiệp thuộc da được dự báo sẽ đạt khoảng 650 tỷ USD vào năm 2025, điều này cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ và tầm quan trọng của lĩnh vực này. Trung Quốc là một trong những quốc gia có ảnh hưởng lớn đến ngành này. Chiếm khoảng 25% sản lượng da toàn cầu, quốc gia này đóng vai trò trung tâm trong ngành công nghiệp thuộc da. Sự thống trị của Trung Quốc, đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất hàng da là kết quả của một chuỗi cung ứng nội địa mạnh mẽ và quy mô sản xuất lớn.

Tìm hiểu về nguồn gốc của da bò thuộc xuất phát từ đâu

- Tiếp theo là Brazil, với khoảng 10% sản lượng da toàn cầu, là quốc gia sản xuất da thuôc lớn thứ hai. Sự phát triển của ngành chăn nuôi gia súc thương mại tại đây, đặc biệt là chăn nuôi bò. Điều này giúp Brazil trở thành nguồn cung cấp da bò chất lượng cao chính.

- Ngoài ra, các quốc gia bao gồm Nga, Ấn Độ và Italy nằm trong top 5, mỗi quốc gia này chiếm khoảng 6-7% sản lượng toàn cầu, điều này thể hiện sự đa dạng về nguồn gốc và phong cách sản xuất da trên thế giới. Sự đóng góp của các quốc gia này cho thấy sự phân bố rộng rãi của ngành công nghiệp da.

3. Da thuộc được làm như thế nào ?


- Như đã nói ở trên, da thuộc chính là kết quả của quá trình thuộc da. Quá trình thuộc da là quá trình xử lý, thay đổi cấu trúc protein của da động vật để loại bỏ các tạp chất, tạo ra một sản phẩm có độ bền và tính thẩm mỹ cao hơn. Điều này còn giúp da không bị thối rữa và cũng làm cho da ít bị ảnh hưởng bởi nước hơn. Để hiểu rõ hơn về ngành công nghiệp thuộc da, bạn có thể tham khảo tại đây. Quý khách xem thêm các mẫu sofa đẹp phòng khách bọc da thuộc cao cấp trên trang chủ của công ty chúng tôi.

Nguồn gốc : Biên soạn bởi Đào Tuấn
Bọc ghế sofa
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Khung một bộ sofa hoàn chỉnh bao gồm có những gì ?
icon Bàn ghế sofa vải thực tế có nóng như tưởng tượng khộng
icon Đệm cao su sản xuất sofa có nên dùng hay không
icon Tìm hiểu về công nghiệp thuộc da bò - Nội thất Nhà Việt
icon Da bò Ý ( Italia ) đã phải là loại da tốt nhất chưa ?
icon Da bò Organic Leather da bò thuộc hữu cơ hay thuộc thảo mộc
icon Đệm ghế sofa có độ dầy bao nhiêu là tốt cho người sử dụng
icon Da công nghiệp PU và những ưu nhược điểm cần biết trước khi mua
icon Vệ sinh, giặt tẩy sofa vải phòng khách tại nhà đơn giản
icon Mẹo chọn kích thước sofa cho phòng khách nhỏ theo tiêu chuẩn