Khuyến mãi
khuyến mại

Cách chăm sóc, vệ sinh sofa nỉ cho người bận rộn, ít thời gian

Cách chăm sóc, vệ sinh sofa nỉ cho người bận rộn, ít thời gian ở nhà để tự làm sạch bộ sofa. Quý khách đang sử dụng sofa nỉ hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để nắm rõ.
- Bộ sofa nỉ trong phòng khách là nơi ngồi nghỉ ngơi, thư giãn, xem tivi, nơi tiếp khách và sum vậy của cả gia đình sau một ngày dài làm việc mệt mỏi. Trong quá trình sử dụng lâu ngày thì bộ sofa sẽ phát sinh ra các vết bẩn. Do vậy chúng ta cần phải bảo chăm sóc, vệ sinh bộ sofa để trả lại vẻ đẹp nguyên bản. Dưới đây là các chăm sóc, vệ sinh bộ sofa nỉ giành cho người ít thời gian.

MỤC LỤC BÀI VIẾT

1, Các dấu hiệu nhận biết bộ sofa đã bị bẩn


- Dấu hiệu nhận biết bộ sofa nỉ bị bán bẩn khá đơn giản chỉ quan sát bằng mắt thường cũng nhận ra. Đó là các vết ố hay mốc do thức ăn, nước, sữa đổ lên bộ sofa nỉ mà chúng ta không sử lý triệt để, các vết bẩn do cơ thể tiếp xúc lên như mồ hôi, gét bẩn, bụi bẩn bám lâu ngày đọng lại...vvv.

Cách chăm sóc, vệ sinh sofa nỉ cho người bận rộn, ít thời gian
Quan sát để biết được bộ sofa nỉ bị bám bẩn hay mốc ở mức độ nặng hay nhẹ

- Sau khi phát hiện các vết bẩn thì quý khách nên phân loại các vết bẩn đó : Đối với loại đơn giản, đơn thuần như bụi, thức ăn rơi trên bộ sofa có thể dùng máy hút bụi, chổi lông gà, khăn ẩm lau qua. Còn đối với các vết bẩn cứng đầu hơn cần thêm một ít dung dịch và cách tẩy rửa chuyên sâu hơn.

2, Bốn bước vệ sinh sofa nỉ cho người bận rộn, ít thời gian


- Bước 1 : Đây là bước quan trọng cũng là công việc hàng ngày nên làm. Chúng ta cần hút bụi thường xuyên cho bộ sofa mỗi ngày 1 lần vào các thời gian rảnh rỗi. Thời gian hút bụi chỉ tốn khoảng 10 - 15 phút làm việc.

Cách chăm sóc, vệ sinh sofa nỉ cho người bận rộn, ít thời gian
Sử dụng máy hút bụi hàng ngày để làm sạch

- Bước 2 : Sau khi hút các bụi bẩn cơ bản thì nên dùng hoá chất chuyên dụng pha với nước theo tỉ lệ. Sau đó phun xương nhẹ lên bề mặt bộ sofa để diệt khuẩn, tạo màu thơm cho bộ sofa nỉ hàn ngày. Với lượng phun xương nhẹ không lô bị ngấm sâu vào trong bộ sofa nỉ, sau khoảng 1 - 3 giờ đồng hồ là chúng ta có thể sử dụng lại bộ sofa nỉ.

Cách chăm sóc, vệ sinh sofa nỉ cho người bận rộn, ít thời gian
Dùng dung dịch và chất tạo mùi thơm phun nhẹ trên bề mặt

- Đối với vết bẩn cứng đầu như : Sữa, cafe, nước chè, bút bi sẽ khó làm sạch hơn. Do đó ta cần phải sử lý bằng dung dịch tẩy rửa mạnh hơn, dùng thêm máy hút bụi chân không, máy sấy để sử lý triệt để. Đối với cách làm sạch các dòng ghế sofa vải cũng có cách làm tương tự như sofa nỉ bởi hai dòng chất liệu này có ưu và nhược điểm tương đồng nhau.

- Bước 3 : Đánh tan các vết bẩn sau đó sử lý bằng khăn sạch lau đi lau lại. Sử dụng thêm máy hút bụi và máy hút chân không để hút các loại tạp chất, bụi bẩn bám trên sofa trả lại bề mặt sang, đẹp cho sản phẩm.

Cách chăm sóc, vệ sinh sofa nỉ cho người bận rộn, ít thời gian
Dùng máy hút công suất hơn để làm sạch lần cuối

Bước 4 : Bước cuối cùng kiểm tra lại toàn bộ sofa nỉ xem còn nơi nào bị bẩn, ố, mốc mà chưa sử lý không. Nếu chưa đã thấy hoàn thiện xong thì hãy sử dụng quạt hay bật điều hoà khoảng 2-3h đồng hồ để làm khô toàn bộ sofa nỉ nhé.

3, Thời gian bao lâu thì nên vệ sinh bộ sofa nỉ


- Theo các chuyên gia đầu ngành thì nên vệ sinh định theo định kỳ 3 tháng/1 lần, hoặc 6 tháng/1 lần. Nhưng nếu chúng ta sử dụng bộ sofa nỉ với tần suất nhiều và người nhiều, bán bẩn nhanh hoặc các dòng sofa nỉ có tông sáng. Do vậy không nhất thiết là 3 hay 6 tháng mới phải vệ sinh sofa.

Cách chăm sóc, vệ sinh sofa nỉ cho người bận rộn, ít thời gian
Phát hiện bẩn nên làm sạch ngay không cần chờ đến định kỳ

- Dựa vào độ bẩn của từng bộ sofa nỉ, thời điểm mà quý khách muốn vệ sinh bộ sofa nỉ. Không muốn bộ sofa nỉ bị bẩn khó trông. Thì hãy làm vệ sinh thường xuyên cứ bẩn là giặt tẩy không theo định kỳ.

4, Hai loại dung dịch làm sạch vệ sinh sofa nỉ nên dùng


- Hiện nay, để giúp tiết kiệm chi phí cũng như công sức, các nhà sản xuất đã cho ra đời đa dạng các loại dung dịch vệ sinh sofa chuyên dụng. Đều được làm từ những thành phần an toàn cho sức khỏe và thân thiện với môi trường.

Dung dịch giặt ghế sofa nỉ Astonish C6720

- Sản phẩm với công thức đánh bay vết bẩn cực mạnh bằng cách thẩm thấu sâu vào bề mặt vải, phá vỡ và làm bong tách các vết bẩn cứng đầu ra khỏi sợi vải. Đồng thời, sản phẩm vẫn bảo vệ bề mặt vải không bị bong tróc, bị mục hay phai màu.

- Ngoài ra, dung dịch còn có khử mùi khó chịu, lưu lại mùi hương thơm mát trên bề mặt vải nỉ sau mỗi lần vệ sinh. Sản phẩm là sự tuyệt hảo trong cách vệ sinh ghế sofa nỉ, len và thảm bằng sợi tổng hợp.

Dung dịch vệ sinh ghế sofa nỉ Foam Cleaner

- Sản phẩm được thiết kế chai xịt tiện dụng với nắp bình xịt kiêm bàn chải. Sản phẩm với công thức bọt nổi thông minh, dễ dàng thấm sâu và làm sạch vết bẩn trên mọi bề mặt hiệu quả và nhanh chóng.

- Qua bài đọc này chúng ta đã có được những bước làm sạch sofa nỉ ngay tại nhà, không quá tốn nhiều thời gian và thích hợp với những người bận rộn mà lại vô cùng hiệu quả. Hãy bỏ túi những phương pháp để luôn giữ cho bộ ghế sofa đẹp luôn sạch đẹp và bền bỉ như lúc mới mua !

Nguồn : Biên soạn bởi Đào Tuấn
Bọc ghế sofa
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Khung một bộ sofa hoàn chỉnh bao gồm có những gì ?
icon Bàn ghế sofa vải thực tế có nóng như tưởng tượng khộng
icon Đệm cao su sản xuất sofa có nên dùng hay không
icon Tìm hiểu về nguồn gốc của da bò thuộc xuất phát từ đâu
icon Tìm hiểu về công nghiệp thuộc da bò - Nội thất Nhà Việt
icon Da bò Ý ( Italia ) đã phải là loại da tốt nhất chưa ?
icon Da bò Organic Leather da bò thuộc hữu cơ hay thuộc thảo mộc
icon Đệm ghế sofa có độ dầy bao nhiêu là tốt cho người sử dụng
icon Da công nghiệp PU và những ưu nhược điểm cần biết trước khi mua
icon Vệ sinh, giặt tẩy sofa vải phòng khách tại nhà đơn giản