Khuyến mãi
khuyến mại

Cấu tạo khung bàn ghế sofa văng hoàn chỉnh gồm mấy phần

Cấu tạo khung bàn ghế sofa văng hoàn chỉnh gồm mấy phần ? đó là những phần nào và chức năng của các phần đó ra sao hãy cùng thương hiệu Nhà Việt tìm hiểu chi tiết.
- Cấu tạo của một bộ bàn ghế sofa văng hoàn chỉnh cũng gần giống như cấu tạo cơ thể một con người. Trong đó ta có phần khung xương hay gọi là cốt sofa, phần đệm bao bọc bên ngoài ( bao gồm đệm ngồi, đệm bọc xung quanh sofa ), phần chất liệu da, vải nỉ bọc bên ngoài. Vậy cấu tạo hoàn chỉnh một bộ bàn ghế sofa văng như thế nào hãy tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

MỤC LỤC BÀI VIẾT

1, Phân tích cấu tạo hoàn chỉnh một bộ bàn ghế sofa văng


- Bài viết hôm nay Nhà Việt sẽ phân tích chi tiết về cấu tạo bàn ghế sofa văng hoàn chỉnh, bảo gồm các phần nào và chức năng của các phần đó ra sao.

1.1, Cấu tạo phần khung sofa


- Trong bộ ghế sofa văng có phần khung ghế là quan trọng nhất. Chúng như một khung xương nâng đỡ toàn bộ trọng lượng của ghế cũng như trọng lượng của người sử dụng. Bộ ghế sofa văng có khung ghế tốt sẽ mang tới độ bền cao khi sử dụng. Nhờ đó mà có thể tiết kiệm được chi phí cho bộ ghế sofa nhờ sử dụng được nhiều năm mà không cần mua mới.

Cấu tạo khung bàn ghế sofa văng hoàn chỉnh gồm mấy phần
Khung sofa được làm hoàn toàn bằng gỗ

- Các loại ghế sofa hiện nay thường sử dụng 3 loại khung như khung ghế gỗ, sofa khung inox và sofa khung sắt. Từng loại đều có những ưu điểm khác nhau. Tuỳ thuộc nhu cầu sử dụng mà khách hàng chọn khung ghế tương ứng.

- Hiện nay tại Nhà Việt và trên thị trường sử dụng nhiều nhất vẫn là khung gỗ, vì khung gỗ dễ tạo kiểu, uốn lượn, nơi để bắt vít và các phụ kiện trên sofa một cách dễ dàng. Còn phần khung sắt hay inox chỉ sử dụng cho một số dòng sofa sử dụng động cơ thư giãn, nâng hạ hai chiều.

1.2, Cấu tạo lò xo trên sofa


- Trên bộ bàn ghế sofa văng lò xo có tác dụng tăng thêm độ đàn hồi cho bộ ghế sofa. Chúng được trang bị và gắn liền vào phần khung ghế bằng hệ thống đinh và ốc vít. Nhờ đó mà khi ngồi chúng ta luôn có cảm giác bộ sofa nhún nhẩy êm ái. Đó là 1 phần tác dụng của hệ thống lò xo của ghế sofa. Lò xo này thường được làm bằng các loại thép hoặc hợp kim chịu lực tốt. Không chỉ chịu được lực co giãn mà còn chịu được lực nén cao độ. Giúp đàn hồi tốt mà không bị gãy hoặc bung hệ thống lò xo ra bên ngoài. Các loại lò xo sofa kém chất lượng thường sẽ bị xẹp, gãy hoặc biến dạng theo thời gian sử dụng.

Cấu tạo khung bàn ghế sofa văng hoàn chỉnh gồm mấy phần
Hệ thống lò xo có chức năng nâng đỡ, liên kết chặt chẽ với khung sofa

- Cấu tạo ghế sofa với lò xo có 2 dạng chính là lò xo theo phương ngang để giảm lực và tạo độ đàn hồi và lò xo dạng tầng. Chúng được lồng vào những túi lò xo riêng biệt với độ đàn hồi cực tốt. Thoải mái nhún nhảy mà vẫn đảm bảo trở lại hình dáng bình thường.

1.3, Hệ thống mút trên sofa


- Mút trên bộ bàn ghế sofa vải sẽ được chia làm 2 phần chính sau : Mút dùng để bao bọc các bê ngoài sofa tạo mặt phẳng ( mút dáng xung quanh sofa ), Phần mút này có độ dầy từ 2- 3 cm sử dụng để dán bao bọc sofa tạo độ êm, độ mượt và độ bầu cho bộ sofa.

Cấu tạo khung bàn ghế sofa văng hoàn chỉnh gồm mấy phần
Hệ thống mút ngồi và mút bao bọc bên ngoài được phân biệt rõ ràng

- Mút đệm ngồi : Mút đệm ngồi được sử dụng là loại mút tốt hơn các dòng mút dán xung quanh sofa. Bởi đây là nơi để khách hàng cảm nhận độ êm và độ đàn hồi cũng như cảm nhận độ thoải mái khi ngồi thư giãn trên bàn ghế sofa văng. Hệ thống mút ngồi có tốt hay không sẽ đánh giá được chất lượng sản phẩm tốt hay kém chất lượng.

1.4, Vỏ bọc bên ngoài sofa


- Nhắc tới cấu tạo ghế sofa không thể không nhắc tới phần vỏ bọc bên ngoài. Đây là bộ phận tạo nên vẻ đẹp và phong cách của bộ ghế sofa. Chất liệu càng cao cấp thì càng đẹp và ngược lại. Tất nhiên chúng còn phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của thợ cắt may và thợ bọc sofa nữa. Những người thợ lành nghề sẽ tốn ít vải da bọc sofa hơn so với các thợ mới vào nghề. Các chất liệu bọc ghế sofa phổ biến hiện nay bao gồm.

* Vỏ bọc sofa bằng da thật

- Đây là các loại da động vật được xử lý thuộc da trước khi trở thành da bọc ghế sofa. Các loại da thật sử dụng làm ghế sofa bao gồm da bò, da dê, da trâu, da cá sấu, da báo, da hổ... Tuy nhiên phổ biến nhất là da bò bởi chất lượng tốt, lỗ chân lông không quá to và có thể có năng suất lớn.

- Trong các loại da bò thật thì da bò Italia chất lượng cao nhất trên thế giới. Vừa có độ dày lớn khoảng 1,6-2mm, vừa hoàn hảo và kỹ thuật thuộc da thượng hạng.

* Vỏ bọc sofa bằng da công nghiệp

- Cấu tạo ghế sofa sử dụng da công nghiệp thường có giá thành rẻ hơn da thật. Nhưng chúng cũng có những ưu điểm so với da thật như vẻ đẹp hơn, nhiều màu sắc hơn và độ bền gần như tương đương. Ưu điểm được đánh giá cao của dòng da công nghiệp là không thấm nước. Giúp cho việc vệ sinh và làm sạch trở nên đơn giản hơn.

Cấu tạo khung bàn ghế sofa văng hoàn chỉnh gồm mấy phần
Hệ thống chất liệu da, nỉ, vải đa dạng và phong phú

- Người thợ đang cắt những cuộn da công nghiệp PU BOSS. Có 36 cuộn tương ứng với 36 màu, mỗi màu có 1000m có sẵn. Thợ càng giỏi sẽ càng tốn ít nguyên liệu. Các loại da công nghiệp bao gồm da microfiber (300-500k/m), da PU (350-500k/m), simii (50-200k/m). Nhìn vào mức giá có thể nhận thấy chất lượng da microfiber và da PU cao hơn so với dòng da simili.

* Vỏ bọc sofa bằng vải nỉ

- Vải nỉ bọc ghế sofa giúp bộ ghế sofa đẹp, nhiều sức sống nhờ gam màu đa dạng. Chúng có thể phù hợp với nhiều gia đình, độ tuổi khác nhau. Nhờ đó nổi bật lên vẻ đẹp của bộ ghế sofa và phòng khách. Ngoài ra thì sofa vải nỉ cũng có giá rẻ hơn so với sofa da. Tuy nhiên nhược điểm của chúng là bề mặt dễ thấm nước. Dẫn tới khi bị nồm ẩm hoặc mồ hôi hoặc không may chất lỏng dính phải sẽ khó vệ sinh hơn. Từ đó bộ ghế sofa bẩn sinh ra mùi khó chịu cho người sử dụng.

- Vải nỉ bọc ghế sofa chất lượng đa dạng với khung giá từ 100k - 500k/m. Tùy nguồn gốc xuất xứ là vải Bỉ, Thổ Nhĩ Kỳ, Hàn Quốc hay hàng Trung Quốc, Thái Lan. Một số loại vải nỉ phổ biến bọc ghế sofa như vải nhung, vải thô, vải bố, contton,...

2, Các phần phụ kiện bên ngoài bộ sofa


- Trên đây là phần cấu tạo khung của bộ bàn ghế sofa văng hoàn chỉnh. Nhưng để hoàn thiện nhất cho bộ sofa thì chúng ta cần phải nhắc đến các phụ kiện đi kèm theo như : Chân ghế sofa bao gồm nhiều loại như chân gỗ, chân inox, chân sắt... vvv. Chân ghế sofa cũng có nhiều kiểu cao, thấp khác nhau hình thù và kích thước to nhỏ khác nhau.

Cấu tạo khung bàn ghế sofa văng hoàn chỉnh gồm mấy phần
Hệ thống phụ kiện như chân, khoá, khuy và nhiều phần trên bộ sofa

- Ngoài chân sofa thì các phụ kiện khác nhu khuy, cúc, khoá...vvv. Đồ trang trí như gối cũng được bổ trợ làm đẹp cho bộ bàn ghế sofa văng hoàn chỉnh hơn. Trên đây là một số khá niệm về bộ sofa hoàn chỉnh mà Nhà Việt muốn giới thiệu tới khách hàng.

3, Tầm quan trọng của cấu tạo một bộ bàn ghế sofa văng hoàn chỉnh


- Tất nhiên khách hàng không cần phải am hiểu quá chi tiết về cấu tạo sofa. Chúng ta không cần mất thời gian tìm hiểu sâu về vấn đề này. Bởi mỗi người mỗi mảng và có sở trường khác nhau. Vì thế chúng ta chỉ nên nắm sơ qua để giúp cho việc chọn ghế sofa được dễ dàng hơn. Nắm được từng phần của sofa sẽ giúp chọn được bộ sofa tốt và chất lượng. Phù hợp với nhu cầu sử dụng tương ứng với giá thành. Từ đó tiết kiệm chi phí cho khách hàng một cách tốt nhất.

- Cấu tạo ghế sofa chưa hoàn thiện. Mới chỉ bọc xong phần da bọc và chưa lắp chân. Như chúng ta thấy bộ sofa bao gồm các phần cúc, khuy sofa tạo nên những ô lõm trên bề mặt sofa. Nếu bạn vẫn chưa biết cấu tạo sofa thì cũng không sao. Có thể đặt và chọn mua tại các cửa hàng, siêu thị ghế sofa có xưởng sản xuất. Việc trực tiếp sản xuất sẽ có nhiều lợi thế hơn là mua tại các cửa hàng, siêu thị đại lý. Việc bảo hành, bảo trì hoặc thay đổi các chi tiết kiểu dáng cũng trở nên đơn giản hơn.

- Khách hàng có thể tìm tới Nhà Việt để đặt cho mình bộ sofa ưng ý. Chúng tôi có xưởng sản xuất sofa kết hợp kinh doanh các vật liệu làm ghế sofa. Nhờ đó mà giá thành cạnh tranh hơn, chất lượng sofa cao hơn các đơn vị khác. Giúp khách hàng chọn được mẫu ghế sofa da cao cấp chất lượng nhưng vẫn đảm bảo được giá thành.

- Hãy liên hệ ngay với Nhà Việt để chọn được mẫu sofa ưng ý nhất. Với những chia sẻ của chúng tôi hy vọng khách hàng đã nắm được cấu tạo ghế sofa chi tiết nhất. Nếu cần thêm trợ giúp hãy liên hệ với tư vấn của Nhà Việt nhé.

Nguồn : Biên soạn bởi Đào Tuấn
Bọc ghế sofa
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Khung một bộ sofa hoàn chỉnh bao gồm có những gì ?
icon Bàn ghế sofa vải thực tế có nóng như tưởng tượng khộng
icon Đệm cao su sản xuất sofa có nên dùng hay không
icon Tìm hiểu về nguồn gốc của da bò thuộc xuất phát từ đâu
icon Tìm hiểu về công nghiệp thuộc da bò - Nội thất Nhà Việt
icon Da bò Ý ( Italia ) đã phải là loại da tốt nhất chưa ?
icon Da bò Organic Leather da bò thuộc hữu cơ hay thuộc thảo mộc
icon Đệm ghế sofa có độ dầy bao nhiêu là tốt cho người sử dụng
icon Da công nghiệp PU và những ưu nhược điểm cần biết trước khi mua
icon Vệ sinh, giặt tẩy sofa vải phòng khách tại nhà đơn giản