Khuyến mãi
khuyến mại

Ghế sofa ba chỗ nên làm kích thước dài bao nhiêu mét ?

Ghế sofa ba chỗ nên làm kích thước dài bao nhiêu mét là phù hợp với tiêu chuẩn trên thị trường, nếu quý khách đang quan tâm sofa 3 chỗ hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu chi tiết hơn nhé.
Kích thước chiều dài sofa là phần mà khách hàng quan tâm nhiều nhất khi đi chọn mua ghế. Để có một không gian phòng khách chuẩn chỉ kích thước, bộ sofa không quá lớn so với vị trí kê và không gian phòng khách. Thì trong khi chọn mua quý khách cần hết sức lưu ý về vẫn đề kích thước, vậy ghế sofa văng ba chỗ nên mua chiều dài là bao nhiều mét thì phù hợp hãy đọc bài viết dưới đây nhé.

Kích thước sofa văng ba chỗ dài bao nhiêu thì phù hợp


Để biết được chiều dài kích thước bàn ghế sofa văng ba chỗ có kích thước phù hợp ta cần nắm 2 yếu tố sau đây :

1. Tiêu chuẩn chỗ người là bao nhiêu

Cái này khá quan trọng nhé các bạn thường thì khi mua quý khách chỉ quan tâm về chiều dài và hình thái sản phẩm. Ít khách hàng quan tâm đến tiêu chuẩn chỗ ngồi rộng bao nhiêu, theo nghiên cứu và tài liệu các chuyên gia đầu ngành công bố. Thì tiêu chuẩn vị trí 1 người nguồi phải đạt 55cm - 60cm như vậy nếu một băng ghế mà có ba chỗ ngồi thì lòng ghế phải đạt 1,8m là điều kiện cần. Đó là chưa tính đến phần tay ghế nó to hay nhỏ phụ thuộc vào thiết kế từng ghế nhé.

Sofa phòng khách cao cấp P67
Ghế sofa ba chỗ nên mua kích thước bao nhiêu thì phù hợp

Do vậy khi quý khách đi mua nên tham khảo vị trí ngồi đạt chuẩn không để ngồi thử xem đã thoải mái chưa, trường hợp nếu không thoải mái thì quý khách có thể chọn một mẫu sofa khác phù hợp với nhu cầu sử dụng hơn.

2, Thiết kế sản phẩm đó ra sao

Nhiều người cứ nghĩ đi mua sofa băng 3 chỗ chỉ cần dài 2,m - 2,2m là được. Điều đó khồn đúng hoàn toàn nó chỉ đúng ở 1 số thiết kế sofa thôi nhé. Dưới đây Nhà Việt sẽ phân tích đầy đủ giúp quý khách hiểu rõ hơn.

Nếu như sofa mà quý khách mua chỉ giới hạn kích thước chiều dài là 2,0m - 2,2m. Mà muốn chia làm 3 chỗ thì quý khách nên chọn các thiết kế dòng tay mỏng và nhỏ thì sẽ phù hợp nhé. Vì thiết kế tay mỏng diện tích lòng ngồi sẽ đảm bảo theo tiêu chuẩn chỗ ngồi như nêu ở phần trên. Lấy vị vụ cụ thể ta có chiều dài ghế là 2,0m tay hế 8cm mỗi tay, như vậy 2 tay ghế chiếm mất 16cm trong lòng còn 1,84m chia 3 chỗ ngồi đáp ứng tiêu chuẩn.

Sofa vải cao cấp VG04Sofa văng ba chỗ dạng tay mỏng có thể mua từ 2,0m trở lên

Nếu trường hợp bộ ghế sofa đẹp quý khách chọn là dòng tay to hoặc tay phao loại rộng, thì chiều dài ghế phải đạt từ 2,4m trở lên mới có thể chia làm ba chỗ ngồi thoải mái. Tương tự ta có ví dụ như sau tổng chiều dài ghế 2,4m trong đó tay ghế thiết kế 30cm mỗi tay. Như vậy 2 tay ghế chiếm mất 60cm và trong lòng còn 1,8m chia 3 chỗ ngồi đạt tiêu chuẩn.

Sofa da Venasa DH 163
Sofa văng ba chỗ dạng tay phao to nên chọn sofa có chiều dài từ 2,4m trở lên nhé

Lưu ý : Khi chọn lựa sofa văng ba chỗ mà chiều dài bị giới hạn dưới 2m trở xuống không nên mua dòng sofa có thiết kế tay to. Hãy lựa chọn một mẫu sofa có thiết kế tay nhỏ và gọn để đảm bảo diện tích lòng một cách thoải mái nhất.

Ghế sofa băng ba chỗ ngồi sẽ kê được không gian bao nhiêu mét


Ghế sofa văng 3 chỗ và ghế sofa văng 2 chỗ thì kích thước chiều dài không chênh lệch nhau là bao nhiêu. Do vậy khi quý khách muốn mua sofa văng ba chỗ thì phòng khách chỉ cần đạt từ 10m - 15m vuông là hợp lý.

Trong đó quý khách có thể kê bộ sofa kèm đôn và bàn trà ngoài ra còn thêm hệ thống kệ tivi và một số vật dụng khác nữa. Nên nhớ không nên kê quá nhiều đồ trong không gian phòng khách nhỏ vì nó sẽ làm cản trở mọi không gian và tạo ra khung cảnh bí bách và lộn xộn.

Trên đây là một số gợi ý về chiều dài kích thước sofa ba chỗ ngồi hy vọng bài viết có ích đối quý khách hàng. Nếu quý khách có nhu cầu đóng mới ghế sofa phòng khách ba chỗ ngồi cho chung cư nhỏ hoặc các dòng sofa góc chữ L và sofa bộ cho phòng khách lớn hãy liên hệ Nhà Việt để tư vẫn, đặt hàng một cách nhanh nhất và giá tốt nhất nhé.

Nguồn : Biên soạn bởi Đào Tuấn
Bọc ghế sofa
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Tìm hiểu về các mẫu bàn ghế sofa trong phòng ngủ
icon Một số tiện ích mà ghế sofa góc chữ L đem lại cho không gian sống
icon Cách lựa chọn sofa cho căn hộ phòng khách nhỏ
icon Chi phí thay chân ghế sofa phòng khách là bao nhiêu
icon Chi phí sửa bộ ghế sofa da bị rách là bao nhiêu ?
icon Một số mẫu bàn trà cho phòng khách xu hướng mới
icon Xu hướng mới - Sofa gỗ kết hợp đệm tựa tiện nghi phong cách
icon Lý do sofa da PU ( da công nghiệp ) hay bị bong tróc
icon 5 Nguyên nhân chính làm bộ sofa hay bị phai màu
icon Khi nào nên may vỏ bọc mới cho bộ sofa phòng khách