Khuyến mãi
khuyến mại

Giá ghế sofa vải đắt hay rẻ phụ thuộc vào các yếu tố nào ?

Giá ghế sofa vải đắt hay rẻ phụ thuộc vào các yếu tố nào ? trong bài viết dưới đây Nhà Việt xin liệt kê một số yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến giá của bộ sofa vải mà quý khách định mua cho gia đình.
Giá cả sản phẩm luôn đi kèm với chất lượng sản phẩm đó. Mà giá sản phẩm đắt hay rẻ nó dựa vào các yếu tố cấu tạo thành phẩm hay gọi là các yếu tố ảnh hưởng đến giá. Vậy trong nội thất ghế sofa vải thì các yếu tố gây ảnh hưởng tới giá bao gồm những gì ? Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Một số yếu tố ảnh hưởng đến giá của ghế sofa vải


1, Kiểu dáng thiết kế sản phẩm

Kiểu dáng bộ sofa cũng là một yếu tố quyết định không nhỏ đến giá bộ ghế sofa vải đó. Một nguyên tắc đơn giản bạn có thể nhớ đó là ghế sofa càng thiết kế kiểu dáng đơn giản sẽ càng có mức giá thành thấp hơn. Những mẫu ghế sofa có thiết kế hiện đại, tối giản các chi tiết sẽ có giá thấp nhất. Các bộ ghế sofa đa năng được thiết kế hướng đến người dùng sẽ có giá thành cao hơn.

Giá ghế sofa vải đắt hay rẻ phụ thuộc vào các yếu tố nào ?
Giá thành sofa vải phụ thuộc vào thiết kế và kiểu dáng sản phẩm

 Ngoài ra các bộ bàn ghế sofa thiết kể kiểu dáng tân cổ điển hoặc cổ điển sẽ có giá thành cao nhất vì chúng thiết kế đồ sộ cũng như có nhiều chi tiết cầu kỳ. Liên quan đến các yếu tố như sự uốn lượn, độ vòng, độ cong, cắt chia may mũi, ....vvv. Càng những thứ có thiết kế càng khó thì giá thành càng cao vì công thợ ngày càng tăng.

2, Kích thước bộ sofa to hay nhỏ

Ngoài kiểu dáng ảnh hưởng đến giá thì kích thước sofa cũng là một yếu tố góp phần về giá tăng hay giảm. Ví dụ như một bộ bàn ghế sofa góc vải có kích thước 2,6m * 1,7m và 3,5m * 2,0m hai kích thước này đã có giá chênh lệch rồi.

Sofa vải bán cổ điển VG-14
Giá sản phẩm còn phụ thuộc vào kích thước bộ sofa to hay nhỏ

Ngoài ra các kích thước như sofa văng chiều dài 2,0m và chiều dài 2,4m cũng có giá khác nhau. Tóm lại sofa vải kích thước càng lớn thì giá thành càng tằng và nguyên liệu làm tốn hơn, ngược lại sofa kích thước nhỏ thì giá càng giảm.

3, Phụ thuộc vào chất liệu bọc

Chất liệu vải bọc là yếu tố ảnh hưởng hàng đầu đến giá bộ sofa vì nó ảnh hưởng đến thẩm mỹ, chất lượng của sản phẩm đó nữa. Một bộ sofa có chất lượng tốt thì cần phải có một lớp vải bọc tốt bền theo thời gian, đáp ứng các tính năng và tiêu chuẩn về chất lượng sản phẩm.

Giá ghế sofa vải đắt hay rẻ phụ thuộc vào các yếu tố nào ?
Chất liệu bọc sofa cũng ảnh hưởng đến giá của sản phẩm

Quý khách hãy phần biệt rõ ràng giữa sofa vải nhập khẩu và sofa đóng mới trong nước cũng bị ảnh hưởng giá. Các mẫu sofa vải nhập từ châu âu như Anh, Pháp, Đức, Ấn Độ sẽ đắt đỏ hơn các mẫu sofa vải nhập từ Hàn Quốc, Malaysia...vvv. Chất liệu bọc nhập càng cao thì giá trị sản phẩm càng lớn và giá trị sử dụng cũng lâu hơn.

4, Cấu tạo bên trong như khung xương, đệm ngồi

Hai thành phần này ảnh hưởng khoảng 20% giá trị sản phẩm ghế sofa vải đó. Vì các mẫu sofa vải có phần khung gỗ làm bằng gỗ tự nhiên nhu sồi, xoan đào, óc chó giá cao hơn. Còn các mẫu sofa được làm từ khung bằng gỗ keo, thông giá rẻ hơn nhiều.

Sofa vải tay ốp gỗ mã 340
Cấu tạo thành phần khung xương đệm mút ảnh hưởng trực tiếp đến giá sản phẩm

Ngoài ra yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến giá là đệm ngồi của sản phẩm, tuy ảnh hưởng không quá nhiều nhưng nó cũng là một trong những yếu tố làm thay đổi giá sản phẩm.

5, Ảnh hưởng về thương hiệu cung cấp có uy tín không

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu ghế sofa khác nhau cho khách hàng lựa chọn. Và việc lựa chọn thương hiệu cũng tác động không nhỏ đến mức chi phí mà bạn dự định bỏ ra khi mua bộ sofa cho gia đình mình.

Giá ghế sofa vải đắt hay rẻ phụ thuộc vào các yếu tố nào ?
Thương hiệu ảnh hưởng đến 80% giá trị sản phẩm

Những thương hiệu lớn, uy tín sẽ có mức giá thành cao hơn nhưng đổi lại bạn nhận được sự đảm bảo về chất lượng cũng như chế độ bảo hành, bảo trì sản phẩm. Đối với các thương hiệu mới thì có giá thành cao hơn nhưng bạn cần phải thận trọng nếu không muốn mua phải những bộ sofa kém chất lượng.

Mua sofa vải vào thời điểm nào có giá tốt nhất


Thời điểm mua hàng cũng là yếu tố không nhỏ quyết định đến giá cả của chúng. Thời điểm để mua một bộ sofa đẹp giá rẻ thường vào đầu năm hoặc giữa năm các công ty, thương hiệu họ khuyến mại tri ân hoặc xả hàng thay mẫu.

Do đó, hãy cân nhắc thời điểm mua sắm sofa tốt nhất để có thể chọn được bộ sofa phù hợp nhất với mức giá cả phù hợp nhất nhé. Trên đây là những yếu tố quyết định tác động đến giá của bộ ghế sofa vải khi bạn tìm kiếm cho nhà mình một bộ sofa. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng để chọn được bộ sofa có giá thành phù hợp nhất cũng như phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình.

Nguồn : Biên soạn bởi Nhà Việt
Bọc ghế sofa
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Các món đồ phòng khách cần sắm khi mới dọn đến nhà mới
icon Những điều cần biết khi tự decor căn phòng khách gia đình
icon Phòng khách rộng mang đến sự thoải mái cho không gian sống
icon Da Carson bọc sofa và những tính năng vượt trội
icon Thiết kế không gian mở cho mẫu nhà cấp 4 hiện đại
icon Ghế sofa gỗ dòng nội thất cao cấp phòng khách cho tương lai
icon Ghế sofa góc được làm trên những chất liệu nào tốt ?
icon Tư vẫn chọn ghế sofa văng cho căn hộ 2 phòng ngủ chung cư Lacasta Văn Phú
icon Tư vẫn mua ghế sofa căn hộ 2 phòng ngủ chung cư UDIC WESTLAKE Tây Hồ
icon Đột nhập căn hộ 4 phòng ngủ chung cư UDIC WESTLAKE Tây Hồ