Khuyến mãi
khuyến mại

Khoảng cách giữa sofa và ti vi đúng khoa học

Khoảng cách giữa sofa và ti vi đúng khoa học theo tiêu chuẩn để không bị ảnh hưởng đến mắt, tư thế ngồi và sai lệch trong bố chí đồ nội thất không gian căn hộ.
Để các đồ nội thất hài hoà, bài bản và đúng khoa học việc an hiểu kiến thức bài trí, sắp sếp nội thất cực kỳ quan trọng. Hôm nay Nhà Việt xin giới thiệu và gợi ý khoảng cách giữa tivi và bộ sofa vải phòng khách bao nhiêu là hợp lý, đúng với khoa học.

Tìm hiểu khoảng cách giữa sofa và tivi bao nhiêu là hợp lý


Yếu để xem tivi thoải mái nhất, không bị chói, láo mắt hay có cảm giác quá gần. Thì khoản cách đặt vivi cực kỳ quan trọng. Khoảng cách từ mắt người đến vị trí của tivi dựa vào độ lớn của chiếc tivi đó, quý khách mua tivi càng lớn thì khoảng cách đặt so với bộ sofa lại phải càng xa hơn.

Ví dụ cụ thể : Mua tivi 32 inh thì khoảng cách từ mắt đến tivi cần đạt 1,8m. Nếu sử dụng tivi 64 inh thì cần 3,4m khoảng cách ngồi để xem theo tiêu chuẩn khoa học. Ngồi đúng tiêu chuẩn thi đảm bảo không hại đến mắt đặc biệt là trẻ nhỏ.

Khoảng cách giữa sofa và ti vi đúng khoa học
Khoảng cách từ vị trí ngồi đến vị trí đặt tivi đúng khoa học

Ngoài ra yếu tố ánh sáng cũng ảnh hưởng khá lớn đến khoảng cách đặt tivi. Vì sử dụng tivi với lượng ánh sáng quá nhiều sẽ bị loá và khó coi, chưa nói đến là ánh sáng phản ngược lại gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng đường truyền từ mắt sang tivi.

Góc nhìn tivi cũng cần lưu ý : Có nhiều không gian không thể kê tivi đối diện với bộ sofa, mà phải kê lệch hoặc đặt vuông góc với bộ sofa văng dài đó. Do vậy cần xem xét độ chếch của tivi với mắt người dùng để điều chỉnh phù hợp.

Khoảng cách giữa sofa và ti vi đúng khoa học
Điểm tụ của mắt với vị trí kê tivi

Một yếu tố khác cần tính đến là chiều cao của thiết bị. Lý tưởng nhất, gia chủ nên để tâm màn hình ngang với tầm mắt. Khi ngồi, tầm mắt của người cách sàn nhà trung bình từ 85 đến 100 cm. Trường hợp không thể đặt tâm tivi nằm ngang tầm mắt, bạn hãy bố trí sao cho mắt mình ngang với một phần ba tivi.

Khoảng cách giữa sofa và ti vi đúng khoa học
Chiều cao giữa mắt người và thiết bị

Trên đây là một số lưu ý và thông tin hữu ích giữa khoảng cách từ bộ ghế sofa da phòng khách tới vị trí kê tivi. Đảm bảo các thông số về khoa học, kỹ thuật, tiêu chuẩn khoa học đảm bảo đúng không ảnh hưởng đến mắt người sử dụng.

Thương hiệu Nhà Việt cung cấp, tư vẫn sản xuất nội thất uy tín


Thương hiệu Nhà Việt là công ty nội thất có uy tín trên thị trường hiện nay. Chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm bàn ghế sofa vải bố nhập khẩu, bàn ghế sofa văng nhà nhỏ, bàn trà, bàn ăn, giường ngủ..vvv.

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp tư vẫn hoàn thiện nội thất nhà ở chung cư, nhà phố, biệt thự...vvv. Do vậy quý khách có nhu cầu về nội thất hãy liên hệ ngay chúng tôi để được hỗ trợ tư vẫn tốt nhất có thế nhé.
Bọc ghế sofa
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Cấu tạo bộ bàn ghế sofa vải bao gồm những thành phần nào ?
icon Những điều cần biết trước khi mua bộ sofa vải phòng khách
icon Khám phá bên trong bộ khung ghế sofa xem có gì đặc biệt
icon Những kích thước bàn trà cần biết trước khi mua
icon Những lưu ý khi mua bàn trà sofa phòng khách
icon Bàn trà đang được sử dụng phổ biến hiện nay trên thị trường
icon Kê ghế sofa đúng phong thuỷ và hút tài lộc cho gia chủ
icon Ghế sofa sử dụng đệm lò xo và các thế mạnh riêng
icon Chân ghế sofa loại nào tốt và bền được nhiều người dùng
icon Bọc lại bộ sofa đã cũ và những lợi ích cần biết