Khuyến mãi
khuyến mại

Khung ghế sofa vải sử dụng loại nào tốt bền theo thời gian

Khung ghế sofa vải sử dụng loại nào tốt bền theo thời gian ? thị trường có mấy loại khung sofa đó là những loại nào ? Cùng theo chân Nhà Việt tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.
Khung ghế sofa vải cũng giống như bao nhiêu loại khung ghế sofa da hoặc nỉ khác. Đó là sử dụng khung làm bằng gỗ tự nhiên, trong đó gỗ được chia làm mấy loại khác nhau như : Gỗ sồi, gỗ tần bì, gỗ thông, gỗ xoan đào, gỗ keo..vvv. Vậy sofa vải nên sử dụng loại khung nào tốt và bền theo thời gian. Hãy theo chân Nhà Việt tìm hiểu chi tiết về khung ghế sofa vải qua bài viết dưới đây để hiểu rõ nhất và chi tiết nhất.

MỤC LỤC BÀI VIẾT

I, Khung sofa vải và những loại gỗ để làm khung sofa

  

1.1, Khung sofa vải làm bằng gỗ sồi


- Gỗ sồi là dòng gỗ hàng đầu trong việc sử dụng để làm nội thất nhà ở. Đây là dòng gỗ nhóm 1 thuộc họ thân cứng và chắc khoẻ, giai, bền theo thời gian, sử dụng gỗ sồi làm khung sofa không lo bị mối mọt và cong vênh. Đặc biệt gỗ nếu qua sử lý rồi đảm bảo tuổi thọ sản phẩm phải trên 20 năm sử dụng.

Khung ghế sofa vải sử dụng loại nào tốt bền theo thời gian
Khung sofa vải sử dụng làm bằng gỗ sồi bền thuộc nhóm 1

- Gỗ sồi hiện nay đều được nhập khẩu từ mỹ đây là nước cung cấp, xuất khẩu gỗ sồi lớn nhất trên thế giới. Đảm bảo chất lượng sản phẩm và đáp ứng các yêu cầu khắt khe trên thị trường gỗ làm khung sofa.

1.2, Sofa vải làm bằng khung gỗ thông


- Gỗ thông là nhóm gỗ kém hơn gỗ sồi và được sử dụng khá phổ biến để làm khung sofa. Gỗ thông được tận dụng làm khung ghế sofa bởi tính chất của chúng. Tạo ra những khung ghế nhẹ nhưng vẫn đảm bảo được độ chắc chắn và chịu lực. Hơn nữa với những tinh chất nhựa trong các thớ gỗ đảm bảo không bị mối mọt.

Khung ghế sofa vải sử dụng loại nào tốt bền theo thời gian
Gỗ thông sử dụng làm khung sofa khá phổ biến

- Sử dụng nhiều năm vẫn đạt hiệu quả và độ bền cực tốt. Hơn nữa chúng lại có giá thành rẻ nên được tận dụng khá nhiều để làm các bộ sofa giá rẻ phục vụ khách hàng. Những bộ sofa giá 1-3 triệu thường xuyên sử dụng khung gỗ thông để tiết kiệm chi phí.


1.3, Sofa vải làm bằng khung gỗ keo


- Gỗ keo với ưu thế là giá thành rẻ và có thể lấy nguyên liệu từ trong nước. Gỗ keo cũng được sử dụng làm khung sofa vải khá phổ biến hiện nay, nhưng với những dòng sofa nỉ giá rẻ hàng kém chất lượng thì mới sử dụng gỗ keo làm khung. Đối với các hàng cao cấp thì không thể sử dụng gỗ này làm khung được vì nó làm mất giá trị sản phẩm.

Khung ghế sofa vải sử dụng loại nào tốt bền theo thời gian
Gỗ keo cũng sử dụng làm khung sofa vải được

- Gỗ keo sử dụng làm khung sofa vải khá nhẹ, lúc đầu còn tươi chưa sử lý sẽ nặng hơn. Sau vài năm sử dụng thì gỗ kho đi và nhẹ hay bị cong vênh và mối mọt ăn. Tuổi thọ sử dụng sofa vải bằng khung gỗ keo là 2- 5 năm trở lên.

1.4, Một số loại gỗ khác để làm khung sofa vải


- Các dòng gỗ chuẩn bị kể dưới đây thường không sử dụng làm khung sofa bọc vải. Mà loại gỗ này sẽ làm dạng sofa gỗ nguyên khối. Để nó có thể phát huy được vẻ đẹp của chất gỗ như gỗ hương, gỗ gõ, gỗ ốc chó nguyên khối…vvv. Với các chất gỗ này không quá phổ biến và hơi kén khách.

Khung ghế sofa vải sử dụng loại nào tốt bền theo thời gian
Gỗ óc chó sử dung làm sofa gỗ, khung sofa vải cao cấp

- Bởi giá thành cao cũng như trọng lượng nặng sẽ rất khó sử dụng và di chuyển. Vì thế đa phần những gia đình có diện tích rộng rãi hoặc có điều kiện mới sử dụng chúng. Trọng lượng nặng nên khó di chuyển vận chuyển lên các căn hộ chung cư cao tầng. Ngoài ra những bộ sofa gỗ thường cần có không gian rộng mới phát huy hết được vẻ đẹp của chúng.

II, Khung sofa vải sử dụng kim loại


2.1, Sofa vải sử dụng khung làm bằng sắt


 - Ngoài việc sử dụng gỗ làm khung thì các mẫu sofa vải cũng có thể sử dụng kim loại để làm khung. Kim loại ở đây là sắt hoặc thép đây là dòng nguyên liệu đắt hơn gỗ và khó tạo hình hơn gỗ. Nên các dòng sofa vải sử dụng khung làm bằng kim loại cũng ít và kén chọn người dùng hơn.

Khung ghế sofa vải sử dụng loại nào tốt bền theo thời gian
Sắt, thép cũng là nguyên liệu để làm khung sofa bền chắc

2.2, Sofa vải sử dụng khung bằng inox


- Ngoài nguyên liệu là khung sắt thì sofa vải cũng có thể sử dụng khung làm bằng inox. Nhưng nên nhớ dòng vật liệu này rất đắt đỏ do đó chi phí cho bộ sofa sẽ tăng cao hơn so với khung gỗ cơ bản. Đặc biệt tạo hình của sofa sử dụng khung kim loại khá khó và hạn chế do vậy quý khách cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi sử dụng.

III, Giữa khung gỗ và khung kim loại thì cái nào phổ biến


- Để đánh giá về chất lượng và sự bền bì thì đồ làm bằng kim loại sẽ tốt và bền hơn gỗ. Nhưng để xét về tính phổ biến thì sofa vải sử dụng khung gỗ sẽ phổ biến hơn. Hiện nay gần như 90% các mẫu sofa đều sử dụng khung sofa làm bằng gỗ. Từ những bộ sofa da thật nhập khẩu vài trục, vài trăm hoặc cả tỷ đều sử dụng gỗ làm khung.

Khung ghế sofa vải sử dụng loại nào tốt bền theo thời gian
Giữa khung gỗ và khung kim loại thì khung gỗ sẽ phổ biến trong sản xuất sofa

- Khung gỗ hay khung kim loại sẽ dựa vào thiết kế cụ thể và chi tiết của từng dòng ghế đó. Có những loại ghế sofa vải không thể sử dụng khung gỗ mà bắt buộc phải dùng khung kim loại, để đảm bảo độ bền, chắc hoặc liên quan đến kỹ thuật gia công lắp đặt, vận hành của bộ sofa vải đó.

IV, Nhà Việt đang sử dụng khung nào để sản xuất sofa vải


- Thương hiệu nội thất Nhà Việt rất chú trọng về chất lượng sản phẩm cũng như hình thức, càng ngày thị trường càng khắt khe nên chất lượng Nhà Việt cùng thay đổi để bắt kịp thị trường. Hiện nay Nhà Việt đang sử dụng gỗ sồi, gỗ tần bì là 2 loại gỗ chính để làm khung sofa vải.

- Ngoài hai loại gỗ trên thì Nhà Việt cũng làm khung gỗ theo yêu cầu riêng của khách hàng, có những khách thích bền thì sử dụng khung kim loại, có khách có tiền sử dụng gỗ óc chó, gỗ đỏ..vvv.

- Chế độ bảo hành khung sofa vải tại Nhà Việt là 12 năm sử dụng. Miễn phí 1 -1 đổi khung bị hỏng, gỗ, mỗi mọt trong 1 năm đầu tiên, do vậy quý khách hàng toàn yên tâm khi mua sắm và sử dụng sản phẩm tại công ty. Quý khách có nhu cầu mua sofa phòng khách hay các mẫu sofa khác hãy liên hệ nội thất Nhà Việt để được tư vẫn và giải đáp các thắc mắc cũng như đặt hàng theo yêu cầu riêng.

Nguồn : Biên soạn bởi Đào Tuấn
Bọc ghế sofa
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Khung một bộ sofa hoàn chỉnh bao gồm có những gì ?
icon Bàn ghế sofa vải thực tế có nóng như tưởng tượng khộng
icon Đệm cao su sản xuất sofa có nên dùng hay không
icon Tìm hiểu về nguồn gốc của da bò thuộc xuất phát từ đâu
icon Tìm hiểu về công nghiệp thuộc da bò - Nội thất Nhà Việt
icon Da bò Ý ( Italia ) đã phải là loại da tốt nhất chưa ?
icon Da bò Organic Leather da bò thuộc hữu cơ hay thuộc thảo mộc
icon Đệm ghế sofa có độ dầy bao nhiêu là tốt cho người sử dụng
icon Da công nghiệp PU và những ưu nhược điểm cần biết trước khi mua
icon Vệ sinh, giặt tẩy sofa vải phòng khách tại nhà đơn giản