Khuyến mãi
khuyến mại

Lò xo trong bộ sofa có tác dụng gì ? tại sao cần phải có lò xo

Lò xo trong bộ sofa có tác dụng gì ? tại sao cần phải có lò xo để làm gì. Quý khách hàng đang thắc mắc thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để hiểu chi tiết nhất về chức năng của lò xo.
Lò xo là gì ? Tại sao trong mỗi bộ sofa vải hay sofa da luôn phải có lò xo để làm gì ? chức năng của lò xo là gì đây. Hãy cùng thương hiệu nội thất Nhà Việt tìm hiểu chi tiết về lò xo trong sofa có vai trò, chức năng ra sao.

Tìm hiểu chi tiết về lò xo trong thiết kế sản xuất sofa


1, Lò xo là gì và nằm ở vị trí nào trong bộ sofa

- Lò xo là một bộ phận không thể thiếu trong bộ sofa phòng khách, ở bất kỳ thiết kế nào cũng cần tới lò xo. Vậy lò xo nằm ở vị trí nào trên bộ sofa đây ? Trong bộ sofa thì lò xo nằm ở dưới phần đệm ngồi và nó có tác dụng nâng đỡ hệ thống đệm ngồi, tạo độ đàn hồi và độ nảy cho lớp đệm ngồi.
Lò xo trong bộ sofa có tác dụng gì ? tại sao cần phải có lò xo
Vị trí của lò xo trong sofa nằm dưới lớp đệm ngồi liên kết hai bên khung sofa

- Hình dạng của lò xo thường sử dụng là xò lo sóng thiết kế nằm ngang. Được bắt từ bên này khung gỗ sang bên kia khung gỗ, khoảng cách lò xo tuỳ vào thiết kế của từng nhà máy, từng xưởng và thiết kế sofa quy định riêng.

2, Tại sao trong bộ sofa cần phải có lò xo

- Cũng giống như bao nhiêu đồ vật khác mỗi bộ phận có chức năng riêng của chúng. Lò xo trong sofa cũng vậy nó là một bộ phận không thể tách rời và không thể thiếu được trong bộ sofa, thiếu hệ thống lò xo bộ sofa không còn hoàn chỉnh nữa.

Lò xo trong bộ sofa có tác dụng gì ? tại sao cần phải có lò xo
Lò xo có tác dụng đàn hồi, nâng đỡ đệm mút, liên kết chắc chẽ với khung thêm chắc chắn

- Một bộ sofa khi có hệ thống lò xo sẽ ngồi êm hơn, độ nảy cao hơn, độ đàn hồi tốt hơn, khả năng chống sẹp lún tối đa. Với những ưu thế vừa kế trên quý khách cũng biết được công dụng và tác dụng của lò xo ròi đó.

3, Lò xo được làm từ chất liệu gì

- Chất liệu chủ yếu để làm nên lò xo cho bộ sofa tốt là thép lò xo S60C. Loại thép này có độ đàn hồi cao, chịu lực, chịu nén lớn nên khi dùng các bạn sẽ thấy vô cùng thoải mái, êm ái và mềm mại, nhất là khi kết hợp cùng với đệm mút tốt thì lại càng tuyệt vời hơn nữa.

Lò xo trong bộ sofa có tác dụng gì ? tại sao cần phải có lò xo
Vật liệu làm lò xo từ thép nguyên chất
 
- Ngoài ra cũng có một số lò xo sử dụng làm từ sắt nhưng sát sẽ không có độ cứng, giữ phom như như thép. Hiện nay ghế sofa đẹp tại Nhà Việt sử dụng 100% là lò xo sóng bằng thắp S60c nhập khẩu từ Malaysia bảo đảm chất lượng sử dụng 15 năm.

Trong sofa chúng ta sử dụng mấy loại lò xo

- Lò xo ghế sofa được là từ rất nhiều chất liệu khác nhau, có 2 mẫu lò xo được ưa chuộng sử dụng hiện nay là lò xo sóng và lò xo cối.

* Lò xo sóng

- Lò xo sóng là mẫu lò xo với thiết kế hình sóng. Công dụng của chúng là làm tăng khả năng đàn hồi của ghế sofa. Vị trí của lò xo sóng là nằm ngang chạy từ bên này khung sofa sang bên kia khung sofa và có tác dụng nâng đỡ toàn bộ hệ thống mút ngồi.

Lò xo trong bộ sofa có tác dụng gì ? tại sao cần phải có lò xo
Lò xo sóng dạng năm ngang

- Nhờ chất liệu kim loại cứng, thiết kế sóng dạng hình sin giúp cho tăng độ bền và độ dẻo dai khi bạn sử dụng ghế. Chúng là phụ kiện giúp bạn có được tư thế ngồi thoải mái hơn, lò xo sóng chịu tải và chị lực cực tốt không lo bị biến dáng.

* Lò xo cối


- Lò xo cối được thiết kế bên trong sofa để làm tăng độ bền, chắc chắn của sofa. Khác với lò xo sóng, lò xo cối được thiết kế khá bền vững và được sử dụng cho rất nhiều mẫu sofa cao cấp hiện nay. Lò xo cối sử dụng các túi lò xo ống liên kết với nhau tạo thành một tấm lò xo có khổ riêng từ nhà sản xuất.

Lò xo trong bộ sofa có tác dụng gì ? tại sao cần phải có lò xo
Lò xo cối loại ống

- Chiều cao của lò xo cối từ 8 -10cm sử dụng liên kết rất nhiều ống lò xo liên kết. Quý khách ai đã sử dụng đệm lò xo thì chắc chắn sẽ biết độ bền của dòng sản phẩm này. Chống sẹp lún tối đa, tăng độ đàn hồi gấp 2 lần.

Một bộ sofa sử dụng lò xo tốt sẽ đáp ứng các yếu tố sau


* Yếu tố chất lượng, chất liệu

- Khi chọn sofa nhất định cần chú ý đến chất liệu. Bạn có thể hỏi chuyên viên về chất liệu lò xo cũng như khung gỗ sofa hay vải bọc và mút xốp. Chất liệu là yếu tố quyết định đến chất lượng của sofa, chính vì vậy mà bạn cần chú ý để đảm bảo mua được mẫu sofa có độ bền cao.

* Trực tiếp test ngồi thử

- Bạn có thể trực tiếp test chất lượng của sofa, hãy thử độ đàn hồi cũng như độ chắc chắn của sofa. Qua đánh giá sơ bộ sẽ giúp bạn có góc nhìn tổng quan hơn, có thể bạn không nhận xét được hết về chất lượng sofa, lò xo được thiết kế bên trong nhưng cũng có thể giúp bạn kiểm định phần nào về chất lượng. Bạn có thể trực tiếp test, chạm tay, tác dụng lực để xem độ đàn hồi, chắc chắn của sofa.

* Tham khảo giá để đánh giá chất lượng

- Giá thành của sản phẩm thường có quan hệ mật thiết với chất liệu của sofa. Quả thật “đắt xắt ra miếng” không hề sai chút nào, khi được báo mức giá cao, chuyên viên sẽ tư vấn và nói rõ những bộ phận có cấu tạo đặc biệt hoặc có chất lượng tốt để hỗ trợ bạn ra quyết định. Tuy nhiên bạn cũng nên tìm hiểu thêm thông tin, tham khảo các nguồn và từ nhiều cửa hàng nội thất.

- Muốn chọn lò xo sofa chất lượng đảm bảo, được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất từ chuyên viên, bạn cần tìm kiếm địa chỉ mua sofa uy tín. Tất cả những vấn đề của bạn như kiểm định chất lượng, chọn mẫu mã, kiểu dáng cũng như độ bền đều được hỗ trợ. Nhà Việt là một trong những địa chỉ uy tín, cung cấp sofa da cao cấp đến bình dân, hỗ trợ tư vấn cho bạn chọn lựa nhằm đảm bảo chất lượng cũng như phù hợp giá thành.
Bọc ghế sofa
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Chọn bàn trà cho ghế sofa văng 2 hoặc 3 chỗ ngồi
icon Chi phí vận chuyển sofa từ Hà Nội - Hồ Chí Minh tại Nhà Việt là bao nhiêu
icon Bàn ghế sofa góc chữ L và ưu thế riêng giành cho không gian vừa, nhỏ
icon Kích thước sofa da tiêu chuẩn đảm bảo phom dáng đẹp
icon Sofa chung cư nhỏ siêu tiết kiệm diện tích không gian sống
icon Ghế sofa cho phòng khách nhỏ thuộc các hộ chung cư diện tích hẹp
icon Sản xuất sofa theo mẫu tiết kiệm chi phí cho gia đình
icon Chất liệu da bọc sofa nào đang được ưu chuông hiện nay
icon Vì sao sofa da vẫn được nhiều khách hàng chọn lựa khi mua sắm
icon Kinh nghiệm chọn một bộ sofa chất lượng tốt từ chuyên gia Nhà Việt chia sẻ