Khuyến mãi
khuyến mại

Mua bàn trà phù hợp với ghế sofa cần lưu ý những gì ?

Mua bàn trà phù hợp với ghế sofa cần lưu ý những gì ? trong bài viết này Nhà Việt xin giới thiệu tới quý khách hàng về những lưu ý cần thiết khi mua bàn trà để cân đối và phù hợp với bộ ghế sa lông.
Mua đồ nội thất cho căn hộ chúng ta cần phải quan tâm đến 3 yếu tố sau : Kiểu dáng phong cách, kích thước hai chiều cao và dài, chất liệu và chất lượng bàn trà. Tuỳ vào căn hộ phòng khách và bộ sofa theo tiêu chuẩn nào mà quý khách sử dụng bàn trà một cách hợp lý nhất. Dưới đây Nhà Việt gợi ý một số điều cần lưu ý khi mua bàn trà cho gia đình hãy cùng tham khảo nhé.

Một số điều cần lưu ý khi mua bàn trà cho bộ sofa


1, Chiều cao của bàn trà so với chiều cao ngồi bộ sofa

Muốn biết được chiều cao bàn trà như thế nào là phù hợp ta cần phải biết được chiều cao ngồi của bộ sofa đó. Theo tiêu chuẩn chung trên thị trường thì bộ chiều cao ngồi của các bộ bàn ghế sofa phòng khách là 40cm - 42cm. Còn các mẫu sofa nhập khẩu từ nhật bản sẽ thấp hơn so với tiêu chuẩn chung các nước khác.

Mua bàn trà phù hợp với ghế sofa cần lưu ý những gì ?
Bàn trà thông thường sẽ thiết kế cao hơn mặt ngồi sofa từ 5cm

Thì khi đó ta mua bàn trà sẽ theo hai kích thước sau : Bàn trà có chiều cao bằng mặt sofa là 40cm hoặc cao hơn mặt mặt sofa là 45cm. Ngoài ra có nhiều khách hàng lại có sở thích mua bàn trà thấp hơn mặt ghế ngồi trường hợp này rất ít lúc đó ta phải chọn bàn trà cao 35cm là phù hợp.

2, Chọn bàn trà phải dựa vào thiết kế kích thước bộ sofa

* Bàn trà cho bộ sofa văng hai hoặc ba chỗ ngồi

Điều này khá quan trọng nhé kích thước bộ sofa ảnh hưởng trực tiếp đến kích thước bàn trà. Lấy ví dụ như ta chọn mua một bộ ghế sofa văng dài 2 hoặc 3 chỗ ngồi có chiều dài 2,2m -2,4m dài, thì lúc đó ta nên sử dụng các mẫu bàn trà hình tròn, hình bầu dục sẽ là chọn lựa hoàn hảo. Ngoài ra chúng ta vẫn có thể chọn lựa được bàn trà hình chữ nhật hoặc hình vuông.

Sô fa văng cho chung cư mã 352
Sofa văng thường sẽ sử dụng một mẫu bàn tròn nhỏ

Các mẫu bàn cho ghế sofa văng có thể sử dụng một bàn đơn hoặc bàn đôi hai cái. Ngoài ra có thêm bàn elip, bàn bát giác, hình lục giác.

* Bàn trà cho bộ sofa góc chữ L

Đối với các mẫu sofa góc chữ L là dòng sofa có kích thước lớn cho phòng khách rộng. Do vậy chúng ta khổng thể lựa chọn một mẫu bàn có kích thước nhỏ được, mẫu bàn mà các bộ sofa góc chữ L thường sửu dụng là bàn hình chữ nhật có chiều dài từ 1.0m * 50cm và 1,2m * 60cm hai kích thước phổ thông nhất.

Sofa góc mã 233
Sofa góc chữ L thường sử dụng bàn trà hình chữ nhật

Lưu ý tuỳ vào kích thước bộ sofa như thế nào ta chọn bàn kích thước và kiểu dáng phù hợp nhé. Không nên chọn mẫu bàn bé hoặc to quá so với chiều dài của bộ ghế sofa.

* Bàn trà giành cho bộ sofa chữ U và sofa bộ 1 2 3

Nhắc đến sofa chữ U và sofa bộ 1 2 3 thì dòng kích thước to và đại. Do vậy ta cần phải chọn lựa một mẫu bàn phù hợp với nó, bàn sử dụng cho hai mẫu ghế trên vẫn là bàn hình chữ nhật và bàn hình vuông.

Sofa da DH 166
Sofa bộ lớn ưu tiên hàng đầu là bàn hình chữ nhật

Nhưng với kích thước hai bàn này sẽ phải lớn hơn các kích thước tiêu chuẩn trên thị trường. Để đáp ứng nhu cầu về kích thước và chỗ ngồi thì mẫu bàn trên thường phải đặt hàng theo yêu cầu riêng.

Thay đổi chiều cao của bàn trà có được không ?


Nếu như bạn muốn thay đổi thông số này thì có những gợi ý khá đơn giản. Chỉ cần áp dụng những giải pháp dưới đây để đảm bảo có thể thay đổi được thông số bàn sofa mà ai cũng có thể áp dụng được.

Bàn trà có thể điều chỉnh phần chân của bàn đơn giản bằng cách thay mới. Đa phần các chân bàn trà đều có thể tháo rời dễ dàng bằng ốc vít đơn giản. Khách hàng chỉ cần mua thêm những chân bàn trà với kích thước vừa ý và lắp ghép. Chi phí chỉ khoảng từ 50 nghìn cho tới 100 nghìn cho 4 chân bàn sofa mà thôi. Nên chú ý chọn chân bàn sofa đúng với phong cách của chân cũ. Như vậy chúng sẽ phù hợp và tăng thêm vẻ đẹp của bàn sofa.

Trên đây là các lưu ý và gợi ý giúp quý khách chọn lựa một mẫu bàn trà phù hợp với bộ sofa đẹp phòng khách gia đình. Hy vọng các giải pháp trên có ích với gia đình quý vị để có thể tự chọn một bộ sofa phù hợp nhất.

Nguồn : Nội thất Nhà Việt
Bọc ghế sofa
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Giá sofa da công nghiệp Nhật Bản và da Microfiber là bao nhiêu
icon Người Việt Nam thường sử dụng sofa độ rộng bao nhiêu là hợp lý
icon Thế mạnh của việc may đo sofa theo yêu cầu riêng
icon Ghế sofa phối hai màu xu hướng nội thất hiện đại
icon Mùa hè nên sử dụng sofa nào phù hợp và không bị nóng ?
icon Mua sofa da thật ở đâu đảm bảo uy tín có nhiều sự chọn lựa
icon Giá ghế sofa vải đắt hay rẻ phụ thuộc vào các yếu tố nào ?
icon Bật mí về xu hướng nội thất bàn ghế sofa năm 2021
icon Trang trí không gian trong những ngày nghỉ tết dương lịch
icon Bàn ghế sofa da lộn chất liệu vàng trong ngành sofa hiện đại