Khuyến mãi
khuyến mại

Người Việt Nam thường sử dụng sofa độ rộng bao nhiêu là hợp lý

Người Việt Nam thường sử dụng sofa độ rộng bao nhiêu là hợp lý và mang lại cảm giác ngồi thoải mái nhất, đồng thời mang lại phom dáng chuẩn cho bộ sofa đó hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.
Độ sâu hay còn gọi là độ rộng ghế bao nhiêu là phù hợp với người tiêu dung Việt Nam. Đây là câu hỏi mà nhiều khách hàng quan tâm khi chọn lựa bộ ghế sofa cho gia đình mình. Vậy nếu quý khách đang có ý định chọn lựa bộ sofa phòng khách gia đình nên đọc qua bài viết dưới đây.

Ghế sofa có độ rộng hay độ sâu tiêu chuẩn bao nhiêu thì phù hợp với người Việt


Độ sâu ghế rất quan trọng trong khi thiết kế và đưa ra một sản phẩm ghế sofa đẹp phù hợp với khách hàng, phù hợp với thị trường tiêu thị của từng nước, từng khu vực, từng châu lục. Ở bài viết này chúng ta chỉ tìm hiểu về độ sâu ghế thế nào là phù hợp với tư thế ngồi của người việt nhé.

Sofa phòng khách mã 33
Độ sâu ghế sofa rất quan trọng trong khi thiết kế, đánh giá về phom dáng

Theo như nghiên cứu của các chuyên gia đầu ngành và cũng như dựa vào tư liệu đặc hàng, chọn mua sofa mà khách hàng đang tìm hiểu hiện nay. Thì Nhà Việt thấy rằng đa phần khách hàng thường tìm mua các dòng ghế có chiều sâu phủ bì từ 80cm - 1,0m. Tao sao lại có sự chênh lệch này mà không sản xuất quy chuẩn một loạt cho đồng bộ nó sẽ có các lý do sau đây.

Lý do vì sao ghế sofa phải chia các độ sâu phủ bì khác nhau

Lý do 1 : Tuỳ vào thiết kế : Đây có lẽ là lý do chính đáng nhất khi đưa ra chiều sâu thông số chuẩn cho từng dòng ghế. Ta có ví dụ sau nhé : Một bộ sofa có thiết kế phần lưng tựa rất mỏng chỉ chiếm khoảng 15 - 20cm tổng độ dầy phần tựa. Vậy nếu ta sử dụng tổng chiều sâu là 80cm thì trừ phần lưng đi ta còn lại 60cm để ngồi và ngả.

Sofa vải mã 308
Mỗi mẫu sofa có một thiết kế riêng một bản sâu riêng biệt nhưng không bé duói80cm và rộng quá 90cm

Thông số 60cm là quá rộng đủ thoải mái để ngồi và ngả lưng thoải mái. Cũng là cùng bộ sofa có phần lưng tựa thấp nhưng ta để chiều sâu ghế lên 1,0m thì chắc chắn phần ngồi sẽ thừa và khi đó ta không thể ngồi dựa thoải mái được. Đây chính là lý do vì sao ta phải phân chia độ sâu ghế phù hợp cho từng thiết kế của bộ ghế sofa đẹp mà các công ty, showroom họ đang có sự tính tung ra thị trường.

Còn những thiết kế có chiều lưng dầy dặn chiếm đến 30 - 40cm phần tựa lưng thì lúc đó phần chiều sâu lòng ghế phải được mở rộng ra. Dẫn đến bản sâu ghế sẽ phải sâu hơn sẽ giao động tuỳ vào thiết kế phàn lưng la bao nhiêu.

Lý do thứ 2 : Chiều cao trung bình của người Việt Nam : Hiện nay chiều cao trung bình của người Việt Nam chỉ từ 1,55m - 1,75m là cao. Cũng có người đạt đến 1,8m hoặc hơn một chút xíu những tỷ lệ đó là rất ít và hiếm.

Sofa nỉ thiết kế 2 ghế N16
Bản sâu phủ bì ghế đúng tiêu chuẩn mang lại cảm giác thoải mái cho khách hàng khi sử dụng

Chính vì chiều cao trung bình không quá cao do vậy khi sử dụng các mẫu ghế sofa vải có chiều sâu rộng quá. Hoặc sử dụng các dòng sofa thiết kế bản rộng lên tới 1,0m hoặc 1,2m thì phần ngồi quá rộng và hầu như khó khi tựa lưng vào ghế. Do vậy khách hàng sẽ không chọn các dòng ghế có bản rộng quá lớn như vậy.

Lý do thứ 3 : Diện tích căn phòng khách bé chiếm đại đa số : Khách hàng ở các vùng nông thôn, tỉnh xa thì lượng người dùng sofa khá ít đa phần họ chuyển sang đồ gỗ, đồng kỵ. Còn các thiết kế ghế sofa da phòng hoặc sofa vải thường được các khách hàng sống ở các thành phố lớn, tập trung đông người sử dụng nhiều.

Sofa nỉ thiết kế 2 ghế N16
Chúng ta không nên sử dụng bản sofa quá rộng vì nó chiếm rất nhiều diện tích nhà

Mà hiện nay tỷ lệ các căn hộ ở các đô thị lớn thì hầu như diện tích khá nhỏ và hẹp. Dẫn đến muốn sở dụng các mẫu sofa có bản sâu rộng cũng khá khó vì nó chiếm gần như hết vị trí kê sofa, hết diện tích căn phòng khách đó. Mà để tiết kiệm về diện tích khách hàng thường sử dụng sofa nhỏ gọn về chiều sâu, chiều dài, chiều cao cân đối nhau.

Độ sâu ghế được nhiều người sử dụng nhất hiện nay là bao nhiêu


- Hiện nay trên thị trường phổ biến về độ sâu ghế giao động từ 80cm - 85cm - 90cm -1.0m. Và tỉ lệ người dùng ghế có độ sâu từ 80 - 85cm cực kì nhiều và phổ biến, vì nó phù hợp với cả ba tiêu chí nêu ở trên là : Phù hợp với thiết kế đại đa số các dòng sofa tại thị trường Việt Nam , thứ 2 phù hợp với chiều cao trung bình của người Việt Nam khi ngồi cảm thấy thoải mái, thứ 3 phù hợp với diện tích căn phòng.

- Nhưng ở ngoài thị trường vẫn tồn tại một số dòng sofa có kích thước bản rộng từ 95cm - 1,2m. Đó là các mẫu sofa da nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài về là chính, vì nó thiết kế tiêu chuẩn của người bản địa nước họ về chiều sâu ngồi. Do vậy khi về Việt Nam các mẫu sofa da to đồ sộ thường được khách hàng nhà rộng tìm mua hoặc khách hàng có thân hình phúc hậu ( đầy đặn người hoặc béo ). Thì chiều sâu ghế đó sẽ đáp ứng về chiều sâu ngồi.

Tóm lại : Chiều sâu mà người Việt Nam hay dùng khi chọn lựa ghế sofa phòng khách có chiều sâu từ 80cm, 85cm hoặc 90cm là rộng nhất. Dựa vào từng thiết kế, từng nhu cầu khách hàng sử dụng mà chọn lựa phù hợp nhé. Quý khách hàng có nhu cầu về thiết kế sofa góc theo yêu cầu về kích thước, màu sắc riêng, hãy liên hệ nội thất Nhà Việt để được tư vẫn giải đáp các thắc mắc nhé.

Nguồn : Biên soạn bởi Đào Tuấn
Bọc ghế sofa
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Giá sofa da công nghiệp Nhật Bản và da Microfiber là bao nhiêu
icon Thế mạnh của việc may đo sofa theo yêu cầu riêng
icon Ghế sofa phối hai màu xu hướng nội thất hiện đại
icon Mùa hè nên sử dụng sofa nào phù hợp và không bị nóng ?
icon Mua sofa da thật ở đâu đảm bảo uy tín có nhiều sự chọn lựa
icon Giá ghế sofa vải đắt hay rẻ phụ thuộc vào các yếu tố nào ?
icon Bật mí về xu hướng nội thất bàn ghế sofa năm 2021
icon Mua bàn trà phù hợp với ghế sofa cần lưu ý những gì ?
icon Trang trí không gian trong những ngày nghỉ tết dương lịch
icon Bàn ghế sofa da lộn chất liệu vàng trong ngành sofa hiện đại