Khuyến mãi
khuyến mại

Nguyên nhân ghế sofa da bị bạc màu và cách khắc phục

Nguyên nhân ghế sofa da bị bạc màu và cách khắc phục đem lại hiểu quả và tốn ít chi phí nhất cho người sử dụng. Trong bài viết này Nhà Việt sẽ chỉ ra nguyên nhân và cách sử lý nhé.
Bàn ghế sofa da sử dụng lâu ngày sẽ dẫn đến hiện tượng bị bạc màu, phai màu hoặc nứt nổ. Vậy nguyên nhân là do đâu và cách khắc phục ra sao để đạt hiểu quả nhất. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có cái nhìn tổng quát nhất nhé.

Một số nguyên nhân gây ra hiện tượng bạc màu sofa


Một bộ sofa phòng khách cao cấp dù có đẹp đến cỡ nào khi sử dụng lâu ngày cũng vẫn có hiện tượng bị bạc màu, phai màu và nứt nổ. Một trong số nguyên nhân dẫn đến hiện tượng bị phai màu đó là do tác động con người khi ngồi nhiều tiếp xúc nhiều trên bề mặt da. Chúng ta ngồi trên sofa sẽ có các tác nhân như mồ hôi, sự cọ sát giữ quần áo với bề mặt da bộ sofa gây ra hiện tượng bị bạc màu.

Nguyên nhân ghế sofa da bị bạc màu và cách khắc phục
Sử dụng nhiều năm do tiếp xúc hoặc do nhiều tác nhân bên ngoài làm bộ sofa bị bạc màu

Nguyên nhân nữa là do nhiệt độ trong phòng hoặc nhiệt độ ở các vùng miền không phù hợp nhau. Dẫn đến hiện tượng phai màu và bạc màu khi bị nóng chiếu vào trực tiếp, bị nước mưa hay ẩm ướt tác động lên trong thời gian lâu ngày.

Nguyên nhân ghế sofa da bị bạc màu và cách khắc phục
Sử dụng sai quy cách cũng làm bộ sofa nhanh chóng bị bạc màu

Thêm một nguyên nhân khá phổ biến nữa là việc sử dụng sai quy cách, sử dụng các chất tẩy rửa sofa không đúng. Có thể quý khách dùng một số chất tẩy rửa quá mạnh như xăng, dầu, nước xịt kính, ... những hoá chất này sẽ làm hỏng bộ bàn ghế sofa da. Lưu ý nếu sử dụng ghế sofa vải thì sẽ không có hiện tượng này nhé vì sofa vải không bị bong hoặc nổ như sofa.

Cách khắc phụ khi bộ sofa da bị bạc màu


1, Nhuộm lại hoặc phun tái tại màu

Quý khách có thể tìm kiếm một số hoá chất chuyên dụng để nhuộm lại bộ sofa bằng tay, tự làm ở nhà khi có thời gian rảnh. Nhưng cách này sẽ không khả quan và mang lại thẩm mỹ cao vì khi tự làm quý khách không có kinh nghiệm, chuyên môn thì khi tự nhuộm sẽ không đẹp.

Nguyên nhân ghế sofa da bị bạc màu và cách khắc phục
Phun phục hồi lại màu sofa khi bị bạc

Cách nữa quý khách có thể sử dụng dịch vụ phun tái tạo màu sofa gốc ban đầu từ thương hiệu Nhà Việt. Tại Nhà Việt chúng tôi không chỉ cung cấp bàn ghế sofa da thật cao cấp mà chúng tôi còn cung cấp dịch vụ đi kèm như : Bọc lại, sơn lại màu, phun lại màu, sữa chữa các ghế bị hỏng hóc theo yêu cầu riêng.

2. Bọc lại thay thế lớp da bên ngoài

Một cách khắc phục nữa là quý khách có thể bọc lại bộ sofa da đó sang chất liệu khác, màu khác so với bản gốc. Hoặc có thể sử dụng đúng gam màu cũ cũng được nếu quý khách vẫn thấy phù hợp với không gian căn hộ. Cách khắc phục này gần như quý khách sẽ thay thế toàn bộ phần da bên ngoài chỉ giữ lại bộ khung xương và đệm ngồi.

Nguyên nhân ghế sofa da bị bạc màu và cách khắc phục
Hãy bọc lại bộ sofa khi không còn cách nào khắc phục nữa

Khi bọc lại thì giá thành sẽ mất khoảng 50 - 60% giá trị thực của bộ sofa đã mua trước đó, tuỳ vào thời điểm bọc lại và chất liệu chọn giá thành sẽ có thay đổi theo chất liệu, nhu cầu thực tế khách hàng. Hãy liên hệ với các đơn vị kinh doanh sofa để được tư vẫn một cách tốt nhất nhé.

Lưu ý : chỉ bọc lại ghế sofa da khi không thể khắc phục tình trạng bạc màu. Ghế sofa phòng khách bị bạc màu ở diện rộng. Hoặc ghế sofa xuất hiện thêm các tình trạng xuống cấp khác như: đệm mút lún xẹp, da bị sờn hoặc bị rách…

Mọi thông tin cần tư vấn chi tiết hãy liên hệ ngay với Nhà Việt để có cách khắc phục, cách bảo dưỡng ghế sofa góc phòng khách đúng đắn nhất.

Nguồn : Nội thất Nhà Việt
Bọc ghế sofa
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Các món đồ phòng khách cần sắm khi mới dọn đến nhà mới
icon Những điều cần biết khi tự decor căn phòng khách gia đình
icon Phòng khách rộng mang đến sự thoải mái cho không gian sống
icon Da Carson bọc sofa và những tính năng vượt trội
icon Thiết kế không gian mở cho mẫu nhà cấp 4 hiện đại
icon Ghế sofa gỗ dòng nội thất cao cấp phòng khách cho tương lai
icon Ghế sofa góc được làm trên những chất liệu nào tốt ?
icon Tư vẫn chọn ghế sofa văng cho căn hộ 2 phòng ngủ chung cư Lacasta Văn Phú
icon Tư vẫn mua ghế sofa căn hộ 2 phòng ngủ chung cư UDIC WESTLAKE Tây Hồ
icon Đột nhập căn hộ 4 phòng ngủ chung cư UDIC WESTLAKE Tây Hồ