Khuyến mãi
khuyến mại

Phân biệt giữa sofa nỉ và sofa vải khác nhau ở đâu

Phân biệt giữa sofa nỉ và sofa vải khác nhau ở đâu ? Các điểm khác biệt giữa hai dòng sofa này quý khách có thể xem, tìm hiểu để biết nhiều hơn thông tin dưới đây nhé.
Phân biệt giữa sofa nỉ và sofa vải khác nhau ở đâu

Trên thị trường sofa hiện nay có tồn tại song song hai dòng sofa nỉ và sofa vải ? Cũng có nhiều khách hàng khi mua sofa không biết điểm khách giữa hai dòng này là ở đâu ? Và sự khác biệt này có lợi hay có hại cho gia đình mình khi mua bộ sofa đó.

Bài viết này Nhà Việt phân tích chi tiết về đặc điểm của sofa nỉ và sofa vải, để từ đó quý khách có thể rút ra được điểm khác biệt giữa hai dòng sofa này nhé.

Phân biệt giữa sofa nỉ và sofa vải khác nhau ở đâu


1, Sofa bọc chất liệu vải

Nhắc đến chất liệu vải thì chắc hẳn quý khách hàng không còn xa lạ gì nữa. Bởi nó khá thân thuộc với con người và hầu như ai cũng dùng, điển hình như vải quần áo, vải trải bàn, vvvv. Nhưn đối với vải bọc sofa thì đặc thù hơn, nó phải có độ dày và độ bền cao hơn so với vải dùng làm thời trang.

Phân biệt giữa sofa nỉ và sofa vải khác nhau ở đâu
Chất liệu vải trên bề mặt thô và không có các sợi lông nhỏ li ti trên mặt

Đặc tính chủa chất liệu vải là : Bề mặt thô hơn chất liệu nỉ, các sợi vải được dệt với nhau khá đều đặn, trên mặt vải không xuất hiện các sợi lông nhỏ li ti như chất liệu nỉ. Ngoài ra chất liệu vải còn khá thoáng mát và thoát khi tốt.

Chất liệu vải có hai dòng là vải thô và vải mịn, vải thô thì các sợi vải to dệt với nhau thành tấm vải lớn, còn vải mịn thì được sử lý dạng sợi nhỏ. Đối với sofa vải không quá kén người mua hầu như nhiều khách hàng chọn lựa sofa vải hơn là sofa nỉ.

2, Sofa bọc chất liệu nỉ

Trái ngược lại chất liệu vải thì chất liệu nỉ lại có cấu tạo khác hơn, bề mặt chất liệu nỉ có nhiều sợi lông li ti có độ cao tỳ vào từng loại. Nó được giao động từ 0.01 - 0,02mm, đặc điểm nữa là chất liệu nỉ trên bề mặt có hai chiều.

Phân biệt giữa sofa nỉ và sofa vải khác nhau ở đâu
Chất liệu nỉ quý khách không nhìn thất sợi vải ở đâu thay vào đó chỉ nhìn thấy trên mặt có nhiều sợi nhỏ li ti giống tuyết

Nếu khi ta vuốt đúng chiều thì nó tạo ra một màu khá đẹp mắt, nhưng chỉ vuốt người chiều nỉ thì nó gây ra hiện tượng hai màu sắc khác nhau. Qua đó nhìn trực diện bộ sofa bọc nỉ ta thấy có nhiều vết trái người nhau, giống như kiểu bán bẩn nhưng thực chất không phải vậy. Đó chỉ là chiều vuốt ngược lại của chất liệu tạo ra hiện tượng đó.

Đối với sofa chất liệu nỉ thì nó kém người mua hơn, bởi sử dụng vào màu hẹ khá oi bức và nóng. Do nỉ giữ nhiệt khá tốt, nhưng vào mùa đông lại khá ấm áp. Đặc biệt sử dụng sofa nỉ khá là mềm mại trên bề mặt vì có những sợi nhung nỉ tuyết trên mặt.

Kết luận về sự khác biệt giữa hai chất liệu


Thưc chất là sofa nỉ và sofa vải nó không có gì quá khác biệt lắm, có khác chỉ khác về cấu tạo chất liệu thôi và tên gọi thô. Một lại chất liệu thì bề mặt thô và mịn không có những sợ lông nỉ li ti trên mặt, một loại thì bề mặt có phần nhung trên bề mặt hay được gọi là nỉ tuyết.

Về giá cả của hai loại sofa chất liệu nỉ và sofa chất liệu vải thì không có sự chênh lệch nhau. Nếu sử dụng cùng một loại vải nhập khẩu từ Hàn Quốc và nỉ Hàn Quốc thì giá thành tương đương nhau, chỉ khác nhau về tên gọi chất liệu và cấu tạo mặt chất liệu. Còn về chất lượng và nguồn gốc xuất xứ thì cùng một noiwdo vậy giá thành ít thay đổi.

Trên đây là một số điểm khác biệt giữa sofa nỉ và sofa vải, hy vọng bài viết này có ích cho khách hàng khi chọn lựa sofa cho gia đình. Từ đó cân nhắc xem loại sofa nào có ưu điểm chức năng có phù hợp với gia đình và sở thích không ? Quý khách cần đặt hàng vui lòng gọi 0842 099 888 để được tư vẫn và giải đáp miễn phí nhé.

>>> Xem thêm bài viết : Sofa da Italia cao cấp và 3 lý do bạn nên mua dòng sofa này

Nguồn : Nội thất Nhà Việt
Bọc ghế sofa
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Các mẫu sofa nhà nhỏ cho chung cư vinhomes smartcity
icon Các mẫu kệ tivi phòng khách đẹp bằng gỗ công nghiệp
icon Tổng hợp các mẫu bàn trà khung sắt mặt đá cao cấp
icon Các kiểu sofa phòng khách sử dụng phổ biến hiện nay
icon Ghế sofa vải màu vàng cho phòng khách thêm ấn tượng
icon Tôi ở Lào Cai mua sofa Nhà Việt ở đâu địa chỉ nào ?
icon Sofa góc kích thước 2,8m * 1,8m * 90cm phù hợp với diện tích nào ?
icon Sofa da nhập khẩu Nhà Việt lý do tại sao nhiều người chọn mua
icon Ưu điểm và nhược điểm của bàn ghế sofa vải nỉ phòng khách
icon Những điều cần biết về ghế sofa chữ U cho phòng khách rộng