Khuyến mãi
khuyến mại

Sofa góc kích thước 2,8m * 1,8m * 90cm phù hợp với diện tích nào ?

Sofa góc kích thước 2,8m * 1,8m * 90cm phù hợp với diện tích phòng khách nào ? Trong bài viết dưới đây quý khách sẽ được tư vẫn đầy đủ về diện tích căn phòng với sofa phù hợp nhất.
Kích thước sofa góc phòng khách là vẫn đề mà nhiều gia chủ rất quan tâm khi chọn mua, hay đặ sofa theo ý thích của mình. Vì chỉ cần lệch và sai kích thước thôi thì bộ sofa góc sẽ không thể kê vừa với diện tích căn hộ phòng khách nhà. Từ đó gây ra thẩm ỹ xấu về căn hộ và làm căn hộ mấ đi độ sang trọng.

Vậy đối với bộ sofa góc phòng khách có kích thước chuẩn 2,8m * 1,8m * 90cm. Thì nó sẽ phù hợp với diện tích phòng khách nào ? Hãy xem các gợi ý rõ ràng nhất trong bài viết dưới đây đến từ Đào Tuấn biên soạn.

Tư vẫn kích thước sofa góc cho phòng khách chung cư


Khái niệm công thức xác định kích thước sofa góc

Trong một bộ sofa góc hay sofa văng nào đó chúng ta cần phải quan tâm 3 yếu kích thước sau : Chiều dài, chiều rộng, chiều cao của sản phẩm cần mua và chuẩn bị mua. Dưới đây là một công thức minh hoạ và được áp dụng rộng rãi.

- Ta quy định như sau : + Chiều dài cạnh 1 là A > ( 2,8m )
                                      + Chiều dài cạnh 2 là B > ( 1,8m )
                                      + Chiều cao ghế là C > ( 85cm )
                                      + Chiều rộng ghế là D > ( 90cm )
                                      + Chiều cao ngồi là E >  ( 40cm )

Sofa góc kích thước 2,8m * 1,8m * 90cm phù hợp với diện tích nào ?
Sơ đồ kích thước và công thức sơ bộ để định hình về các cạnh sofa góc

Như vậy khi nhìn vào thực tế kích thước của bộ sofa góc phòng khách, quý khách có thể tự hình dung ra ngay bộ sofa đó có vừa với không gian nhà bạn không. Và dựa vào thông số kích thước này để chọn lựa bộ sofa có kích thước phù hợp.

Bộ sofa góc có kích thước 2,8m * 1,8m * 90cm phù hợp với phòng khách

Theo công thức tính diện tích ta có chiều ( dài * rộng ). Vậy suy ra nếu bộ sofa góc có kích thước 2,8m * 1,8m thì riêng diện tích kê sofa góc đã mất 5.04m vuông. Ứng dụng vào thực tế căn hộ nếu căn hộ mà có diện tích 10 - 15m vuông thì bộ sofa góc này sẽ quá to so với diện tích căn phòng chung. 

Sofa góc kích thước 2,8m * 1,8m * 90cm phù hợp với diện tích nào ?
Kích thước bộ sofa góc phòng khách theo tiêu chuẩn 2.8m * 1,8m * 90cm

Bởi nếu phòng khách 10m vuông thì riêng phần sofa góc chiếm 5,04m còn lại diện tích không đủ để bài trí kệ ti, vật dụng decor và không gian đi lại là quá nhỏ. Khi kê bộ sofa góc 2,8m * 1,8m  vào sẽ bị quá khố với không gian. Đối với phòng khách 10 -12m vuông ta sử dụng sofa văng dài là hợp lý nhất cho phòng khách.

Đối với diện tích sofa góc 2,8m * 1,8m thì ta phải có diện tích phòng khách tối thiểu là 15 - 18m vuông thì hợp lý. Hoặc nếu gia đình nào mà bố trí nhiều vật dụng như decor trang trí, chậu hoa cây cảnh thì diện tích phòng khách cần phải tăng lên nhé. Nhưng theo tiêu chuẩn thì phòng khách từ 15 - 18m vuông là kê vừa bộ sofa góc 2,8m * 1,8m nhé.

Diện tích phòng khách thuộc căn hộ chung cư 2 phòng ngủ

Quan sát phần ảnh 3D căn hộ thiết kế 2 phòng ngủ và 1 phòng khách thông với phòng bếp, thì sẽ thấy rằng phần diện tích phòng khách không quá lớn. Theo tỷ lệ thiết kế thì quý khách có thể lựa chọn được bộ sofa góc 2,8m * 1,8m như đã tư vẫn ở trên.

Sofa góc kích thước 2,8m * 1,8m * 90cm phù hợp với diện tích nào ?
Căn hộ chung cư và vị trí cũng như diện tích phòng khách phải đạt tối đa 15 - 18m vuông

Phân tích kỹ hơn ta sẽ thấy phần bức tường kê bộ ghế sofa phòng khách áp sát chiều dài nhất có kích thước từ 4,5 - 5,5m. Còn chiều từ vị trí kê sofa đến phần kệ ti thì khoàng 3,3 - 3,8m tuỳ vào thiết kế từng căn hộ. Như vậy nếu tính ra chiều dài là D4,5m * R3.8m = 17m vuông. Với diện tích 17m vuông mà sofa góc chiếm khoảng 5,04m vuông thì vẫn còn khoảng 12m vuông để kê vật dụng khác và không gian chơi đùa.

Lưu ý : Khi chọn sofa góc kích thước 2,8m * 1,8m không nên sử dụng kê ở phòng khách dưới 12m vuông nhé, ít nhất phòng khách phải đạt 15m vuông trở lên. Trên đây là gợi ý hi vọng bài viết có ích cho quý khách hàng khi chọn lựa sofa góc phòng khách chung cư.

Nhà Việt tư vẫn giải pháp và tư vẫn chọn sofa góc phù hợp


Quý khách quan tâm đến sofa góc phòng khách Nhà Việt mà chưa biết cách chọn, chưa có tư vẫn cụ thể về kích thước phòng khách, chất liệu và màu sắc. Thì vui lòng liên hệ với Nhà Việt qua số 0842 099 888 để được tư vẫn về sản phẩm.

Ngoài tư vẫn về sản phẩm sofa thì Nhà Việt còn tư vẫn về kiến trúc, nội thất để phù hợp hơn với không gian căn hộ và giúp khách hàng chọn lựa được một bộ sofa ưng ý nhất, phù hợp nhất với căn phòng và sở thích của gia chủ.

>>> Xem thêm :  Sofa da nhập khẩu Nhà Việt lý do tại sao nhiều người chọn mua

Nguồn : Biên soạn bởi Đào Tuấn
Bọc ghế sofa
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Các kích thước bàn trà phổ thông hiện nay trên thị trường
icon Những mẫu bàn trà sofa đáng mua nhất hiện nay
icon 05 lý do khiến bạn phải vệ sinh bộ sofa phòng khách định kỳ
icon Chiều cao phủ bì của ghế sofa phòng khách là bao nhiêu ?
icon Lý do khiến bàn ghế sofa góc da được khách hàng yêu thích
icon Ra mắt mẫu sofa hai ghế bọc da phong cách Hàn Quốc
icon Một số mẫu sofa văng dài trên 2m cho phòng khách nhỏ
icon Khuyến mại mua sofa tặng bàn trà mặt đá cao cấp
icon Các mẫu sofa nhà nhỏ cho chung cư vinhomes smartcity
icon Các mẫu kệ tivi phòng khách đẹp bằng gỗ công nghiệp