Khuyến mãi
khuyến mại

Thiết kế không gian mở và những nhược điểm cần biết

Thiết kế không gian mở và những nhược điểm cần biết để quý khách có một kế hoạch thật tốt trong quá trình : Thiết kế, thi công, hoàn thiện căn hộ của gia đình mình hãy cùng tìm hiểu nhé.
Như ở bài viết trước Nhà Việt đã giới thiệu tới quý khách những ưu điểm nổi bật trong quá trình thiết kế, thi công không gian mở cho căn nhà, căn hộ của gia đình. Vậy trong thiết kế tạo không gian mở thì nhược điểm của của nó là gia hãy cùng tìm hiểu và phân tích rõ qua bài viết dưới đây nhé.

Một số nhược điểm của thiết kế không gian mở


1, Diên tích quá lớn

Nói đến không gian mở thì chắc gia chủ sẽ phải liên tưởng ngay đến việc cần không gian rộng, đúng vậy để tạo được không gian mở đẹp, hiện đại, sang trọng. Thì diện tích xây dựng cần phải rộng lớn thì mới đáp ứng nhu cầu về thiết kế không gian mở. Nhưng ở các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh. Đà Nẵng...vvv. Thì làm gì có quỹ đất rộng rãi để tạo không gian mở đúng nghĩa, có chăng thì phải bỏ ra chi phí rất lớn.

Thiết kế không gian mở và những nhược điểm cần biết
Để tạo không gian mở cần có quỹ diện tích xây dựng lớn

Đối với việc thiết kế không gian mở phù hợp với các không gian biệt thự nhà vườn, liền kề độc lập, song lập hay các căn nhà phố có quỹ diện tích xây dựng rộng rãi. Thiết kế không gian mở phù hợp nhất với các thiết kế nhà ở ngoại thành, nông thôn với quỹ xây dựng rộng rãi.

2, Chi phí xây dựng cao

Không gian mở không thể tùy tiện thiết kế và sử dụng. Chúng đòi hỏi phải có thiết kế cơ bản từ đầu hoặc thiết kế cải tạo nếu có. Và từ đó kéo theo nhiều kinh phí khác nữa đặc biệt là ta cần có thiết kế sơ bộ bản vẽ cụ thể không thể thích ra xây. Cụ thể ta có các chi phí phát sinh khá nhiều dưới đây là một số yếu tố.

Thiết kế không gian mở và những nhược điểm cần biết
Chi phí xây dựng cho không gian mở sẽ tốn kém hơn

- Chi phí thiết kế cho riêng không gian mở hoặc cải tạo hoàn toàn khu vực này. ( Chi phí bản vẽ, 3D )
- Chi phí các nguyên vật liệu phá dỡ mua sắm nội thất như : Các mẫu bàn ghế sofa da hoặc các món đồ tương ứng.
- Chí phí điện đóm, decor, trang trí, decor theo sở thích và nhiều chi phí phát sinh khác.

Nhìn chung thì chúng ta thấy các không gian mở thường là biệt thự, lâu đài hoặc các căn hộ chung cư cao cấp đắt tiền. Còn đối với những không gian chung cư, nhà mặt phố, nhà ống rất khó để làm được điều này. Chúng ta có thể tận dụng tối đa để thiết kế không gian mở nhưng lúc này chi phí sẽ khá cao hơn rất nhiều. Vì thế nên cân nhắc có nên sử dụng không gian này hay không nhé.

3, Sự riêng tư bị ảnh hưởng

Khi các bức tường, bức vách bị xoá bỏ đi để tạo ra không gian mở rộng rãi và thoáng. Thì phần không gian riêng tư không còn nhiều nữa ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia chủ. Do vậy trong quá trình thiết kế không gian mở cần phải có không gian riêng tư để tránh bị ảnh hưởng nhé.

Thiết kế không gian mở và những nhược điểm cần biết
Không gian mở quá nhiều không gian riêng tư bị thu hẹp lại

Thiết kế không gian mở nên hay không nên sử dụng


Như phần đầu chúng tôi giới thiệu : Để thiết kế không gian mở ta cần có diện tích, ngân sách ( tài chính ) và sự riêng tư. Nói chung phải đáp ứng các yếu tố cần và đủ để có thể tạo ra một không gian mở đẹp. Quý khách hãy cần nhắc về diện tích và tài chính cũng như sở thích của gia đình để quyết định có nên hay không nên sử dụng không gian mở nhé.

Theo các chuyên gia thì : Hiện nay rất nhiều gia chủ muốn sở hữu không gian mở để tạo không gian sống thoáng đáng, có không khí tự nhiên đảm bảo sức khoẻ của mọi người, đáp ứng về nhu cầu thư giãn. Theo các chuyên gia thì khách hàng nên chọn các không gian mở để thiết kế đặc biệt là phòng khách với các mẫu sofa vải nhập khẩu kết hợp bàn trà, bàn ăn, kệ tivi để tôn lên giá trị căn hộ.

Nguồn : Biên soạn bởi Đào Tuấn
Bọc ghế sofa
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Những lợi thế của sofa có tựa đầu thông minh nâng hạ hai chiều
icon Bàn trà mặt đá Ceramic những ưu và nhược điểm cần biết
icon Ghế sofa da nhập khẩu giá sản phẩm phản ánh lên chất lượng
icon Đánh giá chung về sofa phòng khách được sản xuất tại nội thất Nhà Việt
icon Thiết kế không gian mở có những ưu điểm gì
icon Các món đồ phòng khách cần sắm khi mới dọn đến nhà mới
icon Những điều cần biết khi tự decor căn phòng khách gia đình
icon Phòng khách rộng mang đến sự thoải mái cho không gian sống
icon Da Carson bọc sofa và những tính năng vượt trội
icon Thiết kế không gian mở cho mẫu nhà cấp 4 hiện đại