Khuyến mãi
khuyến mại

Tư vẫn cách âm hiểu quả cho căn hộ chung cư

Tư vẫn cách âm hiểu quả cho căn hộ chung cư có tiếng ồn mà quý khách đang sống và sở hữu nó. Dưới đây là các thông tin chi tiết cùng thương hiệu Nhà Việt kiểm chứng.
- Con tôi thường bị tỉnh giấc bởi tiếng ồn từ các nhà xung quanh. Tôi muốn thiết kế hệ thống cách âm, mong kiến trúc sư tư vấn.

MỤC LỤC BÀI VIẾT

Tư vẫn cách âm hiểu quả cho căn hộ chung cư


- Theo kiến trúc sư Đào Tuấn công ty nội thất Nhà Việt, chung cư vẫn luôn là mô hình nhà ở được ưa chuộng nhất hiện nay ở các đô thị. Không thể phủ nhận các tiện ích mà chung cư mang lại nhưng bên cạnh đó là những hệ lụy như ô nhiễm tiếng ồn ảnh hưởng không ít đến cuộc sống của người dân.

- Trước khi đưa ra giải pháp cách âm, người ở chung cư cần hiểu có hai loại tiếng ồn: Tiếng ồn không gian và tiếng ồn kết cấu.

- Tiếng ồn không gian là những âm thanh truyền trong không khí (nói chuyện, tivi, nhạc cụ...).Tiếng ồn kết cấu là những âm thanh truyền qua kết cấu sàn nhà, tường (bước chân, gõ cửa, xê dịch đồ đạc,...).

Tư vẫn cách âm hiểu quả cho căn hộ chung cư
Cách âm cho căn hộ chung cư mang lại cảm giác yên tĩnh

Có hai nguyên lý cơ bản giúp hạn chế tiếng ồn là cách âm và tiêu âm.


- Cách âm : Tách biệt khu vực trong nhà với tiếng ồn từ bên ngoài, ngăn chặn âm thanh thoát ra cũng như hạn chế ảnh hưởng từ các tiếng động xung quanh căn nhà. Đây là giải pháp được áp dụng để triệt tiêu cả tiếng ồn kết cấu và tiếng ồn không gian.

- Tiêu âm : Khuếch tán sóng âm, hạn chế tiếng vang và triệt tiêu một phần âm thanh cả trong và ngoài căn nhà. Đây có thể được xem là giải pháp áp dụng triệt tiêu loại tiếng ồn không gian.

Một số các giải pháp cách âm hiệu quả cho căn hộ chung cư.


- Cách âm hệ thống cửa căn hộ (cửa chính, cửa sổ, cửa ban công): Kiểm tra các hệ thống cửa, tại các vị trí giáp nối, mép cửa, khe cửa và làm kín mọi khe hở với các vật liệu như foam (bọt biển), ron cửa chống ồn, nẹp cao su. Ngoài ra, nếu thay đổi hệ thống cửa hoặc bố trí thêm lớp cửa bảo vệ cần có sự cho phép của ban quản lý chung cư để đảm bảo an toàn trong căn hộ.

- Cách âm tường : Sử dụng vật liệu dày bằng gạch vữa, thạch cao, gỗ đặc... Bên cạnh đó, có thể dùng vôi vữa, lớp nhung tạo hình các chi tiết nhỏ làm gồ ghề bề mặt tường. Đây là giải pháp hạn chế tiếng vang rất tốt trong phạm vi hẹp.

- Ngoài ra, có thể xây tường hai lớp (tùy vào chức năng khu vực cần cách âm do căn hộ chung cư thường có diện tích nhỏ), ở giữa là lớp không khí (hoặc xốp) để cách âm. Đồng thời với những bức tường liền kề với phía phát ra nguồn âm thanh, gia chủ có thể bố trí tủ, bàn ghế sofa vải hay kệ, giá sách để giảm tiếng ồn.

- Cách âm trần nhà : Sử dụng giải pháp trần thạch cao kết hợp với vật liệu từ bông thủy tinh hoặc với phun bọt xốp PU Foam nhằm hỗ trợ cách âm trần một cách triệt để. Ngoài ra, còn giải pháp cách âm trần nhà chung cư bằng tấm cách nhiệt Takani. Cách âm nền nhà: Sử dụng vật liệu dày, tiêu âm tốt như gỗ đặc, nhựa, dùng tấm thảm lót dày,... âm thanh sẽ bị hấp thụ bớt.
Bọc ghế sofa
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Khung một bộ sofa hoàn chỉnh bao gồm có những gì ?
icon Bàn ghế sofa vải thực tế có nóng như tưởng tượng khộng
icon Đệm cao su sản xuất sofa có nên dùng hay không
icon Tìm hiểu về nguồn gốc của da bò thuộc xuất phát từ đâu
icon Tìm hiểu về công nghiệp thuộc da bò - Nội thất Nhà Việt
icon Da bò Ý ( Italia ) đã phải là loại da tốt nhất chưa ?
icon Da bò Organic Leather da bò thuộc hữu cơ hay thuộc thảo mộc
icon Đệm ghế sofa có độ dầy bao nhiêu là tốt cho người sử dụng
icon Da công nghiệp PU và những ưu nhược điểm cần biết trước khi mua
icon Vệ sinh, giặt tẩy sofa vải phòng khách tại nhà đơn giản