Khuyến mãi
khuyến mại

Tỷ lệ vàng trong thiết kế kiến trúc

Tỷ lệ vàng trong thiết kế kiến trúc một cấu trúc đẹp được chia thành nhiều tỷ lệ vàng như những thiết kế rất đơn mang phong cách có thể từ các phong cách khách nhau đẹp và sang trọng
TIn tức mới :  Tại sao bán ghế sofa nhà việt lại bán chạy nhất

Hầu hết tất cả chúng ta đều đã nghe nói về tỷ lệ vàng. Tỉ lệ vàng là một chuỗi toán học đã được phát hiện thấy xảy ra lặp đi lặp lại trong tự nhiên. Tỷ lệ này vàng 1:1.61 áp dụng hoàn hảo cho tất cả mọi thứ từ tỷ lệ của cơ thể con người, đến sự hình thành các chuỗi âm nhạc, và công thức kiến trúc có niên đại từ thời Hy Lạp và La Mã cổ đại.

Tỷ lệ vàng trong thiết kế kiến trúc 1
Công trình Parthenon - Kiến trúc Hy Lạp cổ đại

Tỷ lệ vàng trong thiết kế kiến trúc 2
Trang Twitter cũng áp dụng tỉ lệ vàng

Tỷ lệ vàng trong thiết kế kiến trúc 3
Tỷ lệ vàng hoàn hảo trong tự nhiên

Hầu hết mọi người tin rằng việc sử dụng các tỷ lệ này làm cho mọi thứ xuất hiện cân bằng và hoàn hảo hơn. Phần lớn các nhà thiết kế nội thất cũng được dạy để sử dụng tỉ lệ vàng trong các thiết kế của họ và bạn cũng nên như vậy.

1. Dễ dàng sắp xếp nội thất phù hợp

Bất cứ gia chủ nào đã từng mua một chiếc ghế mới để trang hoàng cho căn nhà mới biết khó khăn như thế nào để tìm ra vị trí thích hợp. Đầu tiên, bạn chắc chắn rằng nó sẽ nhìn tuyệt vời ở chỗ đó, nhưng khi mua về thì ngay lập tức cảm giác có cái gì đó không đúng. Và bạn lại tiếp tục chuỗi công việc bằng cách di chuyển đồ đạc lung tung trong phòng rồi cuối cùng lại quay về điểm xuất phát.

Lần tới, bạn có thể tránh tất cả những rắc rối bằng cách lấy tỷ lệ của căn phòng trước. Nếu bạn lười lấy thước dây ra đo thì hãy tưởng tượng để phân chia không gian thành tỷ lệ 2: 3.

Tỷ lệ vàng trong thiết kế kiến trúc 4

Để bắt đầu, phân chia không gian thành hai phần - phần lớn hơn chiếm hai phần ba không gian chứa các đồ đạc chính và phần còn lại, chiếm một phần ba dành cho các khu vực phụ hoặc tủ lưu trữ. Tất cả mọi đồ đạc trong phòng đều nên áp dụng quy tắc 2:3. Ví dụ như chiếc ghế sẽ chiếm 2/3 của khu vực dành cho bàn ghế sofa góc tiếp khách, và chiếc bàn sẽ dài gần bằng 2:3 chiếc ghế.

2. Phối hợp màu sắc cân bằng

Tỷ lệ vàng trong thiết kế kiến trúc 5
Nên dùng 3 màu theo quy tắc 10-30-60 cho căn phòng

Nhiều kiến trúc sư hay nhắc đến quy tắc 10-30-60 khi sơn và trang trí căn phòng. Đây là những tính toán dựa tắt theo tỷ lệ vàng. Quy tắc 10-30-60 cho rằng khi thiết kế nội thất, một không gian chỉ nên bao gồm ba màu. Đầu tiên, một màu chủ đạo, bao gồm khoảng 60% của không gian và thường được sử dụng với tường và sàn. Sau đó sẽ là tông màu thứ hai, chiếm 30% của không gian và thường được sử dụng cho đồ nội thất. Cuối cùng, một màu nhấn táo bạo hơn chiếm 10% và được sử dụng trong các đồ trang trí nhỏ.

3. Nội thất trang trí không còn là vấn đề đáng lo

Một khi bạn đã sơn xong tường và kê gọn đồ nội thất thì đây là thời gian để chuyển sang trang trí. Nhưng với nhiều người thì dường như đây là thách thức lớn nhất. Nhiều gia chủ đã phải than trời vì bức tường lỗ chỗ đinh mà vẫn chưa sắp xếp đẹp được như ý muốn.

Tỷ lệ vàng trong thiết kế kiến trúc 6

Sau khi bạn đã chọn được vị trí treo tranh, hãy chia bức tường thành 9 hình vuông có kích thước đều nhau. Hãy chọn ô vuông ở giữa làm trung tâm và từ đó sắp đặt các đồ trang trí đều đặn ở các ô xung quanh tương ứng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chỉ đặt một bức tranh to ở chính giữa để làm điểm nhấn cho toàn bộ bức tường.

4. Bài trí lại căn phòng thật đơn giản

Áp dụng tỉ lệ vàng rất quan trọng nhưng không phải lúc nào cũng có thể sử dụng được hoàn hảo 100% trong khi thiết kế nội thất. Bạn có thể phải thực hiện một vài điều chỉnh để phù hợp với không gian của bạn. Đối với một căn hộ nhỏ có nghĩa là bạn phải tìm kiếm tỷ lệ của riêng bạn.

Tỷ lệ vàng trong thiết kế kiến trúc 7

Bạn không nên cố gắng sắp xếp các phòng chính xác theo tỉ lệ mà thay vào đó, hãy sử dụng nó như một hướng dẫn, Bạn phải luôn tin vào bản năng và trực giác của mình. Nếu bạn có một lò sưởi đặt ở trung tâm phòng khách, hãy coi nó là điểm cân bằng. Nếu bạn biết rằng, thêm một màu thứ tư để nổi bật phòng ngủ là cần thiết thì hãy cứ tự do sử dụng. Luôn nhớ rằng, bạn là người tận hưởng không gian sống của bạn!
Bọc ghế sofa
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Xu hướng mới - Sofa gỗ kết hợp đệm tựa tiện nghi phong cách
icon Lý do sofa da PU ( da công nghiệp ) hay bị bong tróc
icon 5 Nguyên nhân chính làm bộ sofa hay bị phai màu
icon Khi nào nên may vỏ bọc mới cho bộ sofa phòng khách
icon Làm thế nào để vận chuyển sofa đi lại mà không bị trầy xước ?
icon Chọn kích thước thảm trải dưới sofa phù hợp từng kiểu ghế hiện nay
icon Ghế sofa vải cho phòng khách có những thiết kế nào
icon Bàn ghế sofa phòng khách Nhà Việt bảo hành bao nhiều lâu ?
icon Giá ghế sofa da công nghiệp dài 2,0m là bao nhiêu tiền
icon Ghế sofa ba chỗ nên làm kích thước dài bao nhiêu mét ?