Khuyến mãi
khuyến mại

Cách bố trí mẫu ghế sofa hợp với phong thủy phòng khách

Phong thủy liên quan đến rất nhiều thứ trong nhà vậy cách bố trí mẫu ghế sofa hợp với phong thủy phòng khách cần có những lưu ý gì quý khách có thể đọc và hiểu được hết ngay trong bài viết dưới đây từ thương hiệu Nhà Việt.
 Cách bố trí mẫu ghế sofa hợp với phong thủy phòng khách

- Việc bố trí và bố cục cũng như cách bố trí mẫu ghế sofa hợp với phong thủy phòng khách mang lại tài lộc và sự may mắn cho gia chủ. Không những thế khi bố trí sắp sếp các mẫu ghế sofa đúng với phong cách sẽ tạo ra một không gian hiện đại sang trọng và thanh thoát. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho khách hàng kiến thức về bài trí mẫu ghế sofa cho phù hợp.

Cách bố trí mẫu ghế sofa hợp với phong thủy phòng khách

A. Chọn được hướng đặt mẫu ghế sofa

- Theo tài liệu về phong thủy thì khi bố trí nhà ở có hai hướng một hướng tốt và một hướng xấu, do vậy khi bố trí các đồ vật trong nhà cũng nên chú ý đến phong thủy để từ đó có những cách sắp sếp các đồ nội thất một cách hợp lý.

>> Xem thêm : Báo giá ghế sofa theo kích thước tiêu chuẩn của nhà sản xuất

Sofa đẹp DL 93
Chọn hướng vượng để kê sofa

- Trong phòng khách hướng tốt là hướng cửa nhưng phải dựa vào từng mệnh và địa chỉ của gia chủ mới có những hướng chuẩn mực. Ví dụ những người thuộc mệnh đông tứ ( khảm, ly, chấn, tốn ) thì sẽ có 4 hướng phù hợp là đông, đông nam, nam và bắc. Dựa vào mệnh căn chi địa ở trên khi quý khách bố trí kê mẫu ghế sofa thì phải kê áp lung vào tường và hướng phía các hướng đã liệt ở trên.

B. Bố trí kê mẫu ghế sofa mang tài lộc

- Lý do vì sao phải kê mẫu ghế sofa áp lương vào tường ? Bởi theo các tài lại phong thủy kê cái gì cũng phải có phần đỡ lung tạo điểm tựa chắc chắn, vững trãi không bị lung lay sê dịch. Cách kê như vậy sẽ thu hút được tài lộc cho gia chủ cả về công danh và sự nghiệp.

- Còn trong trường hợp bạn nếu chỗ kê mẫu ghế sofa không có áp được lung vào tường thì bạn có thể kê đúng với hướng phù hợp và tạo ra một tấm bình phong hoặc một kệ nhỏ phía sau ghế để tạo điểm tựa cho chắc chắn. Trong phong thủy nếu kê được vị trí ấp lung tường và góc áp vào tường sẽ là một vị trí đẹp nhất.

C. Kê mẫu ghế sofa tránh các vị trí sau

- Không bố trí kê mẫu ghế sofa phía trên trần có xà nhà, việc kê sofa như vậy sẽ bị xà nhà đè, gây cảm giác nặng nề, bất an cho gia chủ.

Cách bộ trí mẫu ghế sofa hợp với phong thủy phòng khách
Kê sofa tránh đối diện cửa chính và kê vào góc gần ban công

>> Góc chia sẻ tin tức : 9 lý do khiến khách hàng chọn mua ghế sofa tại Nhà Việt

- Không đặt mẫu ghế sofa giữa cửa chính ra vào, trong căn nhà cửa chính là nơi nạp vượng khí cho cả căn nhà do vậy khi kê đối diện cửa chính sẽ gây cản trở vượng khí vào nhà, ảnh hưởng đến tài lộc.

Không được bố trí mẫu ghế sofa hướng ra nhà bếp, đây là điều kinh kỵ trong phong thủy bởi nó gây ảnh hưởng tới toàn bộ các thành viên trong gia đình.

D. Kích thước và kiểu dáng mẫu ghế sofa ảnh hưởng rất lớn

- Bạn nên chọn một mẫu ghế sofa có kích thước phù hợp kích thước phù hợp ở đây là kích thước trùng với thước lộ ban chọn kích thước vào những khung tốt, tránh những khung lục xát, và cung xấu. Cùng tùy vào từng diện tích căn hộ và kiểu mẫu ghế sofa nữa mà nên chọn kích thước vào khung tốt cho đúng.

- Còn về kiểu dáng theo phong thủy tốt thì mẫu ghế sofa chữ U là một kiếu dáng tốt mang tài lộc vượng khí nhất bởi 3 phía của 3 lưng ghế nó áp vào tường và hướng ngồi ra hướng chính diện phía cần đặt. Còn nữa với thiết kế chữ U tạo hai bên tay góc dang rộng để đón lấy nhiều vượng khí hơn. Cách bố trí này sẽ giúp da chủ thu hút nhiều vượng khí tài lộc hơn.

E. Một số nội thất đi kèm mẫu ghế sofa

- Trong phòng khách hai món đồ quan trọng nhất là ghế sofa và bàn trà sofa nó được ví như sau : Mẫu ghế sofa được ví như biểu tưởng của vách núi còn bàn trà được ví như dòng song. Do vậy muốn để núi và song hòa quyện vào nhau thì mẫu ghế sofa và bàn trà không thể kê tác rời nhau được. Thông thường bàn trà sẽ được kê ở chính giữa bộ sofa và ở phía trước đối với bàn trà và sofa không thể tách rời và thiếu một trong hai thứ đó.

Cách bộ trí mẫu ghế sofa hợp với phong thủy phòng khách
Vật dụng đi kèm sofa là bàn trà và kệ ti kèm theo các vật dụng khác xung quanh phòng khách

- Đối với các chọn bàn trà nếu chọn bàn trà bằng gỗ nên chọn các kiểu bàn vuông và bàn hình chữ nhật bởi nó là thuộc về hành mộc tốt cho phong thủy, còn các kiểu bàn trà bằng kim loại thì nên chọn bàn tròn bàn ê líp.

- Còn các vật dụng nội thất khác như đèn cây không nên để phía trước mẫu ghế sofa và gương xoi không nên để phía sau hoặc hông chiếu thằng vào sofa nó sẽ gây cảm giác ức chế và mệt mỏi.


Bài trí sofa theo hướng phong thủy để đón tài lộc

- Ở trên chúng tôi đã chia sẻ các và hướng để quý khách hàng có thể tự mình sắp sếp mẫu ghế sofa để đón được tài vượng vào nhà. Bố trí sofa theo đúng hướng mang lại tài lộc cho gia chủ giúp gia chủ có thể thăng quan tiến chức phát tài phát lộc.

- Theo thuyết phong thủy hãy bài trí sofa vào hướng vượng, hướng vượng ở đây bao gồm các hướng như hướng đông bắc, hướng chính đông, hướng nam, hướng chính tây. và hãy nhớ kê ghế áp lưng vào tường nơi có điểm tựa như vậy mới đúng là tựa lưng vào núi điểm tựa vững chắc giúp phát tài tăng lộc.

- Trên đây là toàn bộ các kiến thức về cách bố trí mẫu ghế sofa hợp phong thủy phòng khách huy vọng sẽ có ích giúp cho quý khách hàng có những cơ sở luận để tự tìm mua cho mình một mẫu ghế sofa ưng ý nhất cho gia đình mình.

>> Xem thêm tin tức liên quan : Ưu nhược điểm của bộ bàn ghế sofa giá rẻ bọc da vải nỉ

Nguồn : Thương hiệu nội thất Nhà Việt

Bọc ghế sofa
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Mua ghế sofa cho nhà chung cư chi phí khoảng bao nhiêu
icon Tại sao cùng một mẫu ghế sofa mà lại có nhiều đơn giá khác nhau ?
icon Bàn ghế sofa phân chia thành bốn phân khúc rõ rệt trên thị trường
icon Nên đầu tư vào ghế sofa da hay sofa vải nỉ cho ngồi nhà của bạn
icon Lần đầu tiên đi mua ghế sofa cần lưu ý các yếu tố sau đây
icon 03 kiểu kê bàn ghế sofa phổ biến trong các căn hộ hiện nay
icon Ưu nhược điểm của bộ bàn ghế sofa giá rẻ bọc da nỉ vải
icon Tư vẫn chọn kích thước ghế sofa phù hợp nhất cho căn hộ
icon Sự thật về ghế sofa giá rẻ đang tràn lan hiện nay
icon Những mẫu bàn ghế mini cho phòng khách nhỏ