Khuyến mãi
khuyến mại

Nên hay không nên kê bàn ghế sofa dưới bàn thờ ?

Nên hay không nên kê bàn ghế sofa dưới bàn thờ ? đây là một câu hỏi khá nhiều khách hàng còn băn khoăn và chưa biết hoặc chưa có câu trả lời. Trong bài viết này Nhà Việt xin gửi tới khách hàng về vẫn đề có nên đặt ghế sofa dưới bàn thờ không ? Cùng xem nhé.
Vẫn đề và cũng là câu hỏi mà nhiều khách hàng sống ở chung cư khi bài trí nội thất và sắp sếp nội thất phòng khách. Đó chính là bộ sofa phòng khách có nên đặt dưới bàn thờ hay không ?. Nếu xét về diện tích các căn nhà phố tuy nhỏ eo hẹp nhưng còn có thể chia nhiều tầng, nhiều phòng và việc sắp sếp bàn thờ sẽ dễ dàng hơn.

Nên hay không nên kê bàn ghế sofa dưới bàn thờ ?
Việc đặt sofa dưới bàn thờ là phạm vào nguyên tắc bài trí phong thuỷ

Nhưng với các căn hộ chun cư thì bàn thơ luôn đặt trong phòng khách, mà nếu như phòng khách nhỏ thì việc sắp sếp lại càng khó hơn. Bởi bàn thờ là hướng là nơi linh thiêng nên cần đặt chuẩn và phù hợp với gia chủ, nhưng nhiều vị trí bàn thờ lại ngay trên đầu bộ sofa ? Vậy liệu có ảnh hưởng gì hoặc phạm phải phong thuỷ gì không khi đặt sofa dưới bàn thờ.

Nên hay không nên đặt bộ sofa dưới bàn thờ


Bàn thờ trong phòng khách là vị trí cố định nhưng bàn ghế sofa chúng ta có thể duy chuyển được. Do vậy chúng ta cần sắp sếp bàn thờ và vị trí kê sofa một cách hợp lý nhất nhé. Việc đặt sofa dưới bàn thờ cũng gây vi phạm về nguyên tắc phong thuỷ dưới đây là một số lý do.

>>> Xem thêm : Thiết kế vách ngăn sau lưng bộ ghế sofa phòng khách có nên không ?

1, Tìm hiểu các nguyên tắc trong phong thuỷ bài trí

Không gian thờ cúng nên là không gian riêng biệt và là nơi linh thiêng. Đây là nơi chúng ta thể hiện hiếu nghĩa với ông bà, cha mẹ, cội nguồn của tổ tiên. Vì thế chúng ta nên dành cho nơi này sự kính trọng nhất có thể. Nếu có thể thì không nên kết hợp bất cứ khu vực nào khác vào không gian thờ. Nếu như không gian quá chật hẹp thì hãy giảm thiểu tối đa việc này.

Nên hay không nên kê bàn ghế sofa dưới bàn thờ ?
Theo các chuyên gia phong thuỷ thì không nên kê sofa dưới bàn thờ, trừ trường hợp không còn cách nào khác mới phải kê dưới bàn

Đặt sofa dưới bàn thờ có thể sẽ không tốt bởi không gian thờ cúng bị xâm phạm và mất đi sự uy nghi, tĩnh lặng linh thiêng. Đây là không gian không phải người ngoài nào cũng có thể vào được. Nên chỉ dành riêng cho những người thân trong gia đình, dòng họ là tốt nhất. Khi đó sẽ được những bậc bề trên phù hộ độ trì trong cuộc sống thường ngày với nhiều lĩnh vực khác nhau. Do vậy không nên đặt sofa dưới bàn thờ, trường hợp không thể kê sofa vào chỗ nào được nữa thì chúng ta mới phải đặt dưới bàn thơ.

2, Nguyên tắc về phép lịch sự


Hầu hết bạn bè khi đến nhà chơi thì họ rất quan ngại về tiếp xúc với không gian tâm linh của gia chủ, đó là một phép tổi thiểu thể hiện sự lịch sự và hiểu biết đối với gia chủ đó. Hơn nữa nơi thờ cũng là nơi tĩnh lặng, yên tĩnh nơi được coi là linh thiêng nhất của gia đình, do vậy chúng ta cần hết sức lưu ý khi bài trí.

Nên hay không nên kê bàn ghế sofa dưới bàn thờ ?
Trong bài trí nội thất nên hạn chế kê bộ sofa dưới bàn thờ

>>> Xem thêm bài viết : Kinh nghiệm kê sofa phòng khách hợp phong thuỷ đón tài lộc

Hơn nữa, việc khách tới chơi nhà phải ngồi ghế sofa dưới ban thờ cũng khiến họ không thoải mái. Và thường nhanh chóng tìm cách kết thúc công việc rồi xin phép ra về. Chứ ít ai muốn ngồi nói chuyện lâu dài dưới ban thờ của gia chủ.

Vì thế khách hàng có thể dễ dàng biết được có nên đặt ghế sofa dưới bàn thờ hay không nhé. Hãy lựa chọn cho mình những vị trí khác trong phòng để tiến hành đặt ghế sofa nhé.

Tóm tắt lại việc đặt sofa dưới bàn thờ có nên không


Như những gì đã phân tích ở trên thì việc đặt bộ sofa da phòng khách dạng hoặc hay sofa văng dưới bàn thờ là điều không nên làm. Nhưng nói đi thì cũng phải nói lại, trong thiết kế các căn hộ chung cư đặc biệt là chung cư nhỏ họ thường không có nhiều sự chọn lựa để bài trí.

Do vậy nhiều trường hợp do không thể sắp sếp  được vị trí bàn thờ và bị trí kê sofa. Nên nhiều gia chủ vẫn phải kê bộ sofa dưới bàn thờ vì diện tích và sự bắt buộc phải làm như vậy. Trên đây là các ý kiến và lời khuyên mà thương hiệu Nhà Việt xin gửi tới quý khách hàng. Hy vọng qua bài viết dưới đây quý khách có kiến thức để bài trí bộ sofa cho gia đình.

Nguồn : Nội thất Nhà Việt
Bọc ghế sofa
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Loại ghế sofa nào cho cho căn hộ Studio 28m vuông
icon Tư vẫn mua sofa góc cho căn hộ chung cư 99m - 105m vuông
icon Bàn ghế sofa cho căn hộ chung cư diện tích 60m vuông
icon Tư vẫn chọn ghế sofa cho căn hộ 45m chung cư Ecodream
icon Cách bố trí sofa văng phòng khách căn hộ 75m vuông
icon Cách bố trí bàn ghế sofa góc phù hợp với phòng khách hiện đại
icon Một số kinh nghiệm chọn bàn trà cho phòng khách nhỏ hẹp
icon Ý tưởng trang trí bộ sofa phòng khách trở nên đẹp hơn
icon Phòng khách màu vàng làm chủ đạo nên chọn sofa màu gì ?
icon Bật mí bí quyết chọn nội thất sofa cho căn hộ Studio