Khuyến mãi
khuyến mại

Tư vẫn : Nguyên tắc sắp sếp bàn ghế sofa phòng khách đúng cách

Việc bố trí ghế sofa là rất quan trọng bởi nó quyết định vẻ đẹp cho căn hộ. Hôm nay Nhà Việt sẽ tư vẫn nguyên tắc sắp sếp bàn ghế sofaphongf khách đúng cách và hợp với phong thủy theo mệnh và gia chủ hãy cùng tham khảo nhé.

Tư vẫn : Nguyên tắc sắp sếp bàn ghế sofa phòng khách đúng cách

Mọi thứ đều có nguyên tắc sắp sếp của nó đâu phải tìm được bàn ghế sofa phòng khách đẹp là hoàn chỉnh đâu. Việc chọn được bộ sofa ưng ý là một chuyện còn sắp sếp và bài trí sofa sao cho ăn khớp với các đồ vật trong phòng lại là một chuyện khác.

Từ kinh nghiệm lâu năm của thương hiệu Nhà Việt và hiểu được khó khăn của khách hàng trong quá trình sắp sếp nội thất chúng tôi tư vẫn : Nguyên tắc sắp sắp bàn ghế sofa phòng khách đúng cách với 2 nguyên tắc, 3 gợi ý và 5 điều kiêng kỵ sau đây :

Tư vẫn : Nguyên tắc sắp sếp bàn ghế sofa phòng khách đúng cách

A. 2 Nguyên tắc không thể thiếu khi kê sofa

1. Không cản trở lối đi lại giữa các không gian

- Trong phòng khách bao gồm hai lối đi chính : Lối đi từ cửa vào đến nơi kê bộ sofa là phòng khách chính, lối đi tiếp theo là từ các cửa giao thoa với phòng khách. Do vậy quý khách hết sức chú ý vẫn đề kê bàn ghế sofa phòng khách cho không bị cản trở lối đi lại nhé.

Nếu phòng khách nhà bạn chỉ có một cửa lớn duy nhất thì việc bộ trí sofa lúc nào khá đơn giản cứ kê sofa sát vào từng về một phía và kê ở gần với cửa sổ nơi đi ra ban công.

>> Bài viết chia sẻ : Giá sofa phòng khách là bao nhiêu và mua ở đâu

Tư vẫn : Nguyên tắc sắp sếp bàn ghế sofa phòng khách đúng cách
Hãy chú ý bộ sofa phòng khách không cản trở lối đi chính

Nếu phòng khách nhà bạn có hai cửa ra vào thì việc kê bàn ghế sofa phòng khách phải ưu tiên lối cửa chính không bị ngăn cách và cản trở đi lại còn cửa còn lại có thể sắp sếp một số đồ vật không bị vướng bận là được. Hãy nhớ rằng không được kê sofa thẳng cửa chính ra vào mà hãy kê theo hướng góc vuông với cửa chính.

2. Kê sofa áp dọc theo tường dài nhất

-Việc bố trí bàn ghế sofa phòng khách kiểu này thích hợp với nhà phố (nhà ống) hẹp về chiều ngang mặt tiền, Bố trí ấp dọc theo một bên tường dài nhất đối diện nơi kê ti vi kèm theo đó là ghế đơn hoặc đôn nhỏ hãy bố trí thêm ở bức tường sau bộ sofa thêm một vài bức tranh để tránh trống trải không gian.

Tư vẫn : Nguyên tắc sắp sếp bàn ghế sofa phòng khách đúng cách
Nhà diện tích nhỏ hãy kê sofa áp sát vào tường

Với nguyên tắc thứ 2 này quý khách có thể không cần hoàn toàn tuân thủ theo bởi đó chỉ là cở sở theo kiến trúc sư đưa ra nhằm giải quyết việc cản trở không gian đi lại nếu bạn thích kê theo kiểu góc chữ L thì vẫn hợp lý.

B – 3 Gợi ý khi kê bàn ghế sofa phòng khách

1. Chú ý phòng khách lớn và đông thành viên : Quý khách hàng nên chọn bàn ghế sofa phòng khách dạng 1 văng và 2 đơn đủ lớn kèm thêm 1 bàn có kích thước phù hợp.

Để thuận tiện hơn quý khách có thể sắp sếp thêm các đôn nhỏ kèm theo để trường hợp phát sinh có đủ chỗ ngồi cho cả gia đình và khách hàng đến thăm nhà.

>> Bài viết liên quan về : Cách chọn sofa phòng khách chung cư nhỏ

Sofa da DH 176
Hãy xem số lượng thành viên trong gia đình để chọn bộ sofa

2. Trường hợp nhà có ít người và hơi hẹp : Trong trường hợp này hãy dùng một bộ sofa góc chữ L kê dọc theo mét tường áp sát góc vuông nơi gần với cửa sổ và tránh cản trở lối ra ban công là được. Hãy nhớ tất cả bàn ghế sofa phòng khách đều kèm theo đôn nhỏ và các gối ôm trang trí để tránh trống trải và làm đẹp hơn bộ sofa.

3. Phòng khách hẹp sinh hoạt chỉ hai vợ chồng : Thì nên dùng bàn ghế sofa phòng khách dạng văng kích thước từ 2.2m là vừa đủ kèm theo 1 đôn to kích thước 50 x 70cm và một chiếc bàn xinh xinh vừa đủ để tối ưu diện tích không gian sống của mình.

- Lưu ý chọn màu sắc nên chọn các màu sắc tương phản với nhà không quá sáng hoặc cầu kì với nội thất tránh các gam màu đậm và màu đỏ tươi gây cảm giác nóng bức.

C –  5 Điều cấm kị khi trang trí và sắp sếp sofa

1. Không được lắp điều hòa trên bức tường kê sofa

Có nhiều gia đình lắp ngay đều hòa trên tường nơi áp sát bộ sofa như theo quan niệm nhu vậy là sẽ mát hơn nhưng quý khách có biết nếu trường hợp bị nước điều hòa giỏ xuống sẽ làm ẩm và mốc bàn ghế sofa phòng khách.

Không nên treo điều hòa bức tường đối diện nơi kê sofa như vậy hơi lạnh của điều hòa sẽ chiếu thẳng vào sofa như vậy hơi lạnh điều hòa sộc lên gây hại cho sức khỏe và gây hư hại nhanh xuống cấp hơn.

2. Không được bài trí các đồ vật có đầu nhòn hoặc sắc cạnh trong phòng khách như vậy nó sẽ gây hại lục sát với khí trường trong phòng khách, ảnh hưởng xấu dền phong thủy căn hộ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mọi thành viên trong gia đình.

Tư vẫn : Nguyên tắc sắp sếp bàn ghế sofa phòng khách đúng cách
Tránh kê sofa dưới điều hòa bên mảng tường cùng chiều

3. Nghiêm cấm bày biện các loại hoa giả và hoa giấy trong phòng khách bởi nó gây cảm giác nhiều màu sắc và ức chế khi ngồi gây lộ lộn trong sắp sếp nội thất phòng khách. Xét về phong thủy hoa giả không có sức sống do vậy không tốt về phong thủy gây ra tình trạng xích mích giữa hai vợ chồng.

4. Theo thuyết phong thủy trong phòng khách không được treo các bức tranh khỏa thân trần chùi, các bức tranh có hình thù kì dị, ma quái, mãnh thú và quái vật đây là điều đại kỵ.

Thay bằng bức tranh như vậy hãy xét về phong thủy mệnh của gia chủ mà treo các bức tranh phù hợp để mang lại tài lộc vào nhà và sự tăng tiến trong công việc của bạn.

5  Không dùng đồ cổ để trang trí bàn ghế sofa phòng khách

Nguồn tin chính xác từ các nhà khảo cổ và các chuyên gia phong thủy khuyên là không nên dùng đồ cổ để trang trí trên bàn ghế sofa phòng khách bởi đồ cổ có lượng âm khí rất nặng, ( đặc biệt là đồ cổ không có nguồn gốc càng không nên ) Việc cố tình trang trí sắp sếp như vậy sẽ mang hại cho gia chủ phá tài lộc đôi khi còn mang họa lớn vào thân.

Nhà Việt tư vẫn các bố trí kê sofa phòng khách đúng phong thủy 


Như bài viết trên đã chia sẻ quý khách chắc cũng nắm được phần nào về việc bố trí bàn ghế sofa phòng khách đúng các và đúng với tiêu chuẩn, Nếu bạn còn thắc mắc gì về việc chọn lựa ghế sofa phòng khách cho gia đình hoặc cần tư vẫn thêm về phong thủy hãy gọi đến số 096 324 8889 để được hỗ trợ tư vẫn miến phí.

Bài viết chi sẻ khá lỹ lượng về những cách bố trí sofa tôi tin chắc nếu bạn đọc bài viết này rồi sẽ có thể tự sắp sếp được bộ sofa phòng khách một cách hoàn hảo nhất hãy cùng Nhà Việt hoàn thiện hơn không gian của bạn nhé. 

Huy vọng bài viết chia sẻ ở trên sẽ giúp quý khách có được những kiến thức cơ bản về cách bài trí bàn ghế sofa phòng khách đúng với phong thủy và các sắp sếp hợp lý nhất mang lại một không gian sống hoàn hảo nhất.

Nếu bạn có câu hỏi hoặc thắc mắc hãy comen ở dưới hoặc gọi điện qua số 096 324 8889 để được tư vẫn cụ thể nhất về cách sắp sếp sofa hợp lý cho căn hộ nhé. 

>> Xem them bài viết về : Sofa phòng khách giá rẻ nên hay không nên mua

Nguồn : Thương hiệu nội thất Nhà Việt

Bọc ghế sofa
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Tư vẫn ! chọn bàn ghế sofa phòng khách cho người mệnh thổ
icon 08 vị trí phạm phong thuỷ không nên kê sofa phòng khách !
icon Cách để mua bộ sofa phòng khách tiết kiệm chi phí nhất
icon Bàn ghế sofa phòng khách chung cư Vinhomes Ocean park Gia Lâm
icon Mẫu ghế sofa phòng khách diện tích từ 12 - 16m vuông
icon Kích thước sofa phòng khách bao nhiêu là hợp lý
icon Vì sao sofa phòng khách nhập khẩu lại trở thành cơn sốt
icon Mẫu sofa phòng khách khung sắt sản phẩm bền với thời gian
icon Kinh nghiệm chọn sofa cho phòng khách nhỏ đẹp sang trọng
icon Giá sofa phòng khách là bao nhiêu và mua ở đâu